Giới thiệu Trường Trung học phổ thông Chuyên Vĩnh Phúc

Trường Trung học phổ thông chuyên Vĩnh Phúc là một trong những trường chuyên top đầu cả nước. Nơi đây là cái nôi sản sinh ra rất nhiều các bạn học sinh giỏi, các du học sinh học tập tại các trường có tiếng trên thế giới. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về trường.

Giới thiệu Trường Trung học phổ thông Chuyên Vĩnh Phúc

Trường Trung học phổ thông Chuyên Vĩnh Phúc được thành lập vào năm 1997. Mục tiêu đề ra ban đầu của nhà trường chính là xây dựng trường học để đào tạo các em học sinh có năng khiếu ở những môn học cơ bản và cũng góp phần đào tạo ra nhân tài tương lai cho đất nước. Đây là trường chuyên đầu tiên và cũng là duy nhất của tỉnh Vĩnh phúc. Là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh giỏi trong khu vực tỉnh. Thành tích học tập của các bạn học sinh cực tốt, với rất nhiều những thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Những ngày đầu thành lập, nhà trường chỉ có 20 lớp học, mỗi lớp có tối đa 50 học sinh.

THPT CHUYÊN VĨNH PHÚC ĐƯỢC KHEN THƯỞNG-min
THPT CHUYÊN VĨNH PHÚC ĐƯỢC KHEN THƯỞNG

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hàng năm, có khoảng 2000 hồ sơ nộp vào trường Trung học phổ thông chuyên Vĩnh Phúc, trong số đó có khoảng một nửa đăng ký nguyện vọng vào các lớp chuyên của nhà trường. trong đó, lớp chuyên địa có điểm số cao nhất là 44,5 điểm, xếp ngay sau đó là các lớp chuyên sử, văn, anh, toán và tin. Nếu các em học sinh muốn thử sức ở một thứ tiếng mới có thể đăng ký vào lớp chuyên Pháp của nhà trường.

Khối 45 học sinh một lớp. Điểm tuyển sinh vào hệ phổ thông không chuyên của nhà trường năm học vừa qua là 41.83 điểm. Đây là một điểm số khá cao.

Hình thức xét tuyển

Nhà trường áp dụng hình thức xét tuyển dựa vào bài thi cấp 3 của tỉnh như những trường học khác trên địa phương.

Học sinh có thể nộp nhiều nguyện vọng vào trường kể cả hệ chuyên và không chuyên. Nhà trường sẽ căn cứ vào nguyện vọng của học sinh và số điểm của học sinh đó để xét tuyển từ trên xuống dưới cho đến khi đạt chỉ tiêu đủ của một lớp học.

Các em học sinh đã đổ ở nguyện vọng này sẽ bị hủy những nguyện vọng sau nên các em cần cân nhắc và lựa chọn thật kỹ khi điền vào nguyện vọng học.

Tham khảo thêm :

Trường Trung học phổ thông chuyên Vị Thanh

Trường Trung học phổ thông chuyên Tuyên Quang

Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú

Cơ sở vật chất

Vì đây là trường chuyên trọng điểm và duy nhất của tỉnh Vĩnh Phúc nên vấn đề cơ sở vật chất được tỉnh cực kỳ quan tâm và đầu tư rất nhiều. Trang thiết bị được trang bị đầy đủ để đáp ứng được nhu cầu học tập của gần 2000 học sinh. Nhà trường hiện nay có 45 lớp học chính của ba khối học và 30 phòng học bộ môn. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tập trung chú trọng đầu tư sân vận động, nhà đa năng, bể bơi, thư viện nhà trường và cả ký túc xá cho học sinh đi học ở xa có thể ở lại trường học. Việc học tập của học sinh được quan tâm đầy đủ từ những thứ nhỏ nhất. Mỗi lớp học có tối đa 40 học sinh, được trang bị đầy đủ các thiết bị dạy học như bảng, tủ, bàn học chuyên dụng, máy chiếu, máy tính, điều hòa và cả mạng internet tốc độ cao. Học sinh còn có thể đến thư viện để tìm kiếm tài liệu và ôn tập bài giảng. Hệ thống sạch ở thư viện được sắp xếp khoa học, hợp lý với hơn 3000 đầu sách khác nhau cho các em học sinh có đa dạng hơn sự lựa chọn.

THPT CHUYÊN VĨNH PHÚC HỌC SINH-min
THPT CHUYÊN VĨNH PHÚC HỌC SINH

Đối với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà xa trường không thuận tiện trong việc đi lại sẽ được nhà trường sắp xếp chỗ ở trong ký túc xá của trường với đầy đủ tiện nghi.

Nhà trường đặt lợi ích của học sinh lên hàng đầu, đem đến cho các em sự thoải mái và thuận tiện nhất khi học tập tại đây.

Đội ngũ cán bộ giáo viên

Trải qua hơn 25 năm thành lập và phát triển, nhà trường đã vinh dự nhận được rất nhiều thành tích trong công tác đào tạo học sinh, có rất nhiều bạn học sinh đạt giải cấp quốc gia, quốc tế đến từ ngôi trường xinh đẹp này.

Chất lượng đào tạo giáo dục của nhà trường nằm trong top những trường học tốt nhất tỉnh.

Với nhiệm vụ đào tạo và bồi dưỡng ra nguồn nhân lực cho địa phương và đất nước, các thầy cô trong trường đều có kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo lâu năm trong nghề.

100 % cán bộ đều có trình độ đại học và có hơn 30% các thầy cô đã có bằng tiến sĩ và thạc sĩ. Hàng năm, nhà trường cũng có rất nhiều chương trình cử thầy cô giáo đi học để bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng giảng dạy chuyên môn.

Từ những ngày đầu mới thành lập, trường chỉ có 2 lớp chuyên Toán, Văn cho đến bây giờ có đầy đủ các lớp chuyên cho mỗi môn học, đó quả thực là sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng của thầy và trò trường Trường Trung học phổ thông Chuyên Vĩnh Phúc .

THPT CHUYÊN VĨNH PHÚC LỚP HỌC-min
THPT CHUYÊN VĨNH PHÚC LỚP HỌC

Học phí của Trường Trung học phổ thông Chuyên Vĩnh Phúc

Hiện nay, học phí của trường cũng giống như các trường công lập khác ở thời gian học tập chính khóa. Những chương trình học bổ sung và chương trình học của lớp chuyên có số tiền học phí riêng theo khóa, sẽ được thông báo chi tiết đến các quý phụ huynh.

Nhà trường cũng có rất nhiều chương trình học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, học sinh là con của thương binh, liệt sĩ những người có công trong cách mạng.

Hàng năm, nhà trường cũng phát động rất nhiều phong trào để ủng hộ học sinh nghèo hoặc các học bổng miễn giảm một phần hoặc toàn phần học phí cho học sinh, giúp các bạn học sinh có thể yên tâm đến trường.

Lời kết

Trên đây là những khái quát cơ bản và tổng quan nhất về Trường Trung học phổ thông Chuyên Vĩnh Phúc. Đây là một trường chuyên nổi tiếng, với bề dày thành tích và lịch sử, nếu các bậc phụ huynh còn đang băn khoăn và trăn trở trong việc lựa chọn trường học cho con có thể cân nhắc ngôi trường này.

Các Lớp Ôn Thi Chuyên Toán :

Khóa học Toán 6 nâng cao online

Khóa học Toán 7 nâng cao online

Khóa học Toán 8 nâng cao online

Khóa học Toán 9 nâng cao online