Trường THPT Chuyên Long An Những Điều Cần Biết

Trường THPT Chuyên Long An hẳn là điểm đến trong mơ của nhiều thế hệ học sinh tại tỉnh Long An nói chung và các vùng ven nói riêng. Trường được đánh giá cao từ chất lượng đào tạo đến hệ thống cơ sở vật chất. Trong nhiều năm phát triển, luôn nằm trong top trường THPT đạt được nhiều giải thưởng về cả thành tích thi đua cá nhân và tập thể. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhiều hơn về Trường THPT Chuyên Long An nhé!

Thông tin cần biết về trường THPT chuyên Long An

Trường chính thức đi vào hoạt động cuối năm 2009. Thời điểm mới thành lập, với nguồn lực nhân sự cũng như các điều kiện đào tạo còn hạn chế, trường chỉ  khai giảng với tổng cộng 354 học sinh tương ứng với 3 khối lớp được tách ra từ hệ giáo dục chuyên của trường THPT Lê Quý Đôn.

Sau hơn 10 năm thành lập với nhiều nỗ lực trường đã thành công vươn lên đứng top đầu trong hệ thống trường THPT tại tỉnh Long An, với tổng hơn 700 học sinh tương ứng với hơn 23 lớp.

Nhờ vào sự hỗ trợ tài chính đến từ chính quyền địa phương, người dân tỉnh Long An cũng như Nhà Nước, trường có ngân sách để tái xây dựng cơ sở vật chất, tạo môi trường học tập tốt hơn cho các em ở thế hệ sau này!

1-truong-thpt-chuyen-long-an-min
Trường chính thức đi vào hoạt động cuối năm 2009

Vì sao nên học tại trường THPT chuyên Long An

Không phải vì mang mác “Trường Chuyên” nên THPT Long An mới nhận được sự tín nhiệm đến từ đông đảo phụ huynh học sinh, mà là do:

Học chuyên sâu

Mỗi học sinh đều có năng khiếu và năng lực học tập khác nhau, có em sẽ giỏi văn nhưng không giỏi toán và ngược lại. Thay vì bắt ép các em phải giỏi đồng đều các môn, trường THPT chuyên Long An sẽ tạo cơ hội để các em để phát triển đúng với thế mạnh của mình.

Theo đó, các em sẽ không ngừng được nâng cao các kiến thức chuyên môn, tiếp cận sâu hơn với nền tri thức, và những kiến thức các em thấy thú vị.

Albert Einstein đã từng nhận định rằng  “Ai cũng là thiên tài. Nhưng nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng leo cây, nó sẽ sống suốt đời với niềm tin rằng nó là kẻ đần độn.” Đó cũng chính là định hướng giáo dục của trường THPT chuyên Long An. Các em chỉ cần tập trung học thật giỏi 1 môn, không cần phải là người hoàn hảo, hoàn thành xuất sắc 12 môn!

2-hoc-chuyen-sau-min
THPT chuyên Long An sẽ tạo cơ hội để các em để phát triển đúng với thế mạnh của mình

Cơ sở hạ tầng hiện đại

Trường có diện tích khá rộng nên có thể phân thành nhiều tiểu khu khác nhau, ngoài hệ thống phòng học đang trang bị máy lạnh, wifi, máy chiếu cùng các giáo cụ hiện đại khác, trường còn sở hữu phòng thí nghiệm Sinh học, Vật Lý, Hóa Học, phòng Công Nghệ Tin Học, sân đa năng dành cho các hoạt động thể thao, thư viện,… với tổng kinh phí đầu tư lên đến hàng trăm tỷ đồng!

Bên cạnh chất lượng giáo dục, môi trường chính là một trong những yếu tố trường luôn theo đuổi và cố gắng hoàn thiện, chỉ nhằm một mục tiêu duy nhất tạo cơ hội cho các em được tiếp cận gần với nền tri thức ngày một phát triển của nhân loại!

Phát triển toàn diện, học cân bằng với chơi, lý thuyết song song thực hành

Việc học lý thuyết chỉ giúp các em có được kiến thức nền tảng, chỉ có không ngừng thực hành mới giúp em nâng cao, nắm chắc và hiểu rõ những gì được học. Đó cũng là lý do mà nhà trường không ngừng tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa, tham quan thực tế!

Để kích thích sự sáng tạo và năng động của tuổi trẻ, trường THPT chuyên Long An còn cho phép các em tự thành lập các câu lạc bộ kỹ năng, cũng như tự tổ chức các buổi thi đấu giao lưu với nhau.

Không chỉ học, đây thật sự còn là nơi để các em sống hết mình với tuổi niên thiếu xinh như mơ đẹp như mộng của mình!

Tham khảo thêm :

Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Thánh Tông

Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn

Trường Trung học phổ thông chuyên Lương Thế Vinh

Mô hình đào tạo

Trường áp dụng hai chương trình đào tạo chính:

 • Chuyên: Kết hợp phần kiến thức cơ bản của Bộ Giáo Dục Đào Tạo như các trường THPT khác, với chương trình chuyên sâu do Bộ thiết kế để có đủ kiến thức tham gia các kỳ thi tuyển chọn của Tỉnh và Thành Phố
 • Nâng cao: Phân khối học theo các tổ hợp xét tuyển Đại Học, áp dụng từ khối lớp 10

Nhà trường sẽ dành thời gian biểu để giảng dạy chuyên biệt dành cho các đối tượng học sinh tham gia các kỳ thi sau:

 • UPU – Cuộc thi viết thư Quốc Tế
 • Các cuộc thi tuyển HSG cấp tỉnh, khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long và cấp thành phố
 • Hội thi Olympic
 • Hội thi Toán máy tính cầm tay Casio
 • Hội thi Tin Học
 • Hội thi sáng tạo công nghệ kỹ thuật
 • Hội thi Tiếng Anh, Toán học trực tuyến

Trường hợp các em đạt được 3 giải dành của các kỳ thi THPT Quốc Gia sẽ được đặc cách tuyển thẳng vào Đại Học. Trường hợp các em đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic Quốc Tế sẽ được học bổng du học được tài trợ từ Chính phủ Việt Nam

3-mo-hinh-dao-tao-min
Trường áp dụng hai chương trình đào tạo chính

Chương trình tuyển sinh của trường THPT chuyên Long An

 • Hình thức: Thi tuyển tổ hợp Toán – Văn – Anh – Môn chuyên tự chọn
 • Cách tính điểm: Không chuyên x 1, Chuyên x 2, lọc điểm từ thấp đến cao, các học sinh có điểm tổng ngang nhau sẽ xét cao thấp dựa trên môn chuyên
 • Chỉ tiêu tuyển sinh: 400 – 500 học sinh

Kết luận

Phụ huynh học sinh cần tư vấn hoặc hỗ trợ thông tin về chương trình, môi trường học hoặc các vấn đề về tuyển sinh năm học mới tại trường THPT chuyên Long An, vui lòng liên hệ:

 • Website: http//thptchuyenlongan.edu.vn
 • Email: chuyenlongan.sogddtla@gmail.com
 • Hotline: 0726251060
 • Địa chỉ: 112 Nguyễn Minh Đường, Phường 4, Tp.Tân An, Tỉnh Long An

Các Lớp Ôn Thi Chuyên Toán :

Khóa học Toán 6 nâng cao online

Khóa học Toán 7 nâng cao online

Khóa học Toán 8 nâng cao online

Khóa học Toán 9 nâng cao online