Giới thiệu về Trường THPT Chuyên Bến Tre 

Trong nhiều năm trở lại đây, Bến Tre, tỉnh thành phía Nam ngày một trở nên quen thuộc với bạn bè cả nước. Không chỉ nổi tiếng với đặc sản kẹo dừa hay du lịch miệt vườn, nơi đây còn gây dấu ấn với thành tích tốt trong công tác giáo dục. Giáo dục Bến Tre nhận được những biểu dương, khen ngợi từ các cấp chính quyền. Nổi trội nhất phải kể đến chính là Trường THPT Chuyên Bến Tre – ngôi trường Chuyên với bề dày thành trích.

trung-hoc-pho-thong-chuyen-ben-tre-2-min
Khuôn Viên Trường THPT Chuyên Bến Tre

Thông tin cần biết về THPT Chuyên Bến Tre

Lịch sử hình thành trường

Trường được thành lập theo QĐ số 121/UB-QĐ ngày 15/2/1990 của UBND Tỉnh Bến Tre. Ủy ban nhân dân tỉnh đưa ra nhiệm vụ cho trường là phát hiện, đào tạo và bồi dưỡng học sinh tài năng nhằm phát triển quê hương, đất nước. 

Trường đã trải qua hai lần đổi tên. Lần đầu là vào ngày 31/7/1990, trường khi ấy mới thành lập và có tên là Phổ thông Trung học Bến Tre. Đến thời điểm năm 2006, tên trường được đổi thành Trường THPT Chuyên Bến Tre. 

Cơ sở vật chất với nhiều thay đổi 

Thời gian đầu thành lập, trường vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc xây dựng cơ sở vật chất. Cơ sở đầu tiên của trường được đặt trong khuôn viên chùa Viên Minh, điều này có nhiều khó khăn cho việc học tập, sinh hoạt ngoại khóa của thầy và trò. Đến năm 1994, trường được điều chuyển về cơ sở tại số 21  Lê Quý Đôn, Phường 2, Thành phố Bến Tre. Đến tháng 5/2015 trường chuyển về cơ sở mới, với diện tích gần 5 ha tại phường Phú Tân, Thành phố Bến Tre. Trường mới, nơi học tập mới rộng rãi hơn đã đáp ứng được mong muốn học tập của đông đảo thầy và trò Chuyên Bến Tre. 

Các lớp học và điều kiện học tập của học sinh ngày một được chú trọng đầu tư. Trường có đầy đủ phòng bộ môn, sân vận động phục vụ hoạt động thể dục thể thao, hồ bơi, nhà đa năng và đặc biệt, nhà trường còn quan tâm đời sống học sinh khi tiến hành xây dựng Ký túc xá để tạo điều kiện cho học sinh nội trú học tập. Ngoài ra, cơ sở vật chất của trường còn phải kể đến: 

 • Thư viện đạt chuẩn quốc gia
 • 3 phòng thực hành Tin học được trang bị 100% máy tính kết nối internet
 • 2 Hội trường có sức chứa lên đến 1000 người 

Nhờ đầu tư trong cơ sở vật chất ấy mà học sinh Chuyên Bến Tre ngày một hướng đến phát triển toàn diện. Từ một ngôi trường đơn sơ với 5 lớp Chuyên Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Chuyên Bến Tre kể từ năm học 2016 – 2017 đã tăng số lượng, hoàn thiện 9 lớp chuyên (Tương ứng với các môn học) với 670 học sinh. 

Mục tiêu, sứ mệnh giáo dục

Mục tiêu, sứ mệnh giáo dục của trường đã được chính các cấp chính quyền xác định từ ngày đầu trường thành lập. Mục tiêu ấy gắn với việc đào tạo, bồi dưỡng những học sinh giỏi, tạo tiền đề cho việc bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Bến Tre và cho đất nước sau này. 

Đồng thời, nhà trường còn đưa ra khẩu hiệu học tập kích thích tinh thần học sinh nói riêng, đồng thời cũng là lời nhắc nhở mỗi thầy giáo, cô giáo chú ý, quan tâm đến việc chăm lo, dạy bảo học sinh: Hiền tài là nguyên khí quốc gia (Thân Nhân Trung)

Hội đồng Trường Trung học Phổ thông Chuyên Bến Tre

Trường đã kinh qua bốn đời cán bộ  trong hơn 30 năm kể từ ngày thành lập. Hiện tại, Hội đồng Trường THPT Chuyên Bến Tre gồm bốn thầy cô, 1 Hiệu trưởng và 2 Phó hiệu trưởng: 

 

 • Hiệu trưởng: thầy Trần Tấn Minh – Thạc sĩ Vật Lý 
 • Hiệu phó: ThS. Phan Ngọc Trọng , ThS. Phạm Cẩm Thúy, ThS. Nguyễn Văn Thời 
trung-hoc-pho-thong-chuyen-ben-tre-3-min
Hội đồng Trường THPT Chuyên Bến Tre

Điểm nổi bật của THPT Chuyên Bến Tre

Đội ngũ giáo viên chất lượng, nhiệt huyết 

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên hiện nay của trường là 87 người. Trong đó có 43 thầy cô ở trình độ Thạc sĩ, 3 thầy cô là Chiến sĩ thi đua cấp toàn quốc, 8 Nhà giáo ưu tú. 

Các thầy cô giáo Chuyên Bến Tre luôn không ngừng trau dồi, cố gắng rèn luyện bản thân trong các hoạt động học tập, thi đua. Những nghiên cứu khoa học, những bài đăng tạp chí, những thành quả bồi dưỡng HSG. Sự nỗ lực của thầy cô Chuyên Bến Tre đã góp phần làm nên thành tựu của ngôi trường này. 

 

 

trung-hoc-pho-thong-chuyen-ben-tre-4-min
Thầy cô giáo Chuyên Bến Tre

Tham khảo thêm :

Trường Trung học phổ thông chuyên Bắc Ninh

Trường Trung học phổ thông chuyên Bắc Kạn

Trường Trung học phổ thông chuyên Bắc Giang

Thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện

Chuyên Bến Tre luôn nằm trong top trường cấp ba có tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Đại học top đầu cao nhất cả nước. Ngôi trường đã chắp cánh cho biết bao ước mơ của các thế hệ học trò. Không những vậy, trong công tác đào tạo Học sinh giỏi, trường vẫn luôn đi đầu với những giải thưởng Quốc gia, Quốc tế. 

Nhà trường cũng luôn tích cực, chủ động tham gia vào những cuộc thi, hội thi. Từ hội thi khu vực đồng bằng cho đến hội thi cả nước, học sinh Chuyên Bến Tre đều tham gia với tinh thần hăng hái, với sự nỗ lực cao. 

Tại hội thi Olympic 30/4, học sinh Chuyên Bến Tre luôn luôn gặt hái nhiều huy chương trong các năm. Cũng trong các kì thi HSG Quốc gia, học sinh Chuyên Bến Tre luôn luôn đạt giải cao và mang niềm tự hào về cho ngôi trường giàu truyền thống này. 

Một số gương mặt học sinh tiêu biểu của Chuyên Bến Tre có thể kể đến là các Thủ khoa Đại học là học sinh Chuyên Bến Tre: Dương Thị Hồng Châu (ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh), Đoàn Nhựt Tân (ĐH Công nghiệp TP HCM), Nguyễn Trần Minh Quân (ĐH Cần Thơ) – năm 2009,  Huỳnh Thanh Nhàn (Chuyên Anh khóa 2009-2012), tốt nghiệp loại xuất sắc cử nhân ngành Tài chính tại Đại học Ngân hàng TPHCM, thủ khoa Thạc sĩ Tài Chính – Ngân hàng tại Đại học công nghệ Swinburne, Úc và hiện đang là Nghiên cứu Tiến sĩ ngành Tài chính ứng dụng với Học bổng toàn phần tại Đại học Macquarie, Úc.

Nhà trường cũng đã vinh dự được nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba (2003, hạng Nhì (2010), hạng Nhất (2014) và nhiều cờ thi đua xuất sắc và bằng khen. Đó chính là sự ghi nhận dành cho Chuyên Bến Tre với bề dày thành tích của mình. 

trung-hoc-pho-thong-chuyen-ben-tre-5-min
HS Chuyên Bến Tre đạt giải Trương Vĩnh Ký

Mũi nhọn của trường – lớp chuyên Toán với thành tích cao

Nhắc tới học sinh lớp Chuyên Toán là nhắc tới niềm tự hào của thầy cô Chuyên Bến Tre. Các thầy cô giáo Chuyên Bến Tre, đặc biệt là thầy cô phụ trách môn Toán của lớp không khỏi tự hào. Các em học sinh Chuyên Toán mang theo phẩm chất của học sinh chuyên Bến Tre nói chung: cần cù, thông minh…và đồng thời cũng rất năng động, sáng tạo, tích cực,…Các em là tấm gương sáng cho việc học tập, rèn luyện. 

Những tên tuổi học sinh lớp Chuyên Toán đạt giải thưởng cao có thể kể đến: 

 • Nguyễn Ngọc Ái Vân (khóa 1998-2001), Giải khuyến khích Toán QG năm 2001 và hiện đang là nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại Canada.
 • Nguyễn Tiến Dũng (Chuyên Toán khóa 2001-2004) Giải nhất toán QG năm 2004 và hiện đang là nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại Mỹ.
 • Võ Hoàng Hải (Chuyên Toán khóa 2004-2007), giải nhì Toán QG, thủ khoa tuyển sinh trường Đại học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh.

Học sinh Chuyên Toán Chuyên Bến Tre đã làm nên thật nhiều kỳ tích. Vào năm 2019, học sinh Nguyễn Thành Lộc, học sinh lớp 11 Toán của trường đã xuất sắc giành giải Nhất ở bộ môn Toán học. 

Cũng trong năm 2019, trường đạt 1 giải Nhất môn Toán, 1 giải Nhì môn Toán, 1 giải Ba môn Toán. Đội tuyển Toán của trường chính là đội tuyển mạnh và ưu tú nhất. Ngay cả trong cuộc thi Giải toán bằng máy tính Casio, học sinh lớp Chuyên Toán cũng rinh về 13 giải gồm Nhất, Nhì, Ba…

trung-hoc-pho-thong-chuyen-ben-tre-6-min
Nguyễn Thành Lộc – HS lớp 11 Chuyên Toán giành giải Nhất trong Kỳ thi HSG Quốc gia 

Tuyển sinh THPT Chuyên Bến Tre năm học 2022 – 2023

Kỳ thi tuyển sinh của Trường THPT Chuyên Bến Tre diễn ra qua hai vòng. Vòng 1 là Sơ tuyển với những tiêu chí xác định kết quả học tập, kết quả thi Học sinh giỏi. Học sinh vượt qua Sơ tuyển sẽ được đăng ký vào vòng 2, thi tuyển với hình thức Tự luận. 

Đặc biệt, học sinh đăng ký lớp Chuyên Toán của trường có thể đăng ký nguyện vọng 2 là Chuyên Tin. 

Để đăng ký vào Chuyên Bến Tre, học sinh cần đảm bảo các tiêu chí sau:

 • Hộ khẩu thường trú trên địa bàn Bến Tre.
 • Nếu học sinh có hộ khẩu ngoài thì cần sự đồng ý của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bến Tre.
 • Hạnh kiểm học lực các năm THCS đều khá trở lên. 

Liên hệ Trường Trung học Phổ thông Chuyên Bến Tre

Để nhận được sự hỗ trợ từ Trường, quý phụ huynh, học sinh có thể liên hệ đến những địa chỉ sau: 

 • Facebook: https://facebook.com/thptchuyenbt
 • Điện thoại: 0275.3822313 (Văn phòng) – 0275.3511686(Giáo vụ)
 • Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, Phường Phú Tân, TP Bến Tre, Tỉnh Bến Tre
 • Website: https://thptchuyenbentre.edu.vn/

Các Lớp Ôn Thi Chuyên Toán :

Khóa học Toán 6 nâng cao online

Khóa học Toán 7 nâng cao online

Khóa học Toán 8 nâng cao online

Khóa học Toán 9 nâng cao online