Trường Trung học cơ sở Cổ Bi Những Điều Cần Biết

Trường Trung học Cơ sở Cổ Bi là một trong những trường học có bề dày lịch sử tại huyện Gia Lâm. Với nhiều năm hình thành và phát triển, thầy và trò của trường đã đạt được rất nhiều thành tựu. Trong năm học vừa qua, nhà trường có 226 học sinh giỏi cấp huyện, 30 học sinh giỏi cấp thành phố. Từ mái trường này đã có biết bao thế hệ học sinh thi đỗ vào những trường đại học có tiếng ở trong và ngoài nước. Để có được thành công như vậy chắc chắn cả thầy và trò của nhà trường đã cố gắng nỗ lực rất nhiều.

Truong-trung-hoc-co-so-co-bi-1
Truong-trung-hoc-co-so-co-bi-1

Giới thiệu về trường THCS Cổ Bi

Trường Trung học Cơ sở Cổ Bi được thành lập vào năm 1959. Trải qua hơn 62  năm hình thành và phát triển, đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ của các học sinh và bậc phụ huynh. Dự án xây dựng trường THCS Cổ Bi đạt trường chuẩn cấp thành phố là dự án vô cùng quan trọng, để chào mừng 60 năm huyện Gia Lâm trực thuộc thành phố Hà Nội. Với tổng mức đầu tư lên đến 85,9 tỷ đồng trường THCS Cổ Bi hứa hẹn đào tạo ra nhiều nhân tài mới cho đất nước.

Hệ thống đào tạo và chất lượng giảng dạy của trường

Đội ngũ giáo viên giảng dạy có tâm với nghề, với năng lực chuyên môn cao, tất cả đều tốt nghiệp đại học và có khoảng 20% giáo viên đã tốt nghiệp chuyên ngành thạc sỹ. Và số lượng các thầy cô đang tiếp tục theo học, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn vẫn không ngừng được gia tăng.

Trường Trung học Cơ sở Cổ Bi được đào tạo theo hệ chính quy, mục tiêu nhà trường đề ra đó là xây dựng một trường học văn minh, hiện đại, đem đến thật nhiều kiến thức thực tiễn cho học sinh. Học sinh khi theo học tại đây ngoài các bộ môn chính thống còn được rèn luyện thêm các môn học về năng khiếu, môn ngoại ngữ ngoại khóa và được tham gia rất nhiều những chuyên đề về kỹ năng sống do nhà trưởng thiết kế và đưa vào giảng dạy.

Truong-trung-hoc-co-so-co-bi-6
Truong-trung-hoc-co-so-co-bi-6

Trong tương lai gần, trường chắc chắn sẽ liên kết với một vài trường Trung học phổ thông trên địa bàn để cho các em học sinh tiếp cận gần với môi trường học tập cấp trên, cũng như có thêm nhiều buổi ngọa khóa, định hướng ở các trường đại học. Những chương trình ngoại khóa này giúp học sinh có được nhiều trải nghiệm hơn và dần dần hình thành nên mục tiêu học tập để cố gắng nỗ lực.

Cơ sở vật chất

Trường Trung học Cơ sở Cổ Bi có diện tích khoảng 2000m2, được chia làm các khu khác nhau, trong đó có 3 dãy nhà với tổng cộng 29 lớp học là nơi học sinh học tập, phòng hiệu bộ, y tế và phòng truyền thống nằm ở khu nhà trung tâm. Mọi phòng học đều có đầy đủ thiết bị học cần thiết. Có phòng học thực hành, thí nghiệm riêng đã được trang bị đầy đủ công cụ để làm thực nghiệm. Ngoài ra, trường học cũng được xây dựng một khu học giáo dục thể chất riêng, hỗ trợ tối đa cho học sinh trong việc phát triển những môn năng khiếu. Hệ thống sân bãi được xây dựng với diện tích lớn để học sinh học tập cũng như tham gia các hoạt động ngoại khóa khác.

Truong-trung-hoc-co-so-co-bi-5
Truong-trung-hoc-co-so-co-bi-5

Điều kiện học tập

Nhà trường cam kết mọi lớp học đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất.

Mỗi lớp không vượt quá 50 học sinh.

Các bộ môn thực hành nhiều có phòng học riêng để hcoj sinh có cơ hội được trải nghiệm thực tế.

Phòng thể chất vừa để học và cũng dùng để tham gia thi đấu với những đội tuyển khác trong khu vực.

Học phí

Cũng giống như những trường THCS khác trên thành phố, Trường THCS Cổ Bi được áp dụng mức học phí như các trường khác trên địa bàn thành phố Hà Nội,  đó là 155.000 đồng một tháng. Tiền này được tính vào tiền học chính khóa

Trong năm học 2021-2022, trường có thêm rất nhiều môn học tự chọn và các lớp ôn thi đội tuyển học sinh giởi. Trong đó môn tiếng anh có mức thu phụ phí là 500.000 đ/ 1 tháng. Học sinh được tự chọn học các tiếng sau: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn,…

Truong-trung-hoc-co-so-co-bi-5
Truong-trung-hoc-co-so-co-bi-5

Hình thức tuyển sinh

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 6 của trường THCS Cổ Bi năm nay là 317 học sinh.

Trường THCS Cổ Bi thực hiện tuyển sinh theo phương pháp xét tuyển.

Trong đó, đối tượng tuyển sinh là:

Các học sinh đã hoàn thành chương trình bậc tiểu học có nơi cư trú tại xã Cổ Bi trong đó gồm có thôn Vàng, thôn Cam, thôn Hội, cầu 12, đường bộ 230, Tổ dân phố Cơ khí xây dựng, khu đô thị Đặng Xá thuộc xã Cổ Bi, tổ dân phố Voi Phục, tổ dân phố Bình Minh, Tổ dân phố Kiên Trung cũ thuộc thị trấn Trâu Qùy.

Các học sinh là người khuyết tật, dân tộc thiểu số, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh từ nước ngoài trở về sẽ được học chênh lệch 3 lớp so với độ tuổi thực tế

Học sinh được chấp nhận theo học tại trường khi không lưu ban quá hai lần trên một cấp học.

Truong-trung-hoc-co-so-co-bi-4
Truong-trung-hoc-co-so-co-bi-4

Hồ sơ tuyển sinh

Khi đăng ký cho học sinh, phụ huynh chuẩn bị bộ hồ sơ tuyển sinh gồm có:

Phiếu đăng ký dự tuyển

Bản sao giấy khai sinh có công chứng và bản chính để đối chiếu

Sổ hộ khẩu và bản chính để đối chiếu ( Sổ hộ khẩu không cần công chứng, trong trường hợp gia đình mất hoặc làm lại sổ hộ khẩu cần có giấy hẹn lấy sổ hộ khẩu và các giấy tờ khác chứng minh)

Bản chính học bạ tiểu học hoặc những giấy tờ khác thay thế học bạ

Quyết định học vượt cấp (nếu có)

Giấy tờ ưu tiên: chứng nhận con thương binh, chứng nhận hộ nghèo, con dân tộc, con liệt sỹ, con bệnh binh,… để nhà trường hỗ trợ về học phí và các chương trình khác tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh theo học.

Tham khảo thêm :

Trung Học Cơ Sở Cao Bá Quát

Trung Học Cơ Sở Lệ Chi

Trung Học Cơ Sở Yên Viên

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Thôn Cam –  Xã Cổ Bi – Huyện Gia Lâm – TP Hà Nội

Số điện thoại liên hệ:: 02466524276

Email: c2cobi-gl@hanoiedu.vn

Website: http:// http://thcscobi.pgdgialam.edu.vn

Truong-trung-hoc-co-so-co-bi-2
Truong-trung-hoc-co-so-co-bi-2

Lời kết

Trên đây những thông tin về Trường THCS Cổ Bi. Chúng tôi hy vọng đã đem đến cho các bậc phụ huynh những thông tin hữu ích nhất.

Lớp Học Thêm Toán Trung Học Cơ Sở tại Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 6 ở Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 7 ở Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 8 ở Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 9 ở Gia Lâm Hà Nội