Tất tần tật thông tin về Trường Trung học cơ sở Văn Đức – Gia Lâm

Trường Trung học cơ sở Văn Đức tọa lạc tại địa chỉ Xã Văn Đức, Huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội. Trải qua 56 năm xây dựng và phát triển, Trường cấp 2 Văn Đức trở thành ngôi trường có chất lượng giáo dục luôn nằm trong TOP đầu của huyện. Nhà trường có bề dày truyền thống và nhiều thành tích nổi bật trong công tác giảng dạy. Đặc biệt, trong những năm gần đây, chất lượng giáo dục toàn diện của trường được nâng cao rõ rệt. Trường trở thành địa chỉ tin cậy cho các bậc phụ huynh và học sinh trên địa bàn xã Văn Đức.

Tham gia group học toán miễn phí :

Trường Trung học cơ sở Văn Đức đi lên từ những khó khăn

Ra đời vào năm 1966 – thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta đang bước vào thời kỳ quyết liệt. Những ngày đế quốc Mỹ bắn phá Hà Nội, xã Văn Đức cũng là một trong những vùng trọng điểm bị quân địch ném bom tàn phá. Lúc này, các thầy cô của trường phải sơ tán lớp học về giải võ Đình Trung quan và nhà mẫu giáo trong làng.

Bên cạnh công tác giảng dạy, xóa nạn mù chữ cho người dân trong xã, các thầy cô nhà trường còn góp sức cùng nhân dân tham gia khắc phục các hậu quả chiến tranh. Khi tiếng bom đạn vừa dứt, những giáo viên cầm phấn lại xuống thôn bới hầm để chuyển người bị thương về cấp cứu tại trạm xá.

truong-trung-hoc-co-so-van-duc (1)
Trường THCS Văn Đức

Trong bài phát biểu kỷ niệm 50 năm thành lập nhà trường, Thầy giáo Đặng Minh Huy – Hiệu trưởng Trường THCS Văn Đức cũng bùi ngùi chia sẻ lại những khó khăn từ những ngày đầu trường mới thành lập. Để đạt được những thành tựu nổi bật như ngày hôm nay là cả một quá trình dài nỗ lực phấn đấu của các thế hệ giáo viên, học sinh cũng như nhân dân xã Văn Đức.

Xây dựng cơ sở vật chất ngày càng khang trang

Những ngày đầu mới thành lập, ngôi trường chỉ có một dãy nhà ngói cấp 4 gồm 4 phòng học. Một ngôi nhà ngói 2 gian được sử dụng để làm Văn phòng. Nhờ được sử quan tâm kịp thời của Huyện ủy – UBND huyện Gia Lâm, Phòng GD&ĐT Gia Lâm, đến năm 1997 trường THCS Văn Đức được xây dựng khu nhà kiến cố 2 tầng với 8 phòng học. Đến năm 2003, trường lại tiếp tục được “trùng tu”. Khu nhà cấp 4 với 4 phòng học được dỡ bỏ, thay vào đó là khu nhà 2 tầng khang trang. Đến năm 2009, trường được đầu tư khu nhà hiệu bộ, các phòng học chức năng cũng như sân chơi thể dục cho các em học sinh.

co-so-vat-chat-nha-truong
Trường có khuôn viên rộng lớn với cơ sở vật chất khang trang hiện đại

Trải qua quá trình dài xây dựng và phát triển, cho đến thời điểm hiện tại, Trường cấp 2 Văn Đức được đánh giá là một trong những ngôi trường có khuôn viên rộng rãi, cơ sở vật chất khang trang hàng đầu tại huyện Gia Lâm.

Bên cạnh các phòng học chính, nhà trường cũng đầu tư xây dựng thêm nhiều phòng học của các bộ môn như: Phòng thực hành Vật lý, Hóa học, phòng Tin học, Thư viện,……Các phòng học cũng đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, bàn ghế nhằm đáp ứng tốt nhất công tác dạy và học của thầy trò.

Tham khảo thêm :

Trung Học Cơ Sở Bát Tràng

Trung Học Cơ Sở  Yên Thường

Trung Học Cơ Sở Dương Hà

 

Nâng cao chất lượng giáo dục, xứng tầm Trường Chuẩn Quốc gia

Để không phụ lòng kỳ vọng của ban lãnh đạo các cấp cùng toàn thể nhân dân xã Văn Đức, Ban lãnh đạo trường THCS Văn Đức đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu. Nhà trường tăng cường bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, phát huy tinh thần nhiệt huyết, say mê với nghề. Các thầy cô cũng cố gắng hết sức mình để góp phần xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh.

Mục tiêu của các thầy cô là hoàn thành tốt và xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Xứng đáng là những “người lái đò” đưa các thế hệ học sinh nhà trường cập bến tri thức. Trong nhiều năm liền, thầy và trò Trường Trung học cơ sở Văn Đức đã gặt hái được nhiều thành tích đáng kể như: Trường đạt tập thể lao động tiên tiến cấp Huyện; Công đoàn Vững mạnh xuất sắc; Chi bộ trong sạch vững mạnh,….Ngoài ra, nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp thành phố và cấp huyện.

can-bo-giao-vien-va-cac-em-hoc-sinh
Đội ngũ cán bộ giáo viên và các em học sinh Trường THCS Văn Đức

Chất lượng giáo dục của nhà trường cũng ngày càng nâng cao. Thành tích học sinh giỏi cấp thành phố, cấp huyện của Trường THCS Văn Đức cũng luôn đứng TOP đầu. Hằng năm, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Trung học Phổ Thông và Trường Chuyên cũng luôn ở mức cao.

Năm 2011, thầy và trò nhà trường vinh dự được UBND Thành phố Hà Nội công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Đây được xem là thành quả xứng đáng trước những nỗ lực, cố gắng vượt qua mọi khó khăn của tập thể nhà trường.

Bên cạnh các hoạt động đào tạo chính quy, thầy cô và học sinh Trường Trung học cơ sở Văn Đức cũng tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, ủng hộ nhân đạo do các cấp ban ngành địa phương phát động. Bên cạnh các chế độ chính sách theo quy định, trường cũng thực hiện miễn giảm học phí cho các em học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo. Từ đó khích lệ tinh thần hiếu học, vượt khó vươn lên và nâng cao sự đoàn kết của các em học sinh trong trường.

Trường Trung học cơ sở Văn Đức với mục tiêu xây dựng và phát triển chất lượng giảng dạy, giúp các em học sinh có kiến thức nền tảng vững chắc nhất để trở thành những công dân có ích cho xã hội. Trong thời gian sắp tới, nhà trường cũng sẽ phấn đấu và nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với sự kỳ vọng của các cấp ban ngành cùng toàn thể học sinh và nhân dân trên địa bàn xã Văn Đức.

Lớp Học Thêm Toán Trung Học Cơ Sở tại Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 6 ở Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 7 ở Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 8 ở Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 9 ở Gia Lâm Hà Nội