Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông Quảng Nam: Xứng danh ngôi trường mang tên bậc minh quân

Được thành lập từ năm 2012, mặc dù mới chỉ có hơn 10 năm hình thành và phát triển. Chặng đường tuy ngắn, tuy nhiên ngôi trường Chuyên vinh dự mang tên vị Vua anh minh – Lê Thánh Tông đã mang về những “bảng vàng lấp lánh” trong công tác dạy và học. Xứng đáng là ngôi trường TOP đầu trong việc phát hiện và bồi dưỡng nhân tài của tỉnh nhà. Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông Quảng Nam trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Ngôi trường mang tên bậc minh quân – THPT Chuyên Lê Thánh Tông Quảng Nam

Ngày 31 tháng 5 năm 2012, UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định thành lập Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông. Trụ sở của trường được đóng tại đường Trường Chinh, Phường Thanh Hà, Thành phố Hội An.

Vào những ngày đầu mới thành lập, trường chưa có cơ sở riêng, phải học tạm tại Trường Đại học Phan Châu Trinh và Trường THPT Trần Quý Cáp. Toàn bộ phòng học và các thiết bị phục vụ công tác giảng dạy cũng phải dùng chung. Do đó công tác giáo dục của nhà trường còn gặp rất nhiều khó khăn.

Phải đến năm học 2014 – 2015, khi được chuyển về cơ sở mới, UBND Tỉnh cùng các cấp ban ngành mới ưu tiên đầu tư nguồn lực để xây dựng và phát triển cơ sở vật chất cho trường Chuyên Lê Thánh Tông. Điều kiện dạy học của thầy và trò nhà trước dần dần đi vào ổn định.

truong-thpt-chuyen-le-thanh-tong-quang-nam-min
Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông

Hiện nay, ngôi trường chuyên mang tên bậc minh – Lê Thánh Tông đã được xây dựng với cơ ngơi bề thế trên diện tích hơn 26.000m2 tại phường Thanh Hà. Các dãy phòng học, thư viện, khi thí nghiệm, phòng giáo dục thể chất, bể bơi, thư viện, nhà đa năng,…..đều được trang bị đầy đủ tiện nghi. Đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học của thầy trò nhà trường.

Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên

Với mục tiêu “Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu”. Do đó, ban lãnh đạo Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông Quảng Nam đã đặt ra nhiều kế hoạch để tuyển chọn và đào tạo đội ngũ giáo viên nòng cốt cho nhà trường.

Bên cạnh các buổi họp chuyên môn, dự giờ, trường còn cử các thầy cô giáo đi bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn. Đảm bảo 100% giáo viên đều giảng dạy tốt. Các tổ chuyên môn cũng tổ chức khảo sát, đánh giá và sàng lọc giáo viên, giao chỉ tiêu bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia với từng giáo viên. Không chỉ nâng cao trình độ chuyên môn mà mỗi thầy cô phải tự giác rèn luyện phẩm chất, đạo đức nhà giáo.

doi-ngu-giao-vien-nha-truong-min
Đội ngũ giáo viên nhà trường luôn cố gắng rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn

Từ khoảng 20 giáo viên trong những ngày mới thành lập, đến nay nhà trường đã xây dựng được đội ngũ nhân lực mạnh với hơn 90 thầy cô giáo. Trong đó có nhiều thầy cô là những Tiến sĩ, Thạc sĩ với tài năng và kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Mỗi thầy cô đều nỗ lực không ngừng trong công tác nghiên cứu và giảng dạy.

Tham khảo thêm :

Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn

Trường Trung học phổ thông chuyên Long An

Trường Trung học phổ thông chuyên Lương Thế Vinh

Lấp lánh bảng vàng thành tích

Để nâng cao chất lượng giáo dục, trường đã áp dụng các phương pháp đào tạo hiện đại, biên soạn các chương trình giảng dạy chuyên sâu cho từng bộ môn. Ngoài việc tham gia các kỳ thi HSG cấp tỉnh, nhà trường cũng tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em tham dự kỳ thì Olympic, kỳ thi khu vực,….từ đó giúp các em có thêm nhiều trải nghiệm và được cọ xát kiến thức bổ ích.

Với cách làm này, Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông Quảng Nam dần dần khẳng định được vị thế của mình tại sân chơi HSG quốc gia và khu vực. Trong suốt 10 năm qua, thầy và trò nhà trường đã lập được nhiều thành tích đáng nể.

Tỷ lệ HSG Tỉnh, Quốc gia luôn nằm trong TOP đầu của tỉnh. Tỷ lệ đỗ đại học gần như 100%. Trong đó có nhiều em là đỗ thủ khoa và nhận học bổng toàn phần của nhiều ngôi trường danh giá. Trường có 94 giải HSG cấp quốc gia về các môn khoa học kỹ thuật, văn hóa. 4 Em học sinh lọt vào vòng 2 chọn đội tuyển thi quốc tế. 124 giải Olympic khu vực; 281 huy chương Olympic 30/4; 23 giải tại các kỳ thi giải toán bằng Tiếng Anh được tổ chức bởi Sở GD-ĐT Hà Nội.

truong-thpt-chuyen-le-thanh-tong-quang-nam-gat-hai-nhieu-thanh-tich-min
Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông gặt hái được nhiều thành tích cao trong giáo dục

Trải qua chặng đường hơn 10 năm thành lập và phát triển, đã có hơn 3.000 học sinh tốt nghiệp từ mái trường mang tên vị vua anh minh. Rất nhiều trong số đó tiếp tục học đại học và cao hơn, trở thành những bác sĩ, kỹ sư, doanh nhân xuất sắc. Thậm chí, nhiều em học sinh tốt nghiệp các trường sư phạm tiếp tục quay về trường cùng với các thầy cô giáo cũ tiếp tục sứ mệnh “Trồng Người”, đào tạo và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.

Với những thành tích đáng nể, tập thể nhà trường cũng như nhiều cá nhân vinh dự được Thủ tướng Chính phủ cũng như Bộ GD & ĐT, UBND tỉnh Quảng Nam tặng bằng khen và cờ thi đua xuất sắc.

Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông Quảng Nam – Ngôi trường vinh dự mang tên bậc minh quân đã và đang nỗ lực hết mình để đào tạo nhiều hiền tài cho đất nước. Góp phần làm rạng danh ngành Giáo dục quê hương xứ Quảng. Tin chắc rằng trong tương lai, thầy và trò nhà trường sẽ còn gặt hái được nhiều thành tích đáng nể hơn nữa.

Các Lớp Ôn Thi Chuyên Toán :

Khóa học Toán 6 nâng cao online

Khóa học Toán 7 nâng cao online

Khóa học Toán 8 nâng cao online

Khóa học Toán 9 nâng cao online