Tất tần tật thông tin về Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Quảng Trị

Tọa lạc ở địa chỉ số 146 Hùng Vương, Đông Hà, Quảng Trị, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn là một trong những Trường Trung học phổ thông hàng đầu của tỉnh. Với đội ngũ giáo viên giỏi, chất lượng, trong những năm học vừa qua, tỷ lệ học sinh giỏi của trường luôn nằm ở TOP đầu. Để tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Quảng Trị, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Giới thiệu về Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Quảng Trị

Sau khi tỉnh Quảng Trị được tái lập, vào năm 1989, Sở Giáo dục & Đào tạo của tỉnh đã quyết định thành lập khối chuyên trực thuộc Trường THPT Đông Hà. Đến năm 1994, khối chuyên này cùng trường Chuyên cấp II của tỉnh được sát nhập và đổi tên thành Trường THPT Chuyên Quảng Trị. Lúc này trường gồm 2 hệ chuyên cấp 2 và cấp 3.

Mãi đến năm 1996, hệ chuyên cấp 3 của trường được tách riêng thành Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn và gồm 3 khối chuyên lớp 10, 11 và lớp 12. Nhận được sự quan tâm của Đảng bộ và Chính quyền tỉnh, trường Chuyên Lê Quý Đôn có nhiều lợi thế để phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục. Điều này được thể hiện rõ qua từng năm học.

Các thế hệ thầy và trò nhà trường từng bước vượt qua các giai đoạn khó khăn và gặt hái được nhiều thành tích nổi bật. Không quá khi nói rằng, THPT Chuyên Lê Qúy Đôn là lá cờ đầu của phong trào giáo dục tỉnh Quảng Trị hiện nay.

thpt-chuyen-le-quy-don-quang-tri-min
Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Quảng Trị

Đầu tư cơ sở hạ tầng khang trang

Xác định giáo dục là ngành mũi nhọn của tỉnh nhà, do đó cán bộ lãnh đạo tỉnh Quảng Trị luôn đầu tư để phát triển vào các trường học trên địa bàn, trong đó phải kể đến trường Chuyên Lê Quý Đôn. Trường được xây dựng khang trang trên trục đường Hùng Vương với 21 phòng học, 3 phòng thí nghiệm, 2 phòng tin học, 1 thư viện, 1 nhà học đa năng đạt chuẩn cùng 1 khu ký túc xá 3 tầng với sức chứa trên 150 em học sinh.

Ngoài ra, nhà trường cũng xây dựng khu căng tin và phòng ăn vô cùng tiện nghi. Khuôn viên trường xanh mát, sân trường được đổ nền bê tông tạo nên cảnh quan xanh – sạch – đẹp. Mỗi phòng học đều được trang bị đầy đủ hệ thống thiết bị, cùng màn hình máy chiếu phục vụ quá trình dạy và học của thầy trò nhà trường.

Các phòng thí nghiệm Hóa – Lý – Sinh gồm các dụng cụ thực hành. Phòng tin học với hơn 20 máy tính có cấu hình cao, thiết bị nghe nhìn hiện đại. Thư viện nhà trường với hơn 10 ngàn đầu sách đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập, bồi dưỡng học sinh giỏi.

khuon-vien-truong-rong-lon-min
Khuôn viên trường rộng lớn và khang trang

Tham khảo thêm :

Trường Trung học phổ thông chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường Trung học phổ thông chuyên Lý Tự Trọng – Cần Thơ

Giới thiệu về Trường THPT Chuyên Bến Tre 

Những thành tích nổi bật của Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Quảng Trị

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các thế hệ thầy và trò, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Quảng Trị đã gặt hái được nhiều thành tích cao trong giáo dục. Trong kỳ thi HSG Quốc gia năm học 1994 – 1995, trường đã đạt 10 giải. Trong đó có em Nguyễn Xuân Thắng đạt giải ba môn Toán, em Văn Thị Nhàn đạt giải Nhất môn Sinh học.

Tiếp nối và phát huy những thành tựu đã đạt được, trong các năm học tiếp theo, nhà trường luôn nằm trong TOP đầu trong các kỳ thi HSG Tỉnh và HSG Quốc gia. Giai đoạn từ năm 2003 – 2013, tập thể giáo viên và học sinh trường đã gặt hái được những “mùa vàng bội thu”. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp luôn đạt 100%. Tỷ lệ đậu đại học liên tục tăng mạnh qua từng năm học, trong đó có nhiều em là thủ khoa của các ngôi trường lớn trên cả nước.

Các năm học giai đoạn từ 2009 – 2012, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Quảng Trị được Bộ Giáo dục & Đào tạo xếp hạng thứ 39 trong TOP 200 trường THPT có tỷ lệ đậu ĐH, CĐ cao nhất của cả nước. Tỷ lệ học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia cũng luôn nằm trong TOP đầu. Trong năm học 2021– 2022, nhà trường có 19 giải học sinh giỏi Quốc gia với 2 giải nhì, 8 giải 3 và 9 giải khuyến khích.

le-tong-ket-nam-hoc-truong-thpt-chuyen-le-quy-don-quang-tri-min
Lễ tổng kết năm học 2021 – 2022

Các lớp chuyên của trường không ngừng đẩy mạnh công tác đào tạo. Trong đó chuyên Toán được xem là lớp chuyên mũi nhọn. Nhiều học sinh từ lớp chuyên Toán tham dự các kỳ thi Olympic 30/4 đã đạt huy chương Vàng, Bạc, Đồng. Có em đạt giải cao trong kì thi giải Toán trên máy tính bỏ túi cấp Quốc gia.

Với những thành quả gặt hái được, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn luôn giữ vững danh hiệu là đơn vị tiên tiến xuất sắc của ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị. Nhà trường cũng vinh dự khi đón nhận nhiều bằng khen, giấy khen, cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng chính phủ và Chủ tịch nước. Những thành quả trên là minh chứng cho quá trình lao động không biết mệt mỏi của tập thể giáo viên và học sinh nhà trường.

Điểm xét tuyển vào các lớp 10 Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Quảng Trị năm học 2022-2023

Ngày 15/6/2022 vừa qua, Hội đồng tuyển sinh Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Quảng Trị đã công bố kết quả Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022 – 2023. Ngoài 9 em học sinh được tuyển thẳng, trong kỳ thi năm nay đã có 261 học sinh trúng tuyển vào 8 lớp chuyên và 1 lớp không chuyên của trường.

Điểm xét tuyển vào các lớp chuyên của nhà trường như sau:

Lớp chuyênĐiểm trúng tuyểnSố lượng trúng tuyển
Toán35.5030
Ngữ văn35.5030
Tin học33.3530
Hóa học37.5030
Vật lý31.7530
Sinh học31.5030
Lịch sử27.2115
Địa lý30.5015
Tiếng Anh37.5030

Trên đây là tất tần tật những thông tin về Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Quảng Trị. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về học phí hoặc điều kiện tuyển sinh của nhà trường, quý học sinh và phụ huynh có thể truy cập website: http://thptchuyenlequydon.quangtri.edu.vn/ hoặc gọi đến hotline: 0233 3 562190 để được hỗ trợ.

Các Lớp Ôn Thi Chuyên Toán :

Khóa học Toán 6 nâng cao online

Khóa học Toán 7 nâng cao online

Khóa học Toán 8 nâng cao online

Khóa học Toán 9 nâng cao online