Review ngôi trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Ninh Thuận

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn là một trong những ngôi trường nổi tiếng và có chất lượng giáo dục tốt nhất tại tỉnh Ninh Thuận hiện nay. Mặc dù “sinh sau đẻ muộn”, tuy nhiên nơi đây được xem là lá cờ đầu của ngành giáo dục tỉnh nhà và là nơi đào tạo ra nhiều nhân tài có ích cho đất nước. Hãy cùng theo chân chúng tôi để được review chân thực hơn về Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Ninh Thuận nhé!

THPT Chuyên Lê Quý Đôn Ninh Thuận – Ngôi trường “sinh sau đẻ muộn”

So với các trường chuyên trên cả nước thì Chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Ninh Thuận được đánh giá là ngôi trường “đẻ muộn”. Năm 2008, UBND Tỉnh Bình Thuận quyết định thành lập trường. Và lễ khai giảng đầu tiên được diễn ra vào tháng 9 năm 2008.

Trong năm học 2010 – 2011, nhà trường có 29 lớp với 23 lớp chuyên và 6 lớp không chuyên. Đây cũng là năm học đầu tiên nhà trường có đủ cả 3 khối lớp. Mặc dù mới có hơn 14 năm hình thành và phát triển, tuy nhiên thầy và trò trường Chuyên Lê Quý Đôn đã gặt hái được nhiều thành tích nổi bật. Đây cũng là một trong những ngôi trường nổi tiếng và có chất lượng giáo dục tốt nhất tại tỉnh Ninh Thuận.

truong-thpt-chuyen-le-quy-don-ninh-thuan-min
Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Ninh Thuận

Đầu tư cơ sở hạ tầng, xây dựng lớp học khang trang

Để nâng cao chất lượng giáo dục, UBND tỉnh Ninh Thuận đã không tiếc đầu tư chi phí để “trùng tu” và xây dựng cơ sở vật chất khang trang cho nhà trường. Với khuôn viên rộng lớn cùng hệ thống phòng học tiện nghi, có đầy đủ trang thiết bị, đáp ứng nhu cầu dạy và học.

Bên cạnh các phòng học chính, nhà trường cũng xây dựng thêm các phòng thí nghiệm, phòng thực hành, thư viện, phòng vi tính,….để giúp các em có điều kiện tốt nhất để tiếp thu kiến thức. Ngoài ra, Trường Chuyên Lê Quý Đôn cũng đầu tư sân vận động và phòng giáo dục thể chất đa chức năng phục vụ các môn thể thao như: cầu lông, bóng đá, bóng chuyền,…..

Cảnh quan sân trường cũng ngày càng được chú trọng và đầu tư. Khuôn viên trường rộng được trải bê tông với cây cảnh xanh tươi tạo nên môi trường xanh – sạch – đẹp giúp các em học sinh có thể thư giãn sau mỗi giờ học.

co-so-vat-chat-truong-thpt-chuyen-le-quy-don-ninh-thuan-min
Cơ sở vật chất nhà trường ngày càng khang trang

Nâng cao chất lượng giáo dục

Hiểu rõ chất lượng đội ngũ giáo viên là yếu tố quyết định đến sự phát triển bền vững của nhà trường. Do đó ngay từ khi thành lập, ban lãnh đạo Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Ninh Thuận đã lên kế hoạch tuyển dụng, đào tạo và bồi dưỡng năng lực giáo viên để đáp ứng yêu cầu dạy học ở trường chuyên.

Nhà trường không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, thường xuyên tổ chức đánh giá năng lực và phẩm chất học sinh để đảm bảo chất lượng giáo dục tốt nhất. Ngoài ra, ban giám hiệu trường cũng đẩy mạnh công tác hội giảng giáo viên, tổ chức thao giảng, dự giờ,……nhằm nâng cao trình độ chuyên môn của các thầy cô giáo.

Nhờ xây dựng được đội ngũ giáo viên tâm huyết, có chuyên môn cao, kể từ khi thành lập đến nay, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Ninh Thuận đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể. Từ năm 2008 đến năm 2018, tỷ lệ tốt nghiệp THPT của nhà trường luôn đạt 100%. Tỷ lệ học sinh đỗ đại học cũng luôn đạt trên 98%, nhiều em học sinh là Thủ khoa, Á khoa của nhiều trường đại học danh tiếng trên cả nước.

Đặc biệt, trong các kì thi Học sinh giỏi cấp tỉnh và Học sinh giỏi Quốc gia, Trường Chuyên Lê Quý Đôn luôn giữ vững thành tích Top đầu trong toàn tỉnh. Đặc biệt, lớp Chuyên Toán của trường được xem là lớp Chuyên mũi nhọn với bảng thành tích đáng nể.

le-tuyen-duong-cac-em-hoc-sinh-co-thanh-tich-noi-bat-min
Lễ tuyên dương các em học sinh có thành tích xuất sắc

Không chỉ đạt nhiều giải cao mà một số em từ lớp Chuyên Toán nhà trường còn xuất sắc khi giành được thứ hạng cao trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. Chẳng hạn như em Lê Bảo Lộc đạt giải ba trận chung kết lần thứ 11. Em Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến phá kỷ lục cuộc thi tuần lần thứ 15 với số điểm 460 điểm.

Tham khảo thêm :

Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn Lai Châu

Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn Khánh Hòa

Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn Điện Biên

Điểm tuyển sinh đầu vào và học phí trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Ninh Thuận

Điểm tuyển sinh đầu vào các năm của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn luôn nằm trong Top đầu của tỉnh. Đặc biệt, qua từng năm học, số điểm này có xu hướng tăng lên vì tỉ lệ “chọi” khá cao. Chẳng hạn, điểm chuẩn đầu vào các lớp chuyên của trường năm học 2020 – 2021 như sau:

diem-chuan-dau-vao-nam-hoc-2020-2021-truong-thpt-chuyen-le-quy-don-ninh-thuan-min
Điểm chuẩn đầu vào năm học 2020 – 2021 trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn

Bên cạnh điểm tuyển sinh đầu vào thì học phí trường chuyên Lê Quý Đôn cũng là vấn đề thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh và các em học sinh. Hiện nay, mức học phí các năm của trường sẽ theo quy định của Bộ GD&ĐT Ninh Thuận. Tùy theo từng năm học mà mức phí sẽ có sự thay đổi. Quý phụ huynh và các em học sinh có thể cập nhật chi tiết tại website: http://thptlequydon.ninhthuan.edu.vn/ hoặc liên hệ hotline: 02593826118.

Trên đây là những thông tin nổi bật nhất về ngôi trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Ninh Thuận. Đây là một trong những ngôi trường chuyên “đẻ muộn” nhưng lại có thành tích học tập vô cùng ấn tượng. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã giúp các em học sinh và các bậc phụ huynh có cái nhìn tổng quan nhất về ngôi trường, từ đó lên kế hoạch học tập và rèn luyện để trở thành một mảnh ghép của Trường Chuyên Lê Quý Đôn.

Các Lớp Ôn Thi Chuyên Toán :

Khóa học Toán 6 nâng cao online

Khóa học Toán 7 nâng cao online

Khóa học Toán 8 nâng cao online

Khóa học Toán 9 nâng cao online