Trường Trung học cơ sở Dương Hà: Phát huy tinh thần “Dạy tốt – Học tốt”

Là một trong những ngôi trường thuộc TOP đầu trên địa bàn huyện Gia Lâm, Trường Trung học cơ sở Dương Hà với bề dày gần 30 năm hình thành và phát triển đã có những bước “chuyển mình” mạnh mẽ, vượt qua nhiều khó khăn và gặt hái được những thành tích đáng nể. Thầy và trò nhà trường không ngừng nỗ lực và phát huy tinh thần “Dạy tốt – Học tốt” để không phụ lòng kỳ vọng, tin tưởng của các ban ngành cũng như toàn thể nhân dân xã Dương Hà, huyện Gia Lâm.

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại

Trường Trung học cơ sở Dương Hà nằm trên địa phận thôn Thượng, xã Dương Hà, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Năm 1994, ngôi trường cấp I – II Dương Hà được tách thành 2 trường gồm trường Tiểu học Dương Hà và trường PTCS cấp II Dương Hà. Đến năm 1996, trường PTCS Cấp II Dương Hà được đổi tên chính thức thành trường Trung học cơ sở Dương Hà.

Những năm đầu mới thành lập, cơ sở vật chất trường sơ sài, số lượng học sinh ít. Tổng diện tích trường chỉ hơn 1.275m2 với 1 dãy phòng học 2 tầng và dãy nhà cấp 4 dùng để làm việc. Mãi đến năm 2009, khi UBND Huyện Gia Lâm xây dựng Trường Tiểu học Dương Hà ở địa điểm mới thì Trường Trung học cơ sở Dương Hà mới được sử dụng hết các phòng học cũ của trường tiểu học.

truong-trung-hoc-co-so-duong-ha
Trường Trung học cơ sở Dương Hà

Tại thời điểm này, diện tích của nhà trường khoảng 2.538m2 với 1 dãy phòng học và khu hiệu bộ. Bước vào năm học 2010 – 2011, nhờ sự quan tâm và hỗ trợ của các ban ngành, trường được xây dựng thêm khu nhà 2 tầng với 10 phòng học chức năng, một khu nhà thể chất, phòng hiệu bộ và khu vui chơi giải trí cho các em học sinh.

Vào tháng 12/2017, Trường Trung học cơ sở Dương Hà trải qua cuộc đại “trùng tu”. Cơ sở vật chất nhà trường được xây dựng khang trang với 11 phòng học, nhiều phòng thực hành; Khu hành chính với các phòng Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, Hội đồng, phòng Đoàn đội, phòng Truyền thống nhà trường. Bên cạnh đó là thư viện, các phòng thiết bị và phòng chuyên môn của các tổ bộ môn trong trường. Khuôn viên nhà trường mở rộng với tổng diện tích lên đến 6.580 m2.

Đặc biệt, để đảm bảo yêu cầu, tiêu chuẩn của Trường THCS đạt Chuẩn Quốc gia, UBND Huyện Gia Lâm cũng đầu tư xây dựng khu vực sân thể chất, nhà để xe cho giáo viên, học sinh của Trường Trung học cơ sở Dương Hà. Khuôn viên rộng rãi cùng cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình giảng dạy, học tập của thầy và trò.

khu-vuc-san-bong
Khu vực sân bóng của trường

Nâng cao chất lượng giáo dục, phát huy tinh thần “Dạy tốt – Học tốt”

Với hệ thống cơ sở vật chất khang trang cùng đội ngũ giáo viên giỏi, tâm huyết với nghề, trong những năm vừa qua, Trường Trung học cơ sở Dương Hà đã gặt hái được nhiều thành tích nổi bật. Thầy và trò nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết xây dựng nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh. Trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, Chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Bên cạnh đó, phong trào Giáo viên giỏi – Học sinh giỏi của trường cũng được duy trì với thành tích cao. Luôn đứng trong TOP 10 của toàn Huyện. Nhà trường cũng được công nhận là “Cơ quan văn hóa” và vinh dự được UBND huyện tặng Giấy khen về Phong trào “Nâng cao chất lượng nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục”.

Song song với việc đào tạo văn hóa, nhà trường cũng chú trọng vào các hoạt động văn nghệ, ngoại khóa giúp các em học sinh cân bằng giữa học và chơi. Trong nhiều năm liền, Liên đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh của trường luôn đạt danh hiệu Liên đội mạnh cấp Huyện.

Tham khảo thêm :

Trường Trung Học Cơ Sở Văn Đức

Trung Học Cơ Sở Yên Thường

Trường Trung Học Cơ Sở Dương Hà

hoat-dong-doi-thieu-nien-tien-phong
Các hoạt động đoàn đội, ngoại khóa của trường luôn được chú trọng

Ngoài ra, phong trào thể dục thể thao liên tục đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc về thể dục thể thao cấp Huyện và Thành phố. Cùng với đó là nhiều giải nhất, nhì trong phòng trào hội khỏe Phù Đổng cấp huyện, cấp Thành Phố. Thầy và trò nhà trường luôn phát huy tinh thần “Dạy tốt – Học tốt” vì mục tiêu phát triển trường vững mạnh về mọi mặt. Xứng đáng với niềm tin cũng như kỳ vọng của các ban ngành cũng như nhân dân xã Dương Hà.

Trường Trung học cơ sở Dương Hà “chuyển mình” trong thời kỳ COVID-19

Trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhà trường đã thích ứng kịp thời. Đồng thời đưa ra các phương pháp giảng dạy phù hợp để không làm ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục, đào tạo.

Ngoài công tác khử khuẩn, phòng chống dịch chờ đón học sinh quay trở lại trường, công tác chuyên môn của trường vẫn được diễn ra đều đặn. Trường áp dụng phương pháp dạy trực tuyến, đồng thời tổ chức tập huấn cho giáo viên để ứng dụng công nghệ hiện đại của thời đại 4.0 vào giảng dạy. Từ đó giúp các em tiếp thu kiến thức nhanh, cập nhật các phương pháp giảng dạy mới cho các giờ học.

cong-tac-giang-day-cua-nha-truong
Trong thời kỳ Covid-19, công tác giảng dạy của nhà trường vẫn được chú trọng

Covid-19 gây ra nhiều khó khăn trong công tác giáo dục, tuy nhiên nó lại là phép thử để các thầy cô giáo trường Trung học cơ sở Dương Hà có những bước “chuyển mình” tích cực. Từ đó thích ứng nhanh và có nhiều sáng tạo trong phương pháp dạy học. Nhiều thầy cô giáo đã bắt đầu ứng dụng Công nghệ thông tin vào giảng dạy giúp tăng hiệu quả công việc. Đồng thời việc thiết kế nội dung, bài giảng cho các em học sinh cũng có nhiều sáng tạo hơn so với trước đây. Đây cũng là một trong những lý do giúp chất lượng giáo dục của nhà trường luôn được đảm bảo, các thành tích giảng dạy vẫn luôn ở TOP đầu.

Các thế hệ thầy giáo, cô giáo với sự tận tụy và lòng yêu nghề đang không ngừng vun đắp và xây dựng cho sự nghiệp trồng Người. Để Trường THCS Dương Hà trở thành niềm vinh dự và tự hào của toàn thể học sinh và phụ huynh trên địa bàn xã Dương Hà.

 

Lớp Học Thêm Toán Trung Học Cơ Sở tại Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 6 ở Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 7 ở Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 8 ở Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 9 ở Gia Lâm Hà Nội