Trung Học Cơ Sở Lệ Chi Những Điều Cần Biết

Trường trung học cơ sở Lệ Chi là một trong những trường cấp 2 thuộc top đầu của huyện Gia Lâm về chất lượng đào tạo và cơ sở giáo dục. Ngay từ khi mới thành lập, mục tiêu của nhà trường đã được xây dựng rõ ràng đó là giảng dạy hiệu quả đi đôi với thực hành để giúp học sinh có được nhiều kiến thức nhất. Đội ngũ giáo viên uy tín, nhiều kinh nghiệm lấy phương châm học đi đôi với hành làm mấu chốt hàng đầu. Với những mục tiêu đề ra như vậy, tỷ lệ học sinh lớp 9 đỗ vào các trường trung học phổ thông chuyên lên đến 30%, đây là một con số cao.

trung-hoc-co-so-le-chi-1
Giới thiệu về trường THCS Lệ Chi

Giới thiệu về trường THCS Lệ Chi

Trường trung học cơ sở Lệ Chi là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử và thành tích tốt trên địa bàn huyện Gia Lâm. Trong quá trình đào tạo, giảng dạy, giáo viên và học sinh nhà trường đã không ngừng nỗ lực để đạt được những thành tích tốt nhất. Trường trung học cơ sở Lệ Chi luôn tự hào là ngôi trường giúp học sinh có được kiến thức vững chắc nhất.

Hệ thống đào tạo và chất lượng giảng dạy của trường

Nhà trường có đội ngũ giáo viên giỏi, có trình độ lâu năm. Có rất nhiều thầy cô đã gắn bó từ khi nhà trường mới thành lập, trong đó có hơn 80% nhà giáo được nhận danh hiệu nhà giáo ưu tú và 20% nhà giáo đã có bằng tiến sĩ, thạc sĩ.

Nhà trường hướng tới mô hình đào tạo hệ chính quý, đạt chuẩn đầu ra. Nhà trường đào tạo hệ trung học cơ sở từ lớp 6 đến lớp 9. Tập trung phát triển cho học sinh về mọi mắt từ kiến thức trong sách vở cho đến việc thực hành nhiều hơn. Học tập lúc nào cũng cần phải đi đôi với thực hành. Bên cạnh đó, nhà trường cũng có thêm một số hoạt động ngoại khóa để giúp học sinh nâng cao được kỹ năng sống, giải quyết tình huống một cách tốt nhất.

Cơ sở vật chất

 

trung-hoc-co-so-le-chi-4
Cơ sở vật chất

Những năm gần đây, nhà trường đang liên tục thay đổi và cải thiện cơ sở vật chất để học sinh có được môi trường học tập tốt nhất, hiện đại nhất, khang trang hơn, đầy đủ tiện nghi hơn. Học sinh khi đó mới có thể phát triển tốt nhất về mọi mặt.

Nhà trường có 30 lớp học, mỗi lớp có không quá 55 học sinh chia làm nhiều dãy nhà khác nhau. Trong đó các môn học đòi hỏi làm thực nghiệm, thực hành nhiều đều có phòng học bộ môn riêng giúp học sinh vừa học tập cũng được thực hành luôn để hiểu rõ và ghi nhớ sâu hơn về hệ thống kiến thức có trong bài giảng.

Trường cũng có nhà thể chất riêng và sân bóng đá phục vụ nhu cầu học tập, rèn luyện của học sinh trong nhà trường. Các em được phát triển toàn diện về các mặt văn thể mỹ.

Học phí

Vấn đề học phí chắc chắn được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Trong đó học phí của Trường THCS Lệ Chi là 155.000 đồng 1 tháng tương ứng với 1.395.000 đồng/ 1 năm học. Đây là học phí của hệ học chính quy theo chương trình của bộ giáo dục. Ngoài ra, trường cũng tổ chức thêm các tiết học ngoại ngữ tự chọn. Có hai tiếng được áp dụng trong chương trình học từ lớp 6 đến lớp 9 đó là tiếng Nhật và tiếng Anh để cho học sinh chọn lựa với mức học phí dự kiến khoảng 400.000 đồng/ 1 tháng.

Hình thức tuyển sinh

Trong năm học tới đây, trường THCS Lệ Chi thực hiện tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ. Bên cạnh đó sẽ có một kỳ kiểm tra đầu vào để xếp lớp theo mức độ học từ cơ bản đến nâng cao. Việc này sẽ giúp nhà trường lên được giáo án giảng dạy và đào tạo phù hợp nhất với từng học sinh.

trung-hoc-co-so-le-chi-5
Trung học cơ sở lệ chi

Hồ sơ tuyển sinh

Khi đăng ký học cho con, phụ huynh chuẩn bị hồ sơ gồm có

Giấy đăng ký tuyển sinh

Đơn xin học tập tại nhà trường

Bản sao giấy khai sinh có công chứng và bản chính

Bản photo sổ hộ khẩu gia đình không cần công chứng

Bản chính học bạ tiểu học

Giấy quyết định học vượt cấp (nếu có)

Giấy tờ giảm trừ học phí: bìa hộ nghèo, con thương minh, con liệt sỹ, con bệnh binh,…

Những lý do nên lựa chọn trường THCS Lệ Chi

Cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị hiện đại.

Đội ngũ giáo viên có năng lực chuyên môn cao, có kinh nghiệm giảng dạy. Ôn tập chuẩn xác theo khung thi vào trường THPT

Học phí phù hợp, đi đôi với chất lượng giảng dạy. Nhà trường cũng chú trọng tập trung vào việc học tập đi đôi với thực nghiệm, hướng tới sự phát triển toàn diện của học sinh

Trường có bề dày lịch sử và là một trong những trường trung học cơ sở top đầu của huyện.

Tỷ lệ học sinh đỗ vào trường chuyên, lớp chọn cao.

Tham khảo thêm :

Trung Học Cơ Sở Yên Viên

Trung Học Cơ Sở Cổ Bi

Trung Học Cơ Sở Cao Bá Quát

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Xã Lệ Chi, H. Gia Lâm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 38 276 200

Email: c2lechi-gl@hanoiedu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/lechigialam/

Website: http://thcslechi.pgdgialam.edu.vn/

Lời kết

Trường THCS Lệ Chi đang cố gắng nỗ lực từng ngày để hoàn thiện hơn, nâng cao chất lượng giảng dạy hơn. Nếu như quý vị phụ huynh đang có nhu cầu tìm hiểu cho con theo học tại các trường thuộc huyện Gia Lâm thì đây đúng là một lựa chọn tuyệt vời và sáng suốt.

Lớp Học Thêm Toán Trung Học Cơ Sở tại Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 6 ở Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 7 ở Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 8 ở Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 9 ở Gia Lâm Hà Nội