Những thông tin cần biết về Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai Sóc Trăng

Với mục tiêu phát hiện và bồi dưỡng nhân tài, trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai Sóc Trăng đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh có trí tuệ và nhân tài cho tỉnh Sóc Trăng, Đặc biệt, nhiều em cự học sinh sau khi thành đạt đã quay trở về đóng góp cho việc xây dựng quê hương, đất nước. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường chuyên nổi tiếng này.

Giới thiệu chung về Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai Sóc Trăng

Ngày 15 tháng 5 năm 1996, ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã ra quyết định thành lập trường Phổ thông trung học cấp 2, 3 chuyên tỉnh Sóc Trăng. Đến tháng 4 năm 1998, trường được đổi tên thành Trường Phổ thông trung học chuyên Nguyễn Thị Minh Khai. Sau đó, trường tiếp tục được để tên gọi thành trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai như ngày nay. Trường tọa lạc tại địa chỉ số 66B đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 3, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Với mục tiêu phát hiện và bồi dưỡng nhân tài, nâng cao chất lượng giáo dục tỉnh nhà. Trong hơn 26 năm qua, nhà trường đã đào tạo cho quê hương Sóc Trăng nhiều thế hệ học sinh có trí tuệ, năng khiếu và phẩm chất đạo đức tốt. Nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp đã gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Thậm chí, sau khi thành danh, các em đã quay về để đóng góp xây dựng quê hương đất nước.

truong-thpt-chuyen-nguyen-thi-minh-khai-soc-trang-min
Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai

Vì sao Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai được nhiều phụ huynh học sinh “chọn mặt gửi vàng”?

Cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang

Hiện nay, Trường chuyên Nguyễn Thị Minh Khai được xây dựng trên khuôn viên rộng lớn với diện tích hơn 16.000 m2 tại phường 6, TP. Sóc Trăng. Hệ thống phòng học với đầy đủ trang thiết bị, đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập. Ngoài ra, trường cũng xây dựng các phòng thí nghiệm cho các bộ môn như: Vật lý, Hóa học, Sinh học. Phòng tin học với hơn 150 máy tính cấu hình cao, thư viện rộng lớn với hàng ngàn đầu sách. Bên cạnh đó là khu ký túc xá, nhà thi đấu thể thao, hội trường, sân thể dục,…..đảm bảo môi trường học tập thân thiện và chất lượng.

Giáo viên tâm có chuyên môn, tâm huyết với nghề

Những năm đầu mới thành lập, trường chỉ có 8 cán bộ giáo viên, đa phần phải thỉnh giảng từ các ngôi trường khác trong khu vực. Tuy nhiên đến nay đội ngũ giáo viên nhà trường đã tăng cao về số lượng và chất lượng. Trường gồm 110 cán bộ giáo viên và nhân viên. Trong đó có 1 giáo viên đạt trình độ Tiến sĩ, 36 thạc sĩ, 10 giáo viên đang theo học các lớp cao học và nghiên cứu sinh.

Đội ngũ giáo viên không ngừng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và năng lực giảng dạy. Áp dụng nhiều phương pháp dạy học mới để giúp các em tiếp thu kiến thức nhanh, hiệu quả. Một số thầy cô giáo nhà trường cũng vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ, đạt danh hiệu Nhà giáo ưu tú, Chiến sĩ thi đua toàn quốc,…..

doi-ngu-giao-vien-nha-truong-min
Đội ngũ giáo viên nhà trường tâm huyết, có trình độ chuyên môn cao

Chất lượng giáo dục luôn nằm TOP đầu của tỉnh

Những ngày đầu mới thành lập, mặc dù cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, chỉ có 6 phòng cấp 4 với thiết bị sơ sài. Tuy nhiên, trong năm học 1997 – 1998 trường đã có 2 em đạt danh hiệu Học sinh giỏi Quốc gia. Từ đó đến nay, trường đã có hơn 9.000 học sinh tốt nghiệp. Nhiều học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia và đạt các huy chương trong các kì thi trong khu vực.  Nhiều năm trở lại đây, Tỷ lệ học sinh đỗ đại học của trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai cũng luôn nằm trong TOP đầu của khu vực.

Tham khảo thêm :

Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Thiện Thành

Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Trãi

Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu

Hoạt động ngoại khóa sôi nổi, tích cực

Bên cạnh công tác đào tạo văn hóa, nhà trường cũng chú trọng đến các hoạt động ngoại khóa, ngoài giờ đồng thời thành lập nhiều câu lạc bộ khác nhau. Từ đó giúp các em có cơ hội phát triển toàn diện. Không chỉ được trau dồi kỹ năng sống mà còn có cơ hội giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm từ bạn bè, anh chị,….

Kế hoạch tuyển sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai Sóc Trăng năm học 2022 – 2023

Tuyển sinh lớp 10 trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai trong năm học 2022 – 2023 được triển khai thông qua hình thức thi tuyển. Theo đó, điểm xét tuyển là tổng điểm 4 môn thi sau khi đã tính hệ số. Trong đó môn chuyên được tính hệ số 2, các môn còn lại tính hệ số 1.

  • Xét tuyển vào các lớp chuyên: Dựa vào điểm xét tuyển vào lớp chuyên và xét từ cao xuống thấp để chuyển đủ chỉ tiêu cho từng môn chuyên của trường. Trong trường hợp nếu xét đến chỉ tiêu cuối cùng và có nhiều thí sinh có điểm bằng nhau thì nhà trường sẽ xét tuyển theo thứ tự ưu tiên sau: Có điểm thi môn chuyên đăng ký thi cao hơn; Có điểm trung bình môn chuyên đăng ký thi năm lớp 9 cao hơn; Có điểm trung bình các môn học năm lớp 9 cao hơn.
  • Xét tuyển vào lớp chuyên Khoa học tự nhiên: Các thí sinh không trúng tuyển vào lớp chuyên Toán, Hóa học, Vật lý, Tin học, Sinh học sẽ được xét tuyển vào các lớp chuyên Khoa học tự nhiên. Dựa vào điểm xét tuyển vào lớp chuyên và xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.
hoc-sinh-truong-thpt-chuyen-nguyen-thi-minh-khai-min
Học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai tham gia kỳ thi chọn HSG Quốc gia

Với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng, các thế hệ thầy và trò trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai Sóc Trăng đã hoàn thành xuất sắc trọng trách mà đảng, nhà nước và nhân dân tỉnh nhà giao phó. Trường trở thành nơi đào tạo nhân tài, là nơi gửi gắm niềm tin nhiều thế hệ học sinh và nhân dân tỉnh Sóc Trăng.

Các Lớp Ôn Thi Chuyên Toán :

Khóa học Toán 6 nâng cao online

Khóa học Toán 7 nâng cao online

Khóa học Toán 8 nâng cao online

Khóa học Toán 9 nâng cao online