Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh Đồng Nai

Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh là một trong những hệ thống trường chuyên tại Đồng Nai được nhiều chuyên gia giáo dục đánh giá cao. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau review về chất lượng cũng như môi trường đào tạo của trường THPT chuyên Lương Thế Vinh

Thông tin tổng quan về trường

Trường được thành lập vào cuối năm 1994, khởi đầu với 4 lớp chuyên trong từng môn là Văn – Toán – Anh – Lý, tổng cộng 60 học sinh.

Những năm gần đây, số học sinh đăng ký vào trường chuyên Lương Thế Vinh ngày càng đông, tổng chỉ tiêu tuyển sinh cho từng lớp chuyên vì thế cũng được mở rộng.

trung hoc pho thong chuyen luong the vinh-min
Chất lượng cũng như môi trường đào tạo của trường THPT chuyên Lương Thế Vinh

Những giải thưởng mà trường đã nhận được

 • Bằng khen giáo dục của Thủ tướng chính phủ dành cho tập thể nhà trường vào năm 1997
 • Bằng khen Huân Chương Lao Động hạng ba của Thủ Tướng chính phủ dành cho tập thể vào năm 1998
 • Huân Chương Lao Động hạng nhì dành cho tập thể vào năm 2011
 • Huân Chương Lao Động Hạng nhất dành cho tập thể vào năm 201t
 • Luôn nằm trong hạng 200 trường Trung học Phổ Thông có tỷ lệ học sinh đậu đại học, đậu Thủ Khoa và Á Khoa trên cả nước!

Trên đây chỉ là một trong bảng danh sách giải thưởng mà nhà trường đã xuất sắc đạt được, với những thành tích vô cùng nổi bật này, hẳn bất kỳ phụ huynh nào cũng yên tâm khi cho con em mình học tập và phát triển tại đây!

Điểm tuyển sinh lớp 10 của trường THPT chuyên Lương Thế Vinh

Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh tuyển sinh theo hình thức thi tuyển, tổng điểm được xét dựa trên tổng điểm 4 môn Toán – Văn – Anh – Môn Chuyên. Theo đó, môn chuyên sẽ nhân hệ số 2 và tổ hợp thi tuyển nhân hệ số 1. Dưới đây, là điểm đầu vào theo từng năm của trường THPT chuyên:

Kỳ thi tuyển sinh năm 2021-2022

Môn ứng tuyểnĐiểm chuẩn đầu vàoSố học sinh trúng tuyển
Chuyên toán39,7532
Chuyên văn37,7531
Chuyên Anh36,570
Chuyên Lý3431
Chuyên Hóa32,531
Chuyên Sinh33,2531
Chuyên Sử3331
Chuyên Địa34.22532
Chuyên Tin36.530
Các lớp thường41.7578

 

Kỳ thi tuyển sinh năm 2021-2022

Môn ứng tuyểnĐiểm chuẩn đầu vào
Chuyên toán33,75
Chuyên văn33,25
Chuyên Anh35,5
Chuyên Lý29,5
Chuyên Hóa33
Chuyên Sinh28,5
Chuyên Sử30,25
Chuyên Địa33,5
Chuyên Tin35,5
Các lớp thường37,75

Điểm tuyển ở những năm khác nhìn chung không quá chênh lệch, để có thể áng chừng điểm đầu vào, học sinh nên theo sát điểm của hai kỳ liên tiếp, cũng như theo dõi chỉ tiêu tuyển sinh và tỷ lệ chọi cho từng năm!

thpt chuyen luong the vinh-min
Điểm tuyển ở những năm khác nhìn chung không quá chênh lệch

Môi trường học tập của trường THPT chuyên Lương Thế Vinh

Với nguồn tài chính được hỗ trợ từ nhà nước, chính quyền địa phương, trường đã  có đủ ngân sách để dần cải tổ lại hệ thống cơ sở vật chất, là nơi lý tưởng để các em học sinh có thể phát triển tri thức và kỹ năng của mình.

Với tổng diện tích hơn 27 HA, trường được chia thành ba phân khu chính: Khu vực học tập dành cho 3 khối, khuôn viên, hệ thống phòng chức năng. Theo đó:

 • Khu vực học tập: Bao gồm hệ thống phòng dành cho khối lớp 10-11-12, tính chung cả lớp chuyên và không chuyên
 • Khu vực phòng chức năng bao gồm: Hệ thống văn phòng dành cho ban giám hiệu, giáo viên, công nhân viên toàn trường, phòng nghiên cứu vật lý, sinh học, hóa học, thư viện, phòng tin học
 • Khu vực khuôn viên: Sân trường, sân tập thể dục, sân bóng,…

Việc phát triển giáo dục luôn là các hoạt động thiết yếu đi đầu trong tất cả các lĩnh vực cải cách kinh tế xã hội của nhà nước ta. Hiểu rõ vấn đề đó, trường THPT chuyên Lương Thế Vinh luôn cố gắng, và không ngừng nghỉ để hoàn thiện chất lượng giáo dục của mình!

Tham khảo thêm :

Trường Trung học phổ thông chuyên Long An

Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Thánh Tông

Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn

Chương trình đào tạo dành cho hệ chuyên và không chuyên tại trường THPT Lương Thế Vinh

Phân môn chương trình đào tạo tại trường THPT chuyên Lương Thế Vinh được thiết lập như sau:

Chương trình đào tạo căn bản theo sát giáo trình giảng dạy của Bộ  Giáo dục và Đào Tạo: Bao gồm 12 môn học, phân đều cho các lĩnh vực như: Toán – Lý – Hóa – Sinh, Văn – Sử – Địa – GDCD, Thể chất, Ngoại Ngữ, Nghệ thuật.

Chương trình phát triển cá nhân: Học chuyên sâu về một lĩnh vực, dựa trên năng khiếu, khả năng tiếp thu của từng cá nhân học sinh

Chương trình phát triển kỹ năng mềm: Rèn luyện các kỹ năng làm việc nhóm, lập luận, thuyết trình, đẩy mạnh các chương trình hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh Đại học cho các em cuối khóa. Linh hoạt tổ chức các hoạt động sự kiện ngoại để các em có thể vừa vui chơi, không quá áp lực bởi việc học.

trung hoc pho thong chuyen 2-min
Phân môn chương trình đào tạo tại trường THPT chuyên Lương Thế Vinh

Học phí trường THPT chuyên Lương Thế Vinh

Học phí của trường THPT chuyên cao hơn hệ thống trường thường cùng thành phố. Mức học phí sẽ được chi trả cho các khoản như học phí, phí cơ sở vật chất, phí điện, nước, thăm khám sức khỏe định kỳ dành cho học sinh

Mức học phí này chưa bao gồm: Phí Bảo hiểm y tế,  phí tham gia các chương trình ngoại khóa , phí đồng phục. Khỏa học phí dành cho chương trình bán trú sẽ cao hơn ngoại trú. Lưu ý mức học phí và các phí tương tự sẽ thay đổi linh hoạt theo từng năm!

Lời kết

Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh hiện tại đã mở cổng đăng ký tuyển sinh cho năm nay, hình thức tuyển sinh dựa trên kết quả thi tuyển vào lớp 10 của các em. Phụ huynh học sinh  cần biết thêm thông tin hãy linh hoạt liên hệ trường qua:

 • Địa chỉ: Đường Lê Quý Đôn – P. Tân Hiệp – Tp. Biên Hòa – Đồng Nai
 • Số điện thoại: 0251 3828 107
 • Website: https://chuyenluongthevinh.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/LuongTheVinhHighSchoolForTheGifted/

Các Lớp Ôn Thi Chuyên Toán :

Khóa học Toán 6 nâng cao online

Khóa học Toán 7 nâng cao online

Khóa học Toán 8 nâng cao online

Khóa học Toán 9 nâng cao online