Giới thiệu về Trường Trung Học Phổ Thông Chuyên Bắc Kạn

Bắc Kạn không chỉ là địa phương gây ấn tượng với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, tươi đẹp. Nói tới Bắc Kạn còn phải nhắc đến những thành tích ấn tượng, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. Đi đầu trong việc làm nên thành tích giáo dục của Bắc Kạn phải nói đến Trường Trung học Phổ thông Chuyên Bắc Kạn, nơi đào tạo những nhân tài hàng đầu và góp phần xây dựng quê hương Bắc Kạn giàu đẹp.

Thông tin chung về Trường Trung học Phổ thông Chuyên Bắc Kạn

Lịch sử hình thành trường

Trường Trung học Phổ thông Chuyên Bắc Kạn là trường Trung học Phổ thông chuyên duy nhất thuộc tỉnh Bắc Kạn. Trường được thành lập vào năm 2003 theo quyết định số 1448/QĐ – UB, ngày 28/7/2003 của Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bắc Kạn. Trải qua gần 20 năm phát triển, Trường Trung học Phổ thông Chuyên Bắc Kạn đã minh chứng được vị thế trong quá trình bồi dưỡng nhân tài cho tỉnh nhà nói riêng và đất nước nói chung.

truong-Trung-hoc-pho-thong-chuyen-bac-Kan-1-min
lịch sử hình thành trường

Cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại  

Những năm 2003, điều kiện kinh tế của cả nước khi ấy còn nhiều khó khăn. Dù nhận được kinh phí từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Cạn nhưng trường vẫn còn rất thiếu thốn. Phòng học thiếu nên trường đã phải học nhờ tại Trường Trung học phổ thông Bắc Kạn cùng Trung tâm Kỹ thuật hướng nghiệp – dạy nghề Bắc Kạn. Thời gian ấy, các em học sinh lớp chuyên vẫn chưa có được cho mình điều kiện học tập lý tưởng: thiếu dụng cụ thực hành, thư viện chưa phong phú,…

Nhưng sau gần 20 năm không ngừng nỗ lực, cơ sở vật chất của trường ngày một cải tiến. Phòng chức năng, thư viện, phòng thực hành, phòng họp tổ chuyên môn,…đều được tân trang. Để có được điều kiện học tập tốt cho học sinh Trung học Phổ thông Chuyên Bắc Kạn như ngày hôm nay chính là nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, thầy cô giáo và của không ít cựu học sinh nhà trường.

truong-THPT-chuyen-bac-Kan-2-min
Sân trường Chuyên Bắc Kạn

Mục tiêu, ch­ương trình, nội dung giáo dục đổi mới, hiện đại

Sứ mệnh của Trường Trung học Phổ thông Chuyên Bắc Kạn gắn với nhiệm vụ đào tạo những nhân tài hàng đầu cho đất nước. Nhà trường đặc biệt chú trọng vào việc phát triển toàn diện tri thức, đạo đức, nhân cách,…Học sinh chuyên Bắc Kạn không chỉ lấy việc học làm phương châm mà còn được rèn luyện tư duy, kiến thức để có thể vững bước vào tương lai.

Trường vẫn luôn tập trung hướng đến việc rèn luyện kĩ năng cho các em học sinh. Bên cạnh kiến thức, những công trình nghiên cứu khoa học, phát triển năng khiếu và kỹ năng sống vẫn luôn được tổ chức để học sinh có cái nhìn rộng mở về thế giới.

truong-THPT-chuyen-bac-Kan-3-min
Học sinh Chuyên Bắc Kạn tích cực tham gia hoạt động

Hội đồng Trường Trung học Phổ thông Chuyên Bắc Kạn

Lãnh đạo trường gồm một Hiệu trưởng và hai phó hiệu trưởng. Trong đó:

  • Hiệu trưởng là Thạc sĩ Ma Thị Thái
  • Phó hiệu trường gồm Lê Xuân Thứ và Nguyễn Tiến Quý

Liên hệ Trường Trung học Phổ thông Chuyên Bắc Kạn

Quý phụ huynh và các em học sinh có thể liên hệ đến trường trực tiếp hoặc gián tiếp bằng nhiều hình thức khác nhau. Trong giờ hành chính, bộ phận Đối ngoại của trường luôn sẵn sàng giải đáp những thông tin, thắc mắc, trăn trở được giãi bày.

Thông tin Trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Kạn:

Địa chỉ: Tổ 11b, phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn

Điện thoại: 02093 875 394

Email: c3chuyen@backan.edu.vn

Fanpage:  Trung học Phổ thông Chuyên Bắc Kạn

Điểm nổi bật của Trường THPT Chuyên Bắc Kạn

Đội ngũ giáo viên chất lượng, nhiệt huyết

Ngày đầu thành lập, nhà trường chỉ có hơn 20 cán bộ giáo viên. Số lượng giáo viên còn tương đối ít nên việc đào tạo cũng có phần hạn chế.

Sau nhiều năm nỗ lực, thay đổi, trường đã đào tạo, tìm kiếm được nguồn nhân lực chất lượng. Trong đó, rất nhiều giáo viên có kinh nghiệm, nhiệt huyết. Số lượng giáo viên hiện tại của trường là 56. Trong số, 36 giáo viên là Thạc sĩ, 24 giáo viên là Cử nhân. Đảng bộ nhà trường có 71% cán bộ giáo viên là Đảng viên.

Cán bộ, giáo viên của trường luôn nêu cao tinh thần học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn. Các giáo viên của trường luôn đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua, Lao động tiên tiến và đạt giải cao trong các Hội thi Giáo viên giỏi, nghiên cứu khoa học,…Tính đến năm 2022, trường đã có 28 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và 3 giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở. Nhiều giáo viên luôn đạt thành tích cao trong quá trình ôn thi Học sinh giỏi, ôn thi đại học,…

Tham khảo thêm :

Trường Trung học phổ thông chuyên Bắc Ninh

Trường Trung học phổ thông chuyên Bến Tre

Trường Trung học phổ thông chuyên Bắc Giang

truong-THPT-chuyen-bac-Kan-4-min
Thầy cô Chuyên Bắc Kạn

Thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện

Năm 2007, chỉ sau gần bốn năm xây dựng, phát triển, nhà trường đã được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen xây dựng cơ sở.

Năm 2008, trường tiếp tục được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen Lao động.

Năm 2010 Nhà trường được tặng Cờ thi đua của Chính phủ và nằm trong top 200 trường THPT có điểm thi Đại học cao nhất cả nước.

Trường được ghi nhận với những thành tích xuất sắc:

  • Tr­­ường đạt chuẩn Quốc gia
  • Huân ch­ương lao động hạng Ba
  • Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Tỷ lệ học sinh khá giỏi của trường luôn đạt trên ngưỡng 90%. Học sinh của trường vẫn luôn đạt được nhiều bằng khen, giấy khen cùng giải thưởng trong các kì thi Học sinh giỏi. Những học sinh ưu tú đã trở thành niềm tự hào của trường.

Mũi nhọn của trường – lớp chuyên Toán với thành tích cao

Trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Kạn hiện nay có hệ thống lớp chuyên rất đa dạng, đầy đủ. So với 4 lớp chuyên thời kỳ mới thành lập (Chuyên Văn, chuyên Toán, chuyên Sinh, chuyên Địa), hệ thống lớp chuyên của trường hiện nay đã ngày một tạo được tiếng vang với đầy đủ các lớp Chuyên. Các lớp Chuyên đều đạt nhiều thành tích tốt trong học tập, rèn luyện. Đặc biệt, phải kể đến dấu ấn của lớp chuyên Toán.

100% học sinh lớp chuyên Toán của trường đều đỗ Đại học với thành tích cao. Đặc biệt, nhiều bạn học sinh đạt giải thưởng cao trong các kì thi Học sinh giỏi và không ít trong số các bạn được tuyển thẳng vào những trường Đại học hàng đầu. Nhiều học sinh lớp chuyên Toán thành công xin học bổng của các trường Đại học danh tiếng ngoài nước. Nhờ vậy, vị thế của Trường Trung học Phổ thông Chuyên Bắc Kạn càng được đề cao.

Nhắc đến Chuyên Bắc Kạn chính là nhắc tới sự ham học, đam mê Toán học của những học sinh lớp mũi nhọn của trường. Học sinh từ các Trường Trung học Cơ sở trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn luôn lấy lớp Chuyên Toán làm mục tiêu theo đuổi. Tỷ lệ chọi vào lớp hàng năm lên đến 1/10. Đầu vào cùng đầu ra góp phần cho thấy sự chất lượng của lớp học bồi dưỡng nhân tài này.

truong-THPT-chuyen-bac-Kan-5-min
Học sinh trường Chuyên Bắc Kạn đạt thành tích cao trong học tập
truong-Trung-hoc-pho-thong-chuyen-bac-Kan-6-min
Học sinh lớp Chuyên Toán đạt thành tích trong kỳ thi HSG Quốc gia

Tuyển sinh Trường THPT Chuyên Bắc Kạn năm học 2022 – 2023

Kế hoạch Tuyển sinh của trường cho năm học 2022 – 2023 đã sớm được trình lên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Kạn ngay khi nhà trường được thông báo về công tác Tuyển sinh. Nhà trường tiếp tục phát huy tinh thần tuyển sinh trong tâm thế chủ động, sẵn sàng.

Ban tư vấn Tuyển sinh được thành lập với các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh tình nguyện hoạt động hiệu quả, chất lượng. Nhờ sự hướng dẫn, tư vấn cụ thể từ trường mà các em học sinh cùng quý phụ huynh yên tâm, vững tin hơn trong việc nộp hồ sơ, ôn tập bài bản để tham gia kỳ thi tuyển chọn học sinh gắt gao nhưng cũng rất đỗi tự hào của trường.

Vì thế, Trung học Phổ thông Chuyên Bắc Kạn luôn là lựa chọn hàng đầu cho các em học sinh  tỉnh nhà có đam mê với việc học, muốn rèn luyện mình trong môi trường có tính cạnh tranh và phát triển.

Các Lớp Ôn Thi Chuyên Toán :

Khóa học Toán 6 nâng cao online

Khóa học Toán 7 nâng cao online

Khóa học Toán 8 nâng cao online

Khóa học Toán 9 nâng cao online

truong-THPT-chuyen-bac-Kan-9-min
Tuyển sinh Chuyên Bắc Kạn