Trường Trung học cơ sở Yên Thường – Địa chỉ giáo dục tin cậy của huyện Gia Lâm

Là ngôi trường có bề dày truyền thống hơn 60 năm xây dựng và phát triển, Trường Trung học cơ sở Yên Thường (Gia Lâm – Hà Nội) đã trở thành một trong những địa chỉ giáo dục uy tín, tin cậy. Là nơi gửi gắm tình cảm yêu mến của nhiều thế hệ học sinh và nhân nhân xã Yên Thường, huyện Gia Lâm.

Giới thiệu chung về Trường Trung học cơ sở Yên Thường

Trường THCS Yên Thường thuộc địa phận xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Trước thời điểm năm 1960, xã Yên Thường lúc này chỉ có trường cấp I xã Quang Trung II. Đến năm 1965, trường được mở rộng và đổi tên thành trường cấp I – II xã Quang Trung II.

Với mục tiêu đổi mới và phát triển ngành giáo dục, vào năm 1980 các cấp lãnh đạo huyện Gia Lâm đã quyết định tách riêng trường và đặt tên là Trường THCS Yên Thường. Và nơi đây cũng trở thành địa chỉ giáo dục tin cậy được nhiều thế hệ học sinh theo học. Hằng năm, nhà trường đón nhận khoảng gần 1000 học sinh là con em nhân dân trong xã ở 10 thôn gồm: Yên Thường, Xuân Dục, Liên Đàm, Yên Khê, Đình Vỹ, Lai Hoàng, Quy Mông, Đỗ Xá, Dốc Lã và Trùng Quán.

Truong-trung-hoc-co-so-yen-thuong
Trường THCS Yên Thường

Trong suốt hơn 60 năm kể từ khi thành lập cho đến nay, trường đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp giáo dục của xã: Xóa nạn mù chữ, đào tạo nhân tài, nâng cao dân trí. Trường THCS Yên Thường cũng là một trong những ngôi trường cấp 2 tại huyện Gia Lâm có thành tích nổi bật về học tập cũng như các hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao.

Vì sao Trường THCS Yên Thường trở thành địa chỉ giáo dục tin cậy của huyện?

Cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang

Nhờ sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương cùng các bậc phụ huynh trên địa bàn xã, Trường THCS Yên Thường đã có nhiều lần “lột xác” và trải qua nhiều cuộc “trùng tu” về cơ sở vật chất. Hiện nay, nhà trường có khuôn viên rộng rãi, khang trang với hệ thống phòng học chất lượng.

Ngoài các phòng học chính, Trường cũng xây dựng thêm các phòng học bộ môn như: Phòng tin học, phòng thực hành Hóa, Vật lý, Thư viện,…..Cùng với đó là sân chơi đá bóng, không gian vui chơi giải trí để các em học sinh có thể giải lao sau những giờ học căng thẳng.

Trong thời gian sắp tới, nhà trường cũng sẽ triển khai nhiều kế hoạch để trường ngày càng khang trang, sạch đẹp. Các phòng học cũng được đầu tư hơn về vật chất, trang thiết bị nhằm phục vụ công tác dạy và học của thầy và trò.

Tham khảo thêm :

Trường Trung Học Cở Sở Dương Hà

Trường Trung Học Cơ Sở Văn Đức

Trường Trung Học Cơ Sở  Bát Tràng

Giáo viên có chuyên môn, tâm huyết với nghề

Đội ngũ lãnh đạo, giáo viên nhà trường có trình độ chuyên môn cao. 100% giáo viên đều tốt nghiệp từ các trường Đại học, Cao đẳng về Sư phạm hàng đầu trên cả nước. Bên cạnh đó, mỗi thầy cô cũng có ý thức và trách nhiệm tự rèn luyện, trau dồi năng lực và chuyên môn của mình để mang lại chất lượng giáo dục tốt nhất.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hà – Hiệu trưởng Trường THCS Yên Thường cho biết, nhà trường thường xuyên tạo điều kiện để các thầy cô giáo được tham gia các lớp học bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ. Các tổ bộ môn tổ chức các buổi dự giờ để trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy. Vì thế đội ngũ giáo viên luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

doi-ngu-giao-vien-nha-truong
Đội ngũ giáo viên nhà trường chia sẻ kinh nghiệm trong buổi họp chuyên đề

Từ năm 2000 trở lại đây, được sự hỗ trợ, quan tâm từ ngành giáo dục cũng như các cấp chính quyền trên địa bàn. Nhà trường đã thực hiện phương châm đổi mới để hòa nhập với sự phát triển chung của toàn xã hội. Trường cũng chú trọng việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Đặc biệt là trong thời điểm dịch Covid-19 diễn ra, nhà trường đã triển khai kế hoạch dạy online nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục tốt nhất.

Trong nhiều năm liền, Trường THCS Yên Thường vinh dự được nhận nhiều danh hiệu cao quý của ngành Giáo dục do Huyện Gia Lâm và thành phố Hà Nội trao tặng. Nhiều thầy cô giáo được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện cũng như thành phố.

Chất lượng giáo dục ngày càng nâng cao

Với sự đầu tư về cơ sở vật chất cùng đội ngũ giáo viên tâm huyết, có trách nhiệm với nghề, chất lượng giáo dục của Trường THCS Yên Thường ngày càng được nâng cao.

Những năm vừa qua, trường có nhiều em học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Huyện và Thành phố. Đặc biệt, phong trào thể dục thể thao của trường cũng được chú trọng. Trong các kỳ hội khỏe Phù Đổng, nhiều em học sinh đạt huy chương vàng, bạc,….trong nhiều môn thể thao.

tu-van-huong-nghiep-cho-hoc-sinh-lop-9
Nhà trường tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh lớp 9

Trường cũng là nơi đào tạo và bồi dưỡng nhiều nhân tài. Rất nhiều thế hệ học sinh trưởng thành từ mái trường cấp 2 Yên Thường trở thành những cán bộ cấp cao, là tiến sĩ, giáo sư,….và giữ nhiều chức vụ quan trọng trong bộ máy chính quyền. Góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Trường Trung học cơ sở Yên Thường có bề dày lịch sử, gắn liền với truyền thống anh hùng của dân tộc. Ngày nay, trường được Đảng, Nhà nước và các cơ quan ban ngày quan tâm, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất để trường đạt Chuẩn quốc gia. Các thế hệ thầy cô và học sinh nhà trường cũng phát huy tinh thần đoàn kết, ham học hỏi để xây dựng trường ngày càng phát triển vững mạnh. Không phụ lòng kỳ vọng của toàn thể nhân dân xã Yên Thường.

Lớp Học Thêm Toán Trung Học Cơ Sở tại Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 6 ở Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 7 ở Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 8 ở Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 9 ở Gia Lâm Hà Nội