Trung học Cơ sở Đình Xuyên – cánh cửa dẫn lối tương lai 

Trung học cơ sở Đình Xuyên là ngôi trường luôn nằm trong top các trường THCS của huyện Gia Lâm có tỷ lệ đỗ vào 10 cao. Vì thế, ngôi trường này là lựa chọn tốt cho những phụ huynh mong muốn rèn luyện, giúp đỡ con học tập ngay từ khi là học sinh lớp 6. Hãy cùng NGỌC HIẾN ACADEMY khám phá về mái trường này trong bài viết dưới đây nhé! 

Tham gia group học toán miễn phí :

Địa điểm Trường Trung học Cơ sở Đình Xuyên

trung-hoc-co-so-dinh-xuyen-2
trung-hoc-co-so-dinh-xuyen-2

Trường Trung học cơ sở Đình Xuyên nằm trên địa phận thôn Đình Xuyên, xã Đình Xuyên, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội – vùng đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử. Với hơn 60 năm năm thành lập, phát triển, hiện nay, Trường Trung học cơ sở Đình Xuyên là ngôi trường cấp hai hàng đầu khu vực huyện Gia Lâm về chất lượng đào tạo. 

Cơ sở vật chất của trường tiện nghi, hiện đại

 • Hệ thống phòng học với nhiều tiện ích 

Phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm kết hợp với Ban lãnh đạo xã Đình Xuyên luôn quan tâm đến chất lượng giáo dục trên địa bàn. Các cấp chính quyền chú ý hơn cả đến việc đầu tư về cơ sở vật chất của các cơ sở giáo dục. Chỉ riêng dự án thi công và xây dựng Trường THCS Đình Xuyên có giá trị lên đến gần 28 tỷ VNĐ. Với sự đầu tư này, THCS Đình Xuyên xứng đáng là ngôi trường hiện đại, tiện nghi hàng đầu. 

Trường có hai tòa nhà ba tầng phục vụ việc học tập của học sinh. Trong đó, đáng chú ý hơn cả là phòng Thực hành Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ. Nhà trường cũng chú ý phát triển nhu cầu học tập cùng thể thao, giải trí của học sinh với Thư viện với hàng trăm đầu sách đa dạng thể loại, sân Thể dục đa năng…

Dự án thi công xây dựng Trường THCS Đình Xuyên

trung-hoc-co-so-dinh-xuyen-1
trung-hoc-co-so-dinh-xuyen-1
 • Trang thiết bị dạy học tân tiến

Học sinh tại Trung học cơ sở Đình Xuyên được học tập trong điều kiện tốt nhất. Thiết bị dạy học đáp ứng nhu cầu của các môn Thực hành. Ban lãnh đạo nhà trường cùng thầy cô giáo còn chú ý đến việc đổi mới thiết bị, trang bị máy chiếu, bảng phụ, loa,…Tất cả đều nhằm hướng đến tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập của học sinh Đình Xuyên. 

Trong điều kiện dịch bệnh Covid 19 khiến việc học tập trực tiếp ngưng trệ, nhà trường quan tâm, chú ý đến thiết bị học tập online nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho việc dạy và học . 

Đội ngũ giáo viên, nhân viên nhiệt tình, tâm huyết 

Giáo viên giàu kinh nghiệm với bề dày thành tích 

Đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao đã giúp trường Trung học cơ sở Đình Xuyên luôn tiên phong trong công tác giảng dạy. Trường có hai thầy cô trong Ban giám hiệu; 34 giáo viên biên chế và 2 giáo viên hợp đồng thỉnh giảng. Các thầy cô được phân công theo chuyên môn và luôn được đào tạo để nâng cao nghiệp vụ. 

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Minh, thầy giáo Nguyễn Quốc Thứ là hai tên tuổi giáo viên nổi bật đã đạt giải Giáo viên Giỏi cấp Thành phố Hà Nội. Ngoài ra, hàng năm, rất nhiều giáo viên trong trường đạt Giáo viên Giỏi cấp Huyện, danh hiệu Chiến sĩ thi đua,…Nhiều thầy cô nằm trong ban ra đề, bồi dưỡng đội tuyển Học sinh giỏi cấp huyện và mang về nhiều thành tích cho trường. 

trung-hoc-co-so-dinh-xuyen-3
trung-hoc-co-so-dinh-xuyen-3
trung-hoc-co-so-dinh-xuyen-4
trung-hoc-co-so-dinh-xuyen-4

Nhân viên tận tâm, yêu nghề

Không chỉ các thầy cô giáo, đội ngũ nhân viên thuộc Trường Trung học cơ sở Đình Xuyên cũng là người giàu nhiệt huyết. Trường gồm đội ngũ nhân viên y tế, thư viện, bảo vệ, kế toán, lao công…Họ đã đóng góp không nhỏ để làm nên tên tuổi của mái trường Trung học cơ sở Đình Xuyên. 

Thành tích của học sinh Trung học cơ sở Đình Xuyên 

Thành tích học tập đáng nể 

Nói về thành tích học tập của học sinh tại Trường THCS Đình Xuyên, không thể không nói đến tỷ lệ học sinh đỗ vào Trường Trung học phổ thông công lập. Hằng năm, tỷ lệ học sinh lớp 9 của trường đỗ đạt lên đến 90%. 

Không chỉ vậy, trong các Kì thi chọn học sinh giỏi cấp huyện, cấp thành phố. Nhà trường luôn ghi dấu ấn với số lượng học sinh đạt thành tích cao. 

Phong trào Đoàn Đội, ngoại khóa sôi nổi 

Không chỉ mạnh về phong trào học tập, Trường thcs Đình Xuyên còn gây ấn tượng với thành tích Đoàn Đội cùng các hoạt động ngoại khóa. Chi Đoàn thanh niên của trường nhiều năm được công nhận là Chi Đoàn xuất sắc. Bên cạnh đó, Liên Đội TNTP Hồ Chí Minh cũng được công nhận là Liên Đội vững mạnh. 

Ngay cả trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, thông qua hoạt động trực tuyến, trường cũng đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi. Có thể kể đến là hoạt động “Tháng nói không với nhựa dùng một lần”, “Lễ Chào cờ tuần 10 với chủ điểm Hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXNCN Việt Nam 9/11 và Tưởng niệm nạn nhân chết vì tai nạn giao thông tại Việt Nam năm 2021”…Nhà trường cũng chú trọng đến hoạt động chăm sóc sức khỏe tinh thần học sinh thông qua cuộc thi kích thích tinh thần học tập: “Chào mừng ngày sách Việt Nam lần thứ I năm 2022”…

Kế hoạch Tuyển sinh của Trường THCS Đình Xuyên năm 2022 – 2023

Số lượng tuyển sinh lớp 6 

 • Chỉ tiêu tuyển sinh: 200 học sinh.
 • Số học sinh trong độ tuổi tuyển sinh đã điều tra: 250 học sinh. 
 •  Số lớp dự kiến năm học 2022-2023: 5 lớp.
 • Bình quân học sinh/1 lớp: 40 học sinh.

Địa bàn tuyển sinh

Tham khảo thêm :

 Trường Trung Học Cơ Sở  Đa Tốn

 Trường Trung Học Cơ Sở Dương Quang

 Trường Trung Học Cơ Sở Kim Sơn

Địa bàn tuyển sinh của trường chủ yếu gồm các em học sinh đã hoàn thành chương trình Giáo dục tiểu học và có hộ khẩu thường trú tại xã Đình Xuyên. 

Hồ sơ tuyển sinh

Quý phụ huynh cần chuẩn bị hồ sơ với các loại giấy tờ dưới đây để đảm bảo các em học sinh được nhập học lớp 6 đúng thời gian theo quy định: 

 • Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 6: Phiếu được in trực tiếp trên hệ thống tuyển sinh của trường. 
 • Bản photo sổ hộ khẩu.
 • Bản sao giấy khai sinh hợp lệ hoặc bản photo giấy khai sinh công chứng. 
 • Bản chính học bạ Tiểu học hoặc các hồ sơ có giá trị thay thế.
 • Căn cước công dân của bố hoặc mẹ. 

Để biết thêm thông tin tuyển sinh cũng như các hoạt động của trường THCS Đình Xuyên, các bậc phụ huynh và học sinh có thể liên hệ theo các thông tin sau:

Điện thoại: 0243 8785 124 

Email: c2dinhxuyen-gl@hanoiedu.vn 

Website: http://thcsdinhxuyen.pgdgialam.edu.vn/\

Lớp Học Thêm Toán Trung Học Cơ Sở tại Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 6 ở Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 7 ở Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 8 ở Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 9 ở Gia Lâm Hà Nội