Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành Trà Vinh – Ngôi trường chuyên hàng đầu của Tỉnh

Được thành lập vào tháng 12 năm 1992, trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, với nhiều thành tích nổi bật, Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành Trà Vinh là ngôi trường chuyên hàng đầu của tỉnh và khu vực. Vị thế và uy tín của nhà trường luôn được các cấp chính quyền đánh giá cao. Trở thành học sinh của Trường Chuyên Nguyễn Thiện Thành là niềm mơ ước của nhiều học sinh trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Giới thiệu tổng quan về Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành Trà Vinh

Trường được thành lập vào tháng 12 năm 1992 sau khi tỉnh Trà Vinh được tách từ tỉnh Cửu Long. Lúc này, trường được đặt trên địa phận khóm 1, phường I Thị xã Trà Vinh. Đến năm 2010, UBND Tỉnh cùng Sở Giáo dục & Đào tạo đã quyết định đầu tư ngân sách và xây dựng trường THPT Chuyên Trà Vinh tại địa điểm mới là ấp Long Bình, Phường 4, TP. Trà Vinh. Đến năm học 2014 – 2015, Trường được đổi tên chính thức thành Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành.

truong-thpt-chuyen-nguyen-thien-thanh-tra-vinh-min
Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành

Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, nhờ được sự quan tâm sát sao của ban lãnh đạo các cấp cùng sự cố gắng nỗ lực của thầy và trò, Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành luôn làm tốt vai trò là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh nhà. Trường luôn phát huy tốt các phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đồng thời ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học để đạt được những thành tích cao trong công tác giảng dạy. Xứng đáng là ngôi trường chuyên số 1 của tỉnh Trà Vinh.

Phát huy thế mạnh để khẳng định vị thế của ngôi trường Chuyên

Uy tín và vị thế của Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành Trà Vinh ngày càng được mở rộng trong khu vực. Nhất là trong các cuộc thi Học sinh giỏi cấp Tỉnh và cấp Quốc gia, thành tích trường luôn nằm trong TOP đầu toàn tỉnh. Sở dĩ có được điều này là do nhà trường đã biết cách xây dựng và phát huy những thế mạnh của mình.

Tham khảo thêm :

Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Thị Minh Khai

Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Trãi

Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu

Đội ngũ giáo viên có chuyên môn và nghiệp vụ cao

Sở hữu đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn và nghiệp vụ cao, do đó chất lượng giáo dục những năm gần đầy của Trường Chuyên Nguyễn Thiện Thành tăng lên đáng kể. Trong năm học 2018 – 2019, đội ngũ giáo viên, cán bộ nhân viên nhà trường gồm 82 người. Trong đó có 32 thạc sĩ, 3 giáo viên đang nghiên cứu sinh tiến sĩ, 8 giáo viên đang theo học các lớp Cao học.

Mỗi thầy cô giáo nhà trường một tấm gương sáng về đạo đức tự học và sáng tạo. Bên cạnh đó, lãnh đạo trường cũng thường xuyên tổ chức các buổi bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm cho mỗi giáo viên. Phát huy tinh thần và trách nhiệm cao trong công tác giảng dạy để đưa chất lượng giáo dục nhà trường ngày càng tăng cao.

Xây dựng giáo dục toàn diện

Ban lãnh đạo nhà trường luôn chú trọng tổ chức các hoạt động giáo dục toàn diện. Tăng cường hoạt động đoàn đội cũng như các câu lạc bộ năng khiếu. Đồng thời tổ chức nhiều hoạt động như: Biểu diễn văn nghệ, thi đấu thể thao, thi hùng biện,…. Bên cạnh tổ chức dạy học sinh theo chuyên môn, nhà trường cũng quan tâm đến các phong trào Đoàn – Đội nhằm phát huy hết năng lực của các em học sinh. Tiêu biểu như các cuộc thi: Viết thư hải đảo, Sáng tạo khoa học kĩ thuật,…..

nang-cao-chat-luong-giao-duc-toan-dien-min
Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

Đổi mới và áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy mới

Nhà trường luôn quan tâm và chú trọng đổi mới phương pháp dạy học. Áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng giờ học, khắc phục lối dạy một chiều truyền thống.

Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành Trà Vinh cũng là ngôi trường đầu tiên của tỉnh thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học kết hợp với sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin vào các giờ giảng. Ngoài ra, mỗi lớp học cũng được sắp xếp thời khóa biểu phù hợp đảm bảo thời lượng cho các tiết học, tổ chức học theo bộ môn, nâng cao ngoại khóa chuyên đề đồng thời xây dựng nhiều câu lạc bộ năng khiếu cho các em học sinh.

Gặt hái nhiều thành tích nổi bật

Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành là ngôi trường TOP đầu tỉnh Trà Vinh về thành tích học tập và rèn luyện. Hiện nay, tỷ lệ học sinh trường tốt nghiệp THPT luôn đạt 100%. Hằng năm, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Đại học của nhà trường luôn dẫn đầu. Trong đó có nhiều em học sinh là Thủ khoa, Á khoa của những ngôi trường danh tiếng.

Ngoài ra, một trong những mũi nhọn của nhà trường là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Tính từ năm 2011, nhà trường đã có 687 em học sinh đạt giải trong các kỳ thi HSG cấp Tỉnh, 43 học sinh đạt giải HSG Quốc gia. Ngoài ra, trường cũng dành được nhiều huy chương trong các kì thi học sinh giỏi cấp Khu vực.

trao-thuong-cho-cac-em-co-thanh-tich-xuat-sac-min
Trao thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc

Trong những năm gần đây, Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành Trà Vinh cũng đẩy mạnh công tác hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học. Hằng năm nhà trường đều có các dự án đạt giải trong kì thi Nghiên cứu khoa học kĩ thuật cấp tỉnh. Cùng với đó là các dự án tham gia kì thi Nghiên cứu khoa học kĩ thuật cấp quốc gia. Trong đó phải kể đến các dự án như: Trà dược trị sỏi thận, Giấy thần kỳ,…..

Với những thành tích nổi bật trên, vị thế của Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành Trà Vinh ngày càng được nâng cao. Trở thành học sinh của ngôi trường này là niềm tự hào và mơ ước lớn lao của nhiều em học sinh trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Các Lớp Ôn Thi Chuyên Toán :

Khóa học Toán 6 nâng cao online

Khóa học Toán 7 nâng cao online

Khóa học Toán 8 nâng cao online

Khóa học Toán 9 nâng cao online