Trường Trung học cơ sở Dương Quang – Phát huy vị thế trường chuẩn Quốc gia

Trường Trung học cơ sở Dương Quang được thành lập vào năm 1965. Trải qua hơn 57 năm hoạt động, nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích đáng kể và trở thành một trong những nôi giáo dục và đào tạo hàng đầu tại huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Đặc biệt vào năm 2011, Trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Để xứng đáng với niềm tin và kỳ vọng của các bậc phụ huynh và các em học sinh trên địa bàn, trong những năm gần đây trường đã có sự tiến bộ về mọi mặt. Chất lượng dạy và học được nâng cao đáng kể.

Cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang

Trường Trung học cơ sở Dương Quang nằm ở trung tâm xã Dương Quang, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Đây cũng là một trong những ngôi trường được đánh giá thuộc TOP đầu về chất lượng giáo dục tại huyện Gia Lâm.

Được thành lập vào năm 1965 với những dãy nhà lá đơn sơ cùng điều kiện học tập vô cùng khó khăn. Đến năm 1966 – 1967, trường được sát nhập với trường Tiểu học và đặt tên là trường cấp I – II Dương Quang. Năm 1985-1986 trường tiếp tục tách ra và lấy tên là Trường Phổ thông cơ sở Dương Quang. Mãi đến năm 1996, Trường mới được tách địa giới hành chính và đổi tên thành Trường Trung học cơ sở Dương Quang, và cái tên này được sử dụng cho đến bây giờ.

truong-trung-hoc-co-so-duong-quang
Các phòng học của trường được trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy

Trải qua hơn 57 năm hình thành, trường không ngừng đổi mới và phát triển. Không chỉ nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo mà cơ sở vật chất của trường cũng ngày một khang trang hơn. Trường đã trải qua 5 lần tu sửa và xây dựng, tính đến thời điểm hiện nay, nhà trường có 18 phòng học, 1 phòng thư viện, 5 phòng bộ 1, 8 phòng hiệu bộ cùng 1 nhà giáo dục thể chất. Tổng diện tích khuôn viên trường Trung học cơ sở Dương Quang lên đến hơn 5943m2.

Nhờ sự quan tâm, hỗ trợ của các ban ngành, địa phương, các bậc phụ huynh cùng tập thể giáo viên mà chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng đi lên, cơ sở vật chất khang trang, phục vụ tốt công tác dạy và học của thầy cô giáo cùng các em học sinh.

Tham khảo thêm :

THCS Kim Sơn

THCS Đình Xuyên

THCS Đa Tốn

Phát huy vị thế Trường chuẩn Quốc gia

Năm 2011, Trường Trung học cơ sở Dương Quang đạt danh hiệu chuẩn Quốc gia và được công nhận lại vào năm 2017. Để giữ vững danh hiệu và phát huy vị thế, thầy và trò nhà trường luôn nỗ lực thi đua dạy tốt – học tốt và gặt hái được những thành tích đáng nể.

Đại diện ban giám hiệu nhà trường – Thầy Vũ Quốc Trị cho biết, trong năm học vừa qua, khi tình dịch dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhà trường đã thích ứng kịp thời. Đồng thời cũng đưa ra các phương pháp phù hợp để không làm giảm chất lượng dạy và học.

Nhà trường đã triển khai phương án dạy trực tuyến đồng thời đổi mới sáng tạo phương pháp dạy, giúp các em học sinh tiếp thu kiến thức tốt, đảm bảo chất lượng trong mỗi giờ dạy. Chính điều này đã giúp nhà trường năm vừa qua gặt hái được nhiều thành tích cao, Trường Trung học cơ sở Dương Quang vẫn là một trong những trường điểm của khối THCS ngoại thành Hà Nội. Phong trào thi giáo viên dạy giỏi của trường tiếp tục được khẳng định và được Phòng Giáo dục đánh giá cao, đứng thứ nhất cụm Nam Đuống.

truong-trung-hoc-co-so-duong-quang-chu-trong-giang-day
Công tác giảng dạy của nhà trường luôn được chú trọng và đề cao

Song song với đó, tỉ lệ học sinh khá giỏi trong năm học vừa qua của Trường cũng đạt mức cao. Thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT các trường công lập và trường chuyên đều đứng TOP đầu của huyện. Công tác bồi dưỡng và dự thi học sinh giỏi cấp Huyện, cấp Thành phố đạt kết quả xuất sắc. Vị thế của trường Trung học cơ sở Dương Quang ngày càng được nâng cao, được các em học sinh và phụ huynh tín nhiệm.

Kế hoạch tuyển sinh lớp 6 năm học 2022 – 2023

Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 6 của trường Trung học cơ sở Dương Quang trong năm học 2022 – 2023 khoảng 240 học sinh. Các bậc phụ huynh học sinh và các em học sinh có nguyện vọng dự tuyển vào trường có thể tham khảo một số thông tin chi tiết dưới đây:

Đối tượng và khu vực tuyển sinh

  • Các em học sinh đang học lớp 5 và đang chờ hoàn thành chương trình Tiểu học.
  • Độ tuổi tuyển sinh: 11 tuổi.
  • Học sinh có hộ khẩu tạm trú và thường trú tại khu vực xã Dương Quang. Bao gồm các thôn: Yên Mỹ, Bình Trù, Tự Môn, Quang Trung, Bài Tâm, Lam Cầu, Quán Khê.

Hồ sơ tuyển sinh

  • Phiếu đăng ký dự tuyển vào trường.
  • Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.
  • Bản chính học bạ Tiểu học hoặc các hồ sơ có giá trị thay thế học bạ.
  • Bản photo sổ hộ khẩu kèm bản chính để đối chiếu. Đối với các em học sinh cư trú tại xã thì cần có giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của Công an huyện hoặc giấy xác nhận cư trú tại xã Dương Quang của Công an xã.
  • Quyết định cho phép học vượt lớp, được vào học tiểu học ở độ tuổi cao hơn so với độ tuổi quy định (nếu có).

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể liên hệ đến hotline: 024 38 765 052 hoặc gửi thông tin về địa chỉ email: c2duongquang-gl@hanoiedu.vn để được ban tuyển sinh của nhà trường hỗ trợ thêm.

Với đội ngũ giáo viên giỏi, chất lượng cùng các em học sinh chăm ngoan, hiếu học, tập thể Trường Trung học cơ sở Dương Quang ngày càng vững mạnh và xứng đáng với vị thế của một trường chuẩn Quốc gia. Đây sẽ là bước đệm vững chắc tạo đà phát triển cho nhà trường trong những năm học tới.

Lớp Học Thêm Toán Trung Học Cơ Sở tại Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 6 ở Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 7 ở Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 8 ở Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 9 ở Gia Lâm Hà Nội