Trường Trung học cơ sở Kim Sơn – Nơi ươm mầm những tài năng trẻ

Trường Trung học cơ sở Kim Sơn nằm ở trục đường 181, thuộc địa bàn xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Trường được thành lập từ năm học 1960 – 1961, trải qua chặng đường hơn 60 năm xây dựng và phát triển, trường đã gặt hái được nhiều thành tích đáng kể. Trở thành một trong những trường điểm trên địa bàn và là nơi khơi nguồn, ươm mầm cho những tài năng trẻ.

Giới thiệu về Trường THCS Kim Sơn

Trường Trung học cơ sở Kim Sơn thuộc địa bàn xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm – Hà Nội. Trường được thành lập từ năm học 1960 – 1961 và trở thành một trong những trường thuộc TOP đầu về giáo dục trên địa bàn.

Cơ sở vật chất nhà trường

Tổng diện tích trường THCS Kim Sơn là 5.894m2 gồm ba dãy nhà xếp theo hình chữ U hướng về đường quốc lộ 181. Trong đó, dãy nhà A gồm 6 phòng học và 4 phòng chức năng gồm: phòng Y tế, Công đoàn, Thư viện và phòng Đoàn đội. Dãy nhà B gồm hai tầng với 8 phòng học. Dãy nhà C gồm 3 tầng với 5 phòng học cùng các phòng chức năng và phòng hiệu bộ.

truong-trung-hoc-co-so-kim-son
Trường THCS Kim Sơn

Các phòng học và phòng bộ môn của trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị nhằm phục vụ công tác giảng dạy của cán bộ giáo viên và học sinh. Đặc biệt, trong năm học 2012 – 2013, nhà trường đã xây dựng khu nhà thể chất với tổng diện tích 288m2 và sân vui chơi với diện tích 1.443m2. Đây không chỉ là nơi các em học sinh tham gia các giờ giáo dục thể chất và rèn luyện sức khỏe với nhiều bộ môn như: nhảy xa, nhảy cao, bóng chuyền,….mà còn là nơi vui chơi, giải trí và đá bóng sau những giờ học căng thẳng.

Chất lượng giảng dạy

Không chỉ nổi bật với khuôn viên xanh – sạch – đẹp mà trường THCS Kim Sơn còn nổi bật với nhiều thành tích đáng nể trong công tác giảng dạy. Trường hiện có gần 1000 học sinh đều là con em trên địa bàn xã Kim Sơn. Chất lượng đào tạo của trường luôn được đánh giá cao, đây cũng là nơi ươm mầm và nuôi dưỡng các tài năng trẻ.

Với đội ngũ giáo viên giàu chuyên môn, tràn đầy nhiệt huyết và kinh nghiệm, luôn phấn đấu và cống hiến hết mình cho sự nghiệp Trồng Người. Trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, nhà trường đã dần khẳng định được vị thế của một trường điểm trên địa bàn. Hằng năm, số lượng học sinh thi đỗ vào các trường THPT công lập và trường chuyên luôn ở TOP đầu.

thu-vien-truong-trung-hoc-co-so-kim-son
Thư viện của nhà trường với cơ sở vật chất khang trang

Hiện tại, trường có hơn 40 thầy cô giáo đảm nhiệm công tác giảng dạy và quản lý. Hiệu trưởng là cô Phạm Thị Mai. Các thầy cô giáo đều có năng lực chuyên môn cao, tốt nghiệp hệ Đại học và Cao đẳng từ các trường Sư phạm hàng đầu trên cả nước.

Tập thể giáo viên nhà trường luôn phát huy tốt tinh thần đoàn kết, có ý thức tự bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn. Đồng thời đổi mới và áp dụng các phương pháp giảng dạy mới, sáng tạo hơn để giúp các em tiếp thu kiến thức nhanh. Đặc biệt, nhiều thầy cô giáo đã đạt được các thành tích cao như: Huân chương lao động, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường THCS Kim Sơn đào tạo học sinh theo hệ chính quy. Đại diện nhà trường – Cô Phạm Thị Mai cho biết, mục tiêu của nhà trường là xây dựng môi trường giáo dục hiện đại, văn minh, mang đến nhiều kiến thức cho học sinh. Theo đó, bên cạnh các bộ môn chính thống, trường sẽ kết hợp thêm các môn học năng khiếu đồng thời tổ chức nhiều buổi ngoại khóa, chuyên đề để nâng cao kỹ năng sống cho các em.

Tham khảo thêm :

Trường Trung Học Cơ Sở Dương Quang

Trường Trung Học Cơ Sở Đình Xuyên

Trường Trung Học Cơ Sở  Đa Tốn

Học phí

Tương tự như các trường Trung học cơ sở khác trên cả nước, trường THCS Kim Sơn hiện đang áp dụng mức học phí 155.000 đồng/tháng. Số tiền này sẽ được tính vào tiền học chính khóa.

Đối với các buổi học thêm, ngoại khóa hoặc các buổi ôn tập cho các em học sinh lớp 9, nhà trường sẽ có kế hoạch cụ thể và thông báo chi phí chi tiết để giáo viên cùng các em học sinh có thể nắm rõ.

khu-nha-giao-duc-the-chat
Khu nhà giáo dục thể chất của trường

Kế hoạch tuyển sinh lớp 6 của Trường THCS Kim Sơn năm học 2022 – 2023

Dưới đây là một số thông tin về kế hoạch tuyển sinh lớp 6 năm học 2022 – 2023 của nhà trường:

Đối tượng tuyển sinh

  • Tất cả các em đã hoàn thành chương trình bậc Tiểu học.
  • Độ tuổi tuyển sinh: 11 tuổi.
  • Học sinh có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.

Hồ sơ tuyển sinh

  • Phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu có sẵn của nhà trường công bố
  • Bản sao giấy khai sinh hợp lệ kèm bản chính để đối chiếu.
  • Bản photo sổ hộ khẩu và bản chính để đối chiếu.
  • Giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu/giấy tạm trú tại địa bàn của công an xã (nếu không có sổ hộ khẩu tại địa bàn).
  • Bản chính học bạ Tiểu học hoặc hồ sơ có giá trị thay thế học bạ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về kế hoạch tuyển sinh của trường, quý phụ huynh cùng các em học sinh có thể liên hệ theo hotline: 024 382 766 95 hoặc gửi thắc mắc qua email: c2kimson-gl@hanoiedu.vn để được giải đáp.

Với tinh thần đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, thi đua “dạy tốt, học tốt”, đội ngũ giáo viên cùng các thế hệ học sinh nhà trường không ngừng cố gắng để xây dựng ngôi trường toàn diện, nâng cao chất lượng giáo dục. Ngày càng khẳng định vị thế của trường THCS Kim Sơn trên địa bàn huyện Gia Lâm.

Lớp Học Thêm Toán Trung Học Cơ Sở tại Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 6 ở Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 7 ở Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 8 ở Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 9 ở Gia Lâm Hà Nội