Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Điện Biên – Lá cờ đầu của giáo dục Điện Biên

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Điện Biên được thành lập vào năm 1995. Trải qua hơn 27 năm hình thành và phát triển, với sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ giáo viên và học sinh, nhà trường luôn giữ vững thành tích ấn tượng. Duy trình vị trí đứng đầu toàn tỉnh và thuộc TOP đầu các tỉnh khu vực Trung du và Miền núi phía Bắc. Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn cũng trở thành lá cờ đầu của giáo dục tỉnh Điện Biên.

Đi lên từ những khó khăn

Năm 1995, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Điện biên được thành lập với tên gọi ban đầu là Trường Phổ thông Cơ sở Năng khiếu thị xã Điện Biên. Mãi đến năm học 2000 – 20001 trường chính thức đổi tên thành Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn.

Những ngày đầu mới thành lập, cơ sở vật chất còn nhiều hạn hẹp, thiếu tốn. Tuy nhiên, ban giám hiệu cùng đội ngũ giáo viên đã cùng nhau khắc phục mọi khó khăn, từng bước xây dựng nhà trường và biên soạn tài liệu giảng dạy cho từng bộ môn. Từ chỗ phải đi mượn cơ sở vật chất, đến năm 2006 – 2007 trường được chuyển về cơ sở mới. Đồng thời được sự đầu tư của các cấp chính quyền xây dựng ngôi trường hiện đại, khang trang.

truong-thpt-chuyen-le-quy-don-dien-bien-min
Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Điện Biên

Không ngừng nỗ lực đổi mới

Xác định việc xây dựng đội ngũ giáo viên là yếu tố quan trọng giúp nâng cao chất lượng dạy và học. Do đó, ban giám hiệu trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Điện Biên luôn chú trọng đào tạo và nâng cao trình độ của các thầy cô giáo và cán bộ nhân viên nhà trường.

Tính đến thời điểm hiện tại, trường có hơn 163 cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua các cấp. Trong đó, 6 đồng chí đạt Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh. Tỷ lệ giáo viên xếp loại khá và xuất sắc luôn đạt 100%.

Đại diện nhà trường, cô giáo Lê Thị Biên – Phó hiệu trưởng trường cho biết, trong suốt những năm vừa qua, tập thể cán bộ giáo viên Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn luôn chú trọng vào công tác đổi mới phương pháp dạy học để nâng cao chất lượng giáo dục. Đồng thời tổ chức nhiều buổi đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn để áp dụng các phương pháp giảng dạy mới vào trong các giờ học. Từ đó nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

trao-thuong-giao-vien-dat-thanh-tich-cao-min
Trao thưởng cho các giáo viên đạt thành tích cao trong các kỳ thi

Điều này đã được thể hiện qua những con số “biết nói” như: 100% cán bộ giáo viên nhà trường được xếp loại chuyên môn khá, giỏi. 11 Giáo viên được trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú; 40 giáo viên bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ, tiến sĩ.

Tham khảo thêm :

Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn Khánh Hòa 

Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn Ninh Thuận 

Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn Lai Châu

Gặt hái nhiều “quả ngọt”

Với sự nỗ lực và cố gắng không ngừng của tập thể thầy và trò, chất lượng giáo dục của Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Điện Biên ngày càng được nâng cao. Trường luôn dẫn đầu toàn tỉnh và thuộc TOP đầu các tỉnh khu vực Trung du và Miền núi phía Bắc.

Hằng năm, tỷ lệ học sinh lớp 12 đỗ vào các trường Đại học luôn đạt 99 – 100%; tỷ lệ học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và quốc gia cũng tăng vượt bậc. Đặc biệt, trong năm học 2018 – 2019, tỷ lệ học sinh giỏi cấp Tỉnh và cấp quốc gia của trường so với năm 2009 – 2010 đã tăng gần 22%. Nhiều em đạt các giải cao trong kỳ thi. Với những thành tích nổi bật trên, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tiếp tục giữ vững danh hiệu đứng đầu trong các khối trường THPT của tỉnh Điện Biên về chất lượng thi HSG.

Ngoài ra, thành tích các lớp chuyên của trường cũng vô cùng ấn tượng. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến lớp Chuyên Toán. Nhiều thế hệ học sinh trưởng thành từ lớp chuyên Toán của Trường Chuyên Lê Quý Đôn đã đạt được giải cao trong các cuộc thi như: Thi toán máy tính Casio cấp quốc gia, cấp tỉnh; học sinh giỏi Toán khu vực,….Không những thế, lớp Chuyên Toán còn đi đầu trong các kì thi tuyển sinh vào các trường Đại học.

Không chỉ chú trọng đào tạo văn hóa, nhà trường còn chú trọng vào các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Trường cũng thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt tập thể và diễn đàn với nhiều chủ đề như: Tuổi trẻ sống đẹp, sống có ích; Thi tìm hiểu luật an toàn giao thông; Tuyên truyền về nước sạch và vệ sinh môi trường,……Từ đó giúp các em nâng cao nhận thức và hoàn thiện về mặt đạo đức, tư tưởng.

hoat-dong-ngoai-khoa-cua-truong-min
Buổi hoạt động ngoại khóa của thầy và trò trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn

Với những thành tích và kết quả đã đạt được, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Điện Biên vinh dự khi nhận được nhiều hình thức khen thưởng cao quý. Năm học 2015-2016, Trường được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất; Năm 2017 được Nhà nước trao tặng danh hiệu Đơn vị điển hình tiên tiến toàn quốc. Đặc biệt, từ năm học 2008 – 2009 đến nay, nhà trường luôn được tặng thưởng và cấp bằng khen cho các cá nhân, tập thể. Đồng thời, nhà trường cũng liên tục giữ vững danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Những kết quả này là minh chứng rõ nhất khẳng định sự phát triển bền vững, để trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn luôn xứng đáng là niềm tự hào của ngành Giáo dục tỉnh nhà.

Với những bước tiến vượt bậc, không quá khi nói rằng, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Điện Biên là lá cờ đầu của giáo dục Điện Biên. Chắc chắn trong tương lai, tập thể thầy và trò nhà trường sẽ càng cố gắng và phát huy hơn nữa để gặt hái được thêm nhiều thành tích, nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh.

Các Lớp Ôn Thi Chuyên Toán :

Khóa học Toán 6 nâng cao online

Khóa học Toán 7 nâng cao online

Khóa học Toán 8 nâng cao online

Khóa học Toán 9 nâng cao online