Những điều quan trọng cần biết về Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ Hà Nội

Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ Hà Nội là một trong những trường chuyên nổi bật nhất của Sở GD&ĐT Hà Nội. Trong nhiều năm trở lại đây, trường Chuyên Nguyễn Huệ là ngôi trường mơ ước của nhiều em học sinh trên địa bàn Thành phố. Bởi đây là ngôi trường không chỉ có chất lượng đào tạo tốt mà còn có cơ sở vật chất hiện đại, khang trang bậc nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về ngôi trường này qua bài viết dưới đây của chúng tôi!

Vài nét về Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ Hà Nội

Tháng 2 năm 1947, Trường Nguyễn Huệ được thành lập tại thôn Trinh Tiết, xã Đại Hưng, huyện Mỹ Đức tỉnh Hà Đông (nay là Hà Nội). Sau khi chiến tranh chống đế quốc Mỹ kết thúc, trường được chuyển về cơ sở mới khu Ao Cá. Lúc này trường được xây dựng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với 3 tầng gồm 30 lớp học.  Đến năm 2013, Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ được chuyển về cơ sở mới với khuôn viên rộng hơn, vật chất khang trang tại địa chỉ số 56B, Quang Trung, quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

co-so-vat-chat-truong-thpt-chuyen-nguyen-hue-ha-noi-min
Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ

Hiện nay, trường chuyên Nguyễn Huệ là 1 trong 4 trường chuyên của thủ đô Hà Nội. Trường đào tạo 11 lớp chuyên bao gồm: Tin học, Toán, Ngữ văn, Hóa học, Vật lý, Sinh học, Địa lý, Lịch sử, Tiếng Pháp, Tiếng Anh, Tiếng Nga. Mái trường chuyên Nguyễn Huệ là nơi hội tụ những học sinh xuất sắc, ưu tú trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, nhà trường cũng chú trong các hoạt động ngoại khóa giúp các em có sân chơi bổ ích, lành mạnh.

Cơ sở vật chất Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ

Có thể nói rằng, THPT Chuyên Nguyễn Huệ là ngôi trường chuyên có cơ sở vật chất hiện đại, khang trang nhất trong số các trường chuyên ở nước ta. Với tổng diện tích lên đến hơn 15.600m2, trường có đầy đủ các phòng học, phòng thí nghiệm, thực hành, nhà thi đấu đa năng,….đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh.

Trong đó khu giảng đường gồm 1 nhà 5 tầng với diện tích 2.000m2 và 1 nhà 7 tầng gồm nhiều phòng học với các diện tích khác nhau. Khu tập thể có diện tích 4.600m2, khu ký túc xá rộng 11.000m2. Cùng với đó là nhà thi đấu đa năng hiện đại với 1 sân bóng đá, 1 bể bơi, sân bóng chuyền, bóng rổ,…..phục vụ hoạt động rèn luyện, vui chơi của các em học sinh.

truong-thpt-chuyen-nguyen-hue-ha-noi-min
Khuôn viên nhà trường khang trang, rộng rãi

Các phòng học của trường chuyên Nguyễn Huệ được trang bị đầy đủ trang thiết bị như: máy chiếu, máy tính, loa,….Ngoài ra, trường còn có 2 phòng máy tính, 1 phòng luyện âm cùng các phòng bộ môn khác. Khu vực canteen của trường rộng lớn với kiến trúc độc đáo. Được biết, chi phí đầu tư khu cantin này lên đến hơn 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, trường cũng bố trí các phương tiện giao thông để đưa đón sinh viên đến các cơ sở thực địa.

Thành tích học tập luôn nằm TOP đầu

Là một trong những trường chuyên hàng đầu của Thủ đô Hà Nội, do đó thành tích học tập mà thầy và trò nhà trường đạt được trong những năm qua cũng luôn nằm ở TOP đầu cả nước.

Trong các kỳ thi HSG cấp Thành phố và cấp Quốc gia, thành tích của nhà trường vô cùng ấn tượng. Chẳng hạn như năm học 2009 – 2010, Trường có 203 giải HSG cấp thành phố với 20 giải nhất, 53 giải nhì, 76 giải ba và 54 giải khuyến khích. Cấp Quốc gia có 40 giải với 2 giải nhất, 12 giải nhì, 19 giải ba và 7 giải khuyến khích. Đặc biệt, cũng trong năm học này trường chuyên Nguyễn Huệ có 1 học sinh lọt vào đội tuyển thi quốc tế môn Tin học.

Ngoài ra, thành tích của trường cũng được thể hiện trong sân chơi “Đường lên đỉnh Olympia”. Nhiều em học sinh của trường là chủ nhân vòng nguyệt quế của các cuộc thi Tuần, Tháng và Quý.

hoc-sinh-truong-thpt-chuyen-nguyen-hue-min
Các em học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ luôn gặt hái được nhiều thành tích cao trong học tập

Tham khảo thêm :

Trường Trung học Phổ thông chuyên Nguyễn Quang Diêu

Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Tất Thành kontum

Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Tất Thành yên bái

Làm thế nào để đậu vào Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ Hà Nội?

Trong vòng 3 năm trở lại đây, tỷ lệ chọi của Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ luôn cao hơn hẳn và thậm chí là áp đảo so với THPT Sơn Tây và THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Những em học sinh nộp hồ sơ thi tuyển vào trường đều phải có học lực khá giỏi. Tuy nhiên chỉ điều đó thôi là chưa đủ. Để chắc suất đỗ vào trường, các em cần phải dành nhiều thời gian ôn tập, tránh bỏ sót kiến thức.

Dưới đây là 3 điều quan trọng mà đội ngũ giáo viên của Trung tâm Ngọc Hiến Academy muốn gửi tới các em:

  • Đầu tiên: Các em cần đặt mục tiêu rõ ràng, phân bố thời gian học tập phù hợp cho các môn chuyên và không chuyên. Tốt nhất, các em nên đăng ký các Trung tâm dạy luyện thi uy tín để nâng cao kiến thức.
  • Thứ hai: Cố gắng làm càng nhiều đề thi năm trước càng tốt. Điều này sẽ giúp các em thành thạo với cấu trúc đề thi, hiểu rõ các dạng bài tập từ đó tìm ra phương pháp giải quyết các bài khó. Đặc biệt, các em nên luyện tập giải đề nhanh hơn so với thời gian quy định để khi bước vào kì thi thật sẽ không bị luống cuống.
  • Cuối cùng: Đăng ký các kì thi thử để rèn luyện tâm lý và cọ xát trước kì thi.

Khi bước vào phòng thi, các em nên làm các câu dễ trước. Tránh tham các câu khó mà tốn nhiều thời gian và mất điểm đáng tiếc ở những câu dễ.

Học phí Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ Hà Nội

Hiện nay, học phí trường Chuyên Nguyễn Huệ Hà Nội được quy định như sau:

  • Học phí hệ chuyên: 100.000-200.000 đồng/tháng/học sinh.
  • Học phí hệ song bằng: 7.200.000-7.800.000 đồng/tháng/học sinh + 100.000 – 200.000 đồng/tháng/học sinh.

Tùy theo từng kỳ học mà học phí có thể thay đổi, quý phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo chi tiết tại website của nhà trường.

Trên đây là những thông tin chi tiết về Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ Hà Nội. Nếu đang phấn đấu trở thành học sinh của ngôi trường chuyên nổi tiếng này, các em có thể tham khảo bài viết trên và có những kế hoạch học tập phù hợp để đạt được kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh đầu vào của trường.

Các Lớp Ôn Thi Chuyên Toán :

Khóa học Toán 6 nâng cao online

Khóa học Toán 7 nâng cao online

Khóa học Toán 8 nâng cao online

Khóa học Toán 9 nâng cao online