Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Lai Châu – Cánh chim đầu đàn của ngành Giáo dục Lai Châu

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn là ngôi trường giáo dục hàng đầu của tỉnh Lai Châu. Trải qua hơn 55 năm hình thành và phát triển với nhiều biến cố và thăng trầm, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Lai Châu đã ngày càng phát triển, là trở thành cánh chim đầu đàn của nền giáo dục tỉnh Lai Châu. Những thành tích to lớn mà thầy và trò nhà trường đã gặt hái được đóng góp một phần không nhỏ vào sự nghiệp phát triển chung của toàn tỉnh.

Những thông tin chung về Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Lai Châu

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Lai Châu là ngôi trường có thâm niên và bề dày lịch sử. Được thành lập từ năm 1967 với tên gọi Trường Phổ thông cấp II, III Phong Thổ. Đến tháng 9 năm 2006, trường được đổi tên thành trường THPT Lê Quý Đôn. Và sau đó 2 năm, đến năm học 2008, trường tiếp tục được đổi tên thành Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. Và tên gọi này được sử dụng cho đến ngày nay.

Trải qua hơn 55 năm hình thành và phát triển, các thế hệ giáo viên và học sinh của trường đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể. THPT Chuyên Lê Quý Đôn được xem là cái nôi giáo dục và là mô phạm chuẩn mực giáo dục của tỉnh Lai Châu.

thpt-chuyen-le-quy-don-lai-chau-min
Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Lai Châu

Xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, khang trang

Được sự đầu tư của các cấp lãnh đạo tỉnh, cơ sở vật chất của trường Chuyên Lê Quý Đôn ngày càng khang trang, bề thế. Có thể nói rằng, đây là ngôi trường có hệ thống trang thiết bị hiện đại nhất của tỉnh Lai Châu.

Trường được xây dựng trên khuôn viên rộng lớn gồm 1 dãy nhà 4 tầng, mỗi tầng gồm 5 lớp học. Bên cạnh tòa nhà chính, trường còn xây dựng 2 tòa nhà đa năng bao gồm hội trường, nhà thi đấu thể thao, phòng thực hành, phòng máy tính, căng tin, thư viện. Cùng một khu hiệu bộ là nơi làm việc của ban giám hiệu và các thầy cô giáo.

Không chỉ thiết kế hiện đại mà trường còn có view lý tưởng. Khuôn viên rộng rãi với những hàng cây xanh mướt. Khu vực tiền sảnh và khoảng không vui chơi vô cùng thoáng đãng. Có thể nói rằng, cơ sở vật chất của Trường Chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Lai Châu không thua kém bất cứ ngôi trường Quốc tế nào ở Việt Nam.

khuon-vien-truong-thpt-chuyen-le-quy-don-lai-chau-min
Trường được xây dựng trên khuôn viên rộng lớn

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Lai Châu là trường có điểm chuẩn đầu vào cao nhất nhì của Tỉnh. Bởi đây là đơn vị giáo dục hàng đầu, đại diện cho ngành giáo dục tỉnh Lai Châu. Do đó, trường sẽ có những tiêu chí cao để tuyển chọn học sinh vào trường.

Để đủ điều kiện tham gia kỳ thi tuyển sinh vào trường, học sinh cần đảm bảo tiêu chí sau:

  • Hạnh kiểm và học lực khá trong 4 năm ở cấp bậc Trung học Cơ sở.
  • Nếu thi tuyển vào lớp chuyên nào của trường thì điểm trung bình cả năm học cuối cấp của môn học đó phải đạt:
Lớp chuyênToánVănAnhHóa
Điểm7.0 trở lên6.5 trở lên6.5 trở lên7.0 trở lên7.0 trở lên

 

Khi đã đáp ứng được các điều kiện trên, các em sẽ tham dự môn thi do nhà trường quy định. Ngoài ra, Trường Chuyên Lê Quý Đôn cũng sẽ cộng điểm khuyến khích cho các em học sinh khi: đạt HSG cấp Thành phố, cấp quốc gia, các em học sinh thuộc diện chính sách, khó khăn,……

Nhìn chung, trong những năm gần đây, tỷ lệ “chọi” trong các kỳ thi tuyển sinh đầu vào của trường khá cao. Do đó điểm chuẩn của các lớp chuyên cũng có xu hướng tăng nhẹ. Để trở thành học sinh dưới mái trường Chuyên Lê Quý Đôn Lai Châu, các em học sinh cần có nền tảng kiến thức vững và học lực tốt. Các bậc phụ huynh có thể dựa vào các tiêu chí trên để định hướng cho con mình lựa chọn trường sao cho phù hợp nhất.

Tham khảo thêm :

Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn Ninh Thuận

Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn Khánh Hòa

Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn Điện Biên

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Lai Châu gặt hái được nhiều thành tích

Không phải ngẫu nhiên mà trường Chuyên Lê Quý Đôn lại được xem là cánh chim đầu đàn của giáo dục tỉnh Lai Châu. Thực tế trong suốt hơn 55 năm hình thành và phát triển, thầy và trò nhà trường đã gặt hái được những thành tích vô cùng ấn tượng.

Đội ngũ giáo viên của trường có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Tổng số giáo viên của nhà trường hơn 60 thầy cô, trong đó 20 thầy cô có trình độ là thạc sĩ và tiến sĩ. Nhiều thầy cô được nhận bằng khen giáo viên ưu tú, giáo viên dạy giỏi.

Trường luôn nằm ở TOP đầu của tỉnh và nằm trong TOP các trường THPT có chất lượng giáo dục tốt nhất khu vực Tây Bắc. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của trường qua các năm luôn đạt trên 99%. Số lượng học sinh đạt học lực giỏi – xuất sắc cũng tăng mạnh qua từng năm học.

trao-thuong-cho-cac-em-hoc-sinh-min
Trao thưởng cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập

Tỷ lệ học sinh trường Chuyên Lê Quý Đôn đỗ vào các trường đại học lớn ngày càng cao. Nhiều em là Thủ khoa, Á khoa của các ngôi trường danh tiếng. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến thành tích của các em học sinh lớp chuyên Toán. Trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia, các lớp chuyên Toán của nhà trường luôn đạt tỷ lệ cao. Thậm chí nhiều em còn tự săn học bổng và du học nước ngoài.

Không chỉ chú trọng đào tạo kiến thức mà trường còn giúp các em phát triển toàn diện về mọi mặt. Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa, định hướng nghề nghiệp, chăm lo đời sống tinh thần và giúp các em tự tin phát huy thế mạnh của mình.

Với những thành tích nổi bật trên, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Lai Châu xứng đáng với danh hiệu cánh chim đầu đàn của ngành giáo dục tỉnh Lai Châu. Chắc chắn trong tương lai, thầy và trò nhà trường còn gặt hái được nhiều thành tựu hơn nữa để không phụ sự kỳ vọng và tin tưởng của toàn thể phụ huynh, học sinh và nhân dân tỉnh nhà.

Các Lớp Ôn Thi Chuyên Toán :

Khóa học Toán 6 nâng cao online

Khóa học Toán 7 nâng cao online

Khóa học Toán 8 nâng cao online

Khóa học Toán 9 nâng cao online