Giới thiệu Trường Trung học phổ thông Gia Định

Trường Trung học phổ thông Gia Định chính là một trong những ngôi trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất Hồ Chí Minh hiện nay. Đây là một trong những ngôi trường có bề dày phát triển lâu đời, là cái nôi đào tạo ra những cử nhân xuất sắc. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Trường Trung học phổ thông Gia Định.

Giới thiệu Trường Trung học phổ thông Gia Định

Lịch sử hình thành

Trường Trung học phổ thông Gia Định được thành lập từ đầu năm 1956, đây là một trong những trường học đầu tiên ở Thành phố Hồ Chí Minh. Sau hơn 60 năm thành lập, nhà trường đã có 4 lần đổi tên. Tên gọi Trường Trung học phổ thông Gia Định được đổi vào tháng 11 năm 1994 đến hiện tai.

Sau rất nhiều lần thay đổi và trưởng thành, nhà trường đã có rất nhiều đời hiệu trưởng và cũng đổi thay để trở nên tích cực hơn. Chất lượng giáo viên và học sinh được cải thiện hơn rất nhiều, đưa trường Trung học phổ thông Gia Định lên trở thành trường mũi nhọn của các tỉnh thành phía Nam. Mục tiêu của thầy và trò nhà trường đó là rèn luyện cho học sinh đầy đủ mọi mặt cả văn, thiện và mỹ. Học sinh sau những giờ học chính khóa còn được tham gia vào rất nhiều các câu lạc bộ trong trường như câu lạc bộ bóng đá, bóng chuyền, vẽ, cầu lông,… và trường cũng mở ra rất nhiều cuộc thi để học sinh trong trường tham gia cọ sát.

Mỗi dịp kỷ niệm đặc biệt, nhà trường đều tổ chức các hội thi như cuộc thi tìm hiểu về truyền thống của nhà trường, cuộc thi học sinh giỏi cấp trường. Những bạn học sinh có thứ hạng cao ở các cuộc thi cấp trường này sẽ được cử đi tham gia thi ở các sân chơi lớn hơn.

Đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường

Trường Trung học phổ thông Gia Định là nơi có rất nhiều các giáo viên hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh giảng dạy. Các thầy cô giáo đều được tuyển chọn, thi tuyển đầu vào kỹ lưỡng với đầy đủ kinh nghiệm giảng dạy, đạo đức nghề nghiệp, lòng nhiệt huyết và tận tâm với nghề.

THPT GIA ĐỊNH KHUÔN VIÊN NHÀ TRƯỜNG-min
THPT GIA ĐỊNH KHUÔN VIÊN NHÀ TRƯỜNG

Hàng năm, các thầy cô giáo được nhà trường tạo điều kiện cho đi học thêm các khóa học nâng cao năng lực và kiến thức chuyên môn để về trường bồi dưỡng và đào tạo cho những lứa học sinh.

Có rất nhiều thầy cô trong nhà trường được nằm trong đội biên soạn đề thi tốt nghiệp đại học và cũng có rất nhiều thầy cô từ mái trường Trung học phổ thông Gia Định đã phấn đấu để nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong sở giáo dục thành phố.

Tham khảo thêm :

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thượng Hiền

Trường Trung học phổ thông Sơn Tây

Trường Trung học phổ thông chuyên Võ Nguyên Giáp

Cơ sở vật chất

Là một ngôi trường có bề dày lịch sử và phát triển, nhà trường đã trải qua rất nhiều lần thay đổi, tân trang và sửa sang lại cơ sở hạ tầng. Tính đến thời điểm hiện tại, nhà trường đã có hơn chục lần thay đổi để có thể đem đến cho học sinh những tiện ích nhất khi học tập tại nơi đây. Mỗi lớp học đều được trang bị đầy đủ các thiết bị và dụng cụ học tập, có máy chiếu riêng và trang bị điều hòa, cho các em học sinh có được môi trường học tập tốt nhất. Ngoài những phòng học chính, các bộ môn đòi hỏi cần làm những thí nghiệm thực hành cũng được nhà trường sắp về và bố trí phòng học riêng cho các môn học đó. Điều này giúp học sinh vừa có thời gian học tập lý thuyết và được áp dụng ngay vào thực hành, sẽ nhớ bài lâu hơn và cũng là tiền đề để các em phát triển được những kỹ năng nghiên cứu sau này. Phòng thư viện được nhà trường tập trung cải tạo lại nhằm đem đến cho học sinh một không gian học tập, ôn luyện và tra cứu thông tin tốt nhất. Ngoài những kiến thức được thầy cô giảng dạy, các bạn học sinh có thể đến thư viện để tìm kiếm thêm tài liệu hay truy cập tra cứu thêm nhiều thông tin khác. Ngoài việc rèn luyện các kỹ năng học tập, các em học sinh cũng được học thể dục với hệ thống sân bãi đạt chuẩn, nhà trường hiểu rõ được vấn đề  học sinh cần có một sức khỏe và hệ miễn dịch thật tốt mới có thể học tập giỏi hơn nên đã đầu tư rất nhiều vào mảng chăm sóc sức khỏe, thể dục thể thao này.

TRƯỜNG THPT GIA ĐỊNH KHAI GIẢNG-min
TRƯỜNG THPT GIA ĐỊNH KHAI GIẢNG-min

Nội dung đào tạo

Vấn đề học tập là một điều các bậc phụ huynh rất quan tâm khi cho con em theo học tại trường học. Nhà trường hiện nay đang đi theo chương trình học tập kết hợp giữa chương trình học được biên soạn theo sách của bộ giáo dục và đồng thời các thầy cô giáo cũng có những giáo án được biên soạn riêng để cho học sinh ôn tập và mở rộng phần kiến thức được học. Nhà trường luôn cập nhật những kiến thức mới, quy chế thi mới để triển khai đến giáo viên và các thầy cô sẽ đưa ra được những giáo trình học phù hợp với học sinh của mình. Hình thức thi tự luận hiện nay được nhà trường sử dụng ít hơn, thay thế vào đó chính là hình thức thi trắc nghiệm để các em học sinh làm quen dần với cách thức đi thi đại học. Các môn học được đưa vào giảng dạy cũng được chia làm hai tổ hợp môn chính là khoa học tự nhiên và kiến thức xã hội. Học sinh được tự chọn ban học phù hợp nhất với bản thân để cố gắng rèn luyện ngay từ khi các em mới vào trường.

Lời kết

Sau hơn 60 năm thành lập, nhà trường đã có cho mình rất nhiều những thành tích dạy học nổi bật. Trường Trường Trung học phổ thông Gia Định chính là một nơi để các bậc phụ huynh tin tưởng, gửi gắm con em của mình. Nếu các bậc phụ huynh đang trong quá trình tìm hiểu trường cho các con, có thể cân nhắc đến ngôi trường này.

Các Lớp Ôn Thi Chuyên Toán :

Khóa học Toán 6 nâng cao online

Khóa học Toán 7 nâng cao online

Khóa học Toán 8 nâng cao online

Khóa học Toán 9 nâng cao online