Trường Trung học cơ sở Yên Viên Những Điều Cần Biết

Một trong những trường trọng điểm của huyện Gia Lâm đó chính là trường Trung học cơ sở Yên Viên. Dù có thời gian phát triển chưa lâu nhưng trường đã có rất nhiều thành tích nối bật trong công tác dạy và học và các phong trào thi đua. Năm học vừa qua, tỷ lệ học sinh lớp 9 thi đỗ vào các trường cấp 3 trên địa bàn là 100% và có đến 30% học sinh thi đỗ vào trường chuyên của thành phố. Đây là một kết quả đáng tự hào của thầy và trò trường Yên Viên.

trung-hoc-co-so-yen-vien-3
trường Trung học cơ sở Yên Viên

Thông tin chung về trường Trung học cơ sở Yên Viên

Trường Trung học cơ sở Yên Viên ngay từ ngày đầu thành lập lấy mục tiêu là nỗ lực, phấn đấu, phát triển toàn diện về mọi mặt, cho học sinh có được môi trường học tập tốt nhất, hiện đại nhất. Cơ sở vật chất cũng như chất lượng giảng dạy của nhà trường đang được thay đổi theo hướng tích cực lên từng ngày.

trung-hoc-co-so-yen-vien-1
trường Trung học cơ sở Yên Viên

Hệ thống đào tạo và chất lượng giảng dạy

Trường Trung học cơ sở Yên Viên bám sát chương trình học của bộ giáo dục và đào tạo để giúp học sinh nắm được những kiến thức căn bản nhất. Ngoài chương trình học căn bản, trường học còn có thêm những tiết học ngoại khóa, để giúp học sinh có thêm được những cái nhìn tổng quan và khách quan nhất về định hướng phát triển bản thân sau ngày. Ngoài những buổi học ngoại khóa, đi trải nghiệm ở các trường học trung học phổ thông, đại học, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các buổi chia sẻ của cựu học sinh có thành tích tốt về giao lưu với các em học sinh trong trường.

Các kỹ năng về tin học văn phòng, phát triển năng khiếu nghệ thuật cũng được nhà trường đầu tư rất nhiều. Học sinh không chỉ học văn hóa mà còn học được cả những năng khiếu khác để phát triển moi mặt.

Hàng tháng, nhà trường đều sẽ tổ chức những chủ điểm khác nhau để làm chương trình hoạt động ngoại khóa cho học sinh, học sinh cũng được đến thăm quan nhiều khu di tích lịch sử trong phạm vi gần để tìm hiểu và khám phá thêm nhiều kiến thức ngoài xã hội.

Cơ sở vật chất

Nhà trường trong những năm vừa qua đang tiếp tục nỗ lực hơn nữa để bổ sung thêm cơ sở hạ tầng, trang thiết bị tốt nhất cho học sinh. Mỗi phòng học hiện nay ở nhà trường đều được trang bị đầy đủ máy chiếu, điều hòa, dụng cụ học tập tạo thuận lợi nhất trong quá trình học tập và giảng dạy.

Các lớp học ở trường được xây dựng theo mô hình đạt chuẩn, học sinh trong mỗi lớp không vượt qua 40 học sinh, phòng học được sắp xếp, bố trị hiện đại chuyên nghiệp.

Các phòng học bộ môn cho các môn học có thêm các thí nghiệm cũng được nhà trường đầu tư rất nhiều

Trường có khu thể thao riêng, phòng học chức năng có đầy đủ các dụng cụ thể thao chuyên nghiệp.

Thư viện của nhà trường nơi có rất nhiều đầu sạch tài liệu tham khảo hay cho học sinh mượn và học tập đạt hiệu quả tốt nhất.

trung-hoc-co-so-yen-vien-2
trường Trung học cơ sở Yên Viên

Điều kiện học tập

Trong mỗi lớp học đều được trang bị đầy đủ dụng cụ và thiết bị học tập, học sinh đều có được điều kiện học tập tốt nhất.

Đối với những môn học có tính chất đặc thù, học sinh sẽ được học ở các phòng thực hành, nhà trường đã trang bị đầy đủ thiết bị và dụng cụ học tập tốt nhất cho học sinh

Phòng học giáo dục thể chất có đầy đủ tiện nghi để đáp ứng được nhu cầu rèn luyện cũng như thực hành của học sinh trong trường. Nơi đây cũng đã diễn ra rất nhiều cuộc thi giao hữu với các trường bạn.

Tham khảo thêm :

THCS Lệ Chi

THCS Cổ Bi

THCS Cao Bá Quát

Học phí

Vấn đề học phí chắc chắn được phụ huynh quan tâm rất nhiều, học phí một năm học với chương trình đào tạo chuẩn theo bộ giao dục quy định là 1.350.000 đồng/ 1 năm. Ngoài ra với hình thức học các môn học ngoại khóa sẽ có phí học riêng, sẽ được nêu dõ khi phụ huynh có nhu cầu đăng ký cho con em theo học tại nhà trường.

Hình thức tuyển sinh

Chỉ tiêu tuyển sinh trong năm học này là 118 học sinh, tương ứng với 3 lớp học.

Nhà trường áp dụng hình thức tuyển sinh theo phương pháp xét tuyển học bạ truyền thống. Trong đó, học sinh cần đạt đủ những điều kiện sau:

Học sinh đã hoàn thành chương trình học bậc tiểu học

Độ tuổi xét tuyển: 11 tuổi

Học sinh có hộ khẩu thường trú trên địa bàn xã Yên Viên: thôn Lã Côi,  Yên Viên, Ái Mộ, Bưu Điện, Khu tập thể Địa Chất, Khu dân cư Hồ Cầu Đuống.

Những lý do phụ huynh nên lựa chọn trường Trung học cơ sở Yên Viên

Nhà trường đã có nền tảng về giáo viên tốt, đội ngũ giáo viên giảng dạy có kinh nghiệm lâu năm

Chương trình giáo dục bám sát vào tiêu chí của bộ giáo dục, với xu hướng giảng dạy luôn được cập nhật liên tục

Nhà trường có học phí tốt, đảm bảo

Học sinh có thêm rất nhiều cơ hội để tham gia học tập và trải nghiệm

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Xã Yên Viên, H. Gia Lâm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 38 780 129

Email: c2yenvien-gl@hanoiedu.vn

Lời kết

Trường Trung học cơ sở Yên Viên trong nhiều năm qua đã có thành tích rất tốt và đáng tự hào, là một lựa chọn ưu tiên của rất nhiều bậc phụ huynh. Nếu các quý phụ huynh đang có nhu cầu tìm hiểu và chọn trường cho con có thể cân nhắc trường học này.

Lớp Học Thêm Toán Trung Học Cơ Sở tại Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 6 ở Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 7 ở Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 8 ở Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 9 ở Gia Lâm Hà Nội