Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Khánh Hòa – Phát huy truyền thống “Dạy giỏi – Học giỏi”

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Khánh Hòa là trường chuyên duy nhất của tỉnh. Phát huy tốt truyền thống “Dạy giỏi – Học giỏi”, trong suốt thời gian thành lập và phát triển, nhà trường luôn thu hút được nhiều học sinh trong toàn tỉnh đăng ký tham gia thi tuyển. Đây cũng là ngôi trường nổi tiếng về thành tích thủ khoa vào các trường Đại học.

Giới thiệu chung về Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Khánh Hòa

Ngày 25 tháng 4 năm 1985, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ký quyết định thành lập trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. Cơ sở đầu tiên của trường được đặt tại số 79 đường Trần Nguyên Hãn, TP. Nha Trang.

Đến năm 1990, trường chuyển sang cơ sở mới tại số 46A đường Lê Đại Hành, Nha Trang. Vào năm 2004, trường tiếp tục chuyển đến số 67 đường Yersin. Và đến cuối năm 2018, trường chuyển sang cơ sở mới ở đại lộ Nguyễn Tất Thành, xã Phước Đồng, TP Nha Trang. Đây cũng là địa chỉ Trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn hoạt động cho đến bây giờ.

Nhiều lần “trùng tu” cơ sở vật chất

Có thể nói rằng, Chuyên Lê Quý Đôn Khánh Hòa là ngôi trường Chuyên trải qua nhiều lần “di dời” nhất. Và bao nhiêu lần chuyển đổi địa điểm là bấy nhiêu lần cơ sở vật chất nhà trường được “trùng tu” khang trang và hiện đại hơn.

Vào thời điểm mới thành lập, lễ khai giảng năm học đầu tiên của nhà trường chỉ có 26 thầy cô giáo, 13 cán bộ công nhân viên và 149 học sinh. Đến năm 1990 khi được chuyển về số 46A đường Lê Đại Hành trường được xây dựng gồm dãy nhà 3 tầng với 15 phòng học và khu nhà làm việc 2 tầng. Lúc này, trường được trang bị thêm các phòng thí nghiệm thực hành các môn như: Sinh học, Vật lý, Hóa học. Cùng với đó là phòng thư viện và máy vi tính.

truong-thpt-chuyen-le-quy-don-khanh-hoa-min
Cơ sở vật chất trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn ngày càng khang trang

Đến năm 2004, khi được chuyển đến địa chỉ mới, Trường tiếp tục xây mới 2 dãy phòng 4 tầng bao gồm dãy phòng bộ môn, 24 phòng học cùng phòng làm việc 3 tầng với trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và học tập hiện đại. Đặc biệt, lúc này trường cũng được đầu tư xây dựng thêm khu nội trú dành cho 150 em học sinh.

Đến cuối năm 2018 khi chuyển sang cơ sở mới, khuôn viên trường được mở rộng với 1 dãy văn phòng, 3 dãy phòng học, 1 nhà ăn và 2 dãy ký túc xá dành cho học sinh nội trú. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đầu tư các phòng thí nghiệm với đầy đủ các dụng cụ thực hành. Trong thời gian sắp tới, cơ sở vật chất trường sẽ tiếp tục được bổ sung để hoàn thiện đầy đủ như trong bản vẽ kỹ thuật để mang đến diện mạo hoàn hảo nhất, đáp ứng nhu cầu dạy và học của thầy trò nhà trường.

Tham khảo thêm :

Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn Điện Biên

Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn Lai Châu

Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn Ninh Thuận

Đội ngũ giáo viên tâm huyết với nghề

Nhằm phát huy tốt truyền thống “Dạy giỏi – Học giỏi”, ban lãnh đạo Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Khánh Hòa luôn đề cao công tác tuyển chọn giáo viên. Lựa chọn các thầy cô có năng lực chuyên môn cao, giàu lòng nhiệt huyết, phẩm chất đạo đức tốt và tâm huyết với nghề.

Tất cả các thầy cô giáo trong trường đều tốt nghiệp trình độ Đại học trở lên. Đặc biệt, hàng năm nhà trường đều cử các giáo viên đào tạo trên Đại học để đáp ứng chất lượng công tác dạy học của trường chuyên.

doi-ngu-giao-vien-truong-thpt-chuyen-le-quy-don-khanh-hoa-min
Đội ngũ giáo viên nhà trường

Hiện nay đội ngũ giáo viên nhà trường gồm 69 người. Trong đó có 1 tiến sĩ, 2 nghiên cứu sinh, 8 Thạc sĩ và 4 giáo viên đang theo học các lớp Cao học. Các thầy cô giáo thường xuyên được bồi dưỡng chuyên môn để nâng cao trình độ và năng lực sư phạm. Từ đó đảm bảo công tác giảng dạy tốt nhất, giúp các em tiếp thu kiến thức nhanh bằng các phương pháp dạy hiện đại.

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Khánh Hòa lập nhiều thành tích ấn tượng

Hơn 37 năm hình thành và phát triển, thầy và trò trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng. Tỷ lệ học sinh đậu vào các trường đại học luôn đạt 98 – 100%, đặc biệt nhiều em học sinh là thủ khoa của nhiều ngôi trường nổi tiếng trên toàn quốc. Ngoài ra, trong các kỳ thi Học sinh giỏi Tỉnh, Học sinh giỏi Quốc gia, kết quả của trường chuyên Lê Quý Đôn cũng luôn dẫn đầu toàn tỉnh.

Trong đó, thành tích các lớp chuyên Toán của trường khiến nhiều ngôi trường Chuyên khác trong khu vực phải ngưỡng mộ. Trong các kỳ thi HSG Quốc gia và quốc tế đã đạt được hơn 200 giải Quốc gia; 1 huy chương bạc Toán Quốc tế; 1 bằng khen Toán Châu Á Thái Bình Dương và 1 giải thưởng toán học Lê Văn Thiêm. Những con số này là minh chứng cụ thể nhất cho sự cố gắng và nỗ lực vượt bậc của nhiều thế hệ thầy và trò nhà trường trong suốt 37 năm qua.

gio-hoc-thuc-hanh-cua-cac-em-hoc-sinh-min
Giờ học thực hành của các em học sinh

Bên cạnh công tác giáo dục văn hóa, nhà trường cũng chú trọng vào việc giáo dục thể chất, văn nghệ cùng nhiều hoạt động ngoại khóa ngoài giờ lên lớp. Từ đó giúp các em học sinh phát triển toàn diện các kỹ năng. Năm 2003, thầy và trò nhà trường tự hào khi được Uỷ ban thể dục thể thao Quốc gia tặng bằng khen về Chăm sóc sức khỏe và vệ sinh trường học.

Phát huy tốt truyền thống “Dạy giỏi – Học giỏi”, trong suốt hơn 37 năm hình thành và phát triển, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Khánh Hòa đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể. Đó là minh chứng rõ nhất cho những cố gắng và nỗ lực của các thế hệ thầy và trò nhà trường.

Các Lớp Ôn Thi Chuyên Toán :

Khóa học Toán 6 nâng cao online

Khóa học Toán 7 nâng cao online

Khóa học Toán 8 nâng cao online

Khóa học Toán 9 nâng cao online