Chi tiết về Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng

Trường Chuyên là ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu trong tỉnh. Đây cũng là môi trường giáo dục uy tín được nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh hướng đến. Đối với học sinh trên địa bàn tỉnh Đà Nẵng, ngôi trường THPT chuyên Lê Quý Đôn là cái tên không thể bỏ qua. Hãy cùng theo chân chúng tôi để cùng review và đánh giá trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng để xem ngôi trường này có thật sự tốt như lời đồn không nhé!

Giới thiệu chung về Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tọa lạc ở số 1 đường Vũ Văn Dũng, quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng. Đây là một trong những ngôi trường hàng đầu về chất lượng giáo dục trong tỉnh với nhiều học sinh đạt thành tích cao trong học tập.

Lịch sử hình thành trường

THPT Chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Đà Nẵng là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử và truyền thống hiếu học hàng đầu cả nước. Được thành lập vào ngày 15 tháng 10 năm 1986 với tên gọi Trường Năng khiếu cấp 2 – 3 Quảng Nam. Đến tháng 4 năm 1991 trường được đổi tên thành Trường Trung học Phổ thông Lê Quý Đôn và nay là trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn.

truong-thpt-chuyen-le-quy-don-da-nang-min
Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng

Trải qua hơn 36 năm hình thành và phát triển, Chuyên Lê Quý Đôn trở thành một trong những ngôi trường Chuyên nổi tiếng với chất lượng giáo dục luôn xếp ở TOP đầu trong khu vực. Đặc biệt, nhiều thế hệ học sinh trưởng thành dưới mái trường này đều đạt được nhiều thành công và trở thành những cán bộ chủ chốt trong bộ máy nhà nước.

Điểm tuyển sinh đầu vào mỗi năm

Để đánh giá chất lượng của một trường học thì điểm tuyển sinh đầu vào hàng năm cũng là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng. Chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng được đánh giá là ngôi trường có tỉ lệ chọi đầu vào vô cùng lớn. Công tác tuyển sinh nghiêm ngặt giúp chất lượng đào tạo của nhà trường ngày càng tăng cao.

Kỳ tuyển sinh đầu vào của trường thường được tổ chức vào cuối tháng 6 mỗi năm. Đặc biệt, để trở thành một thành viên dưới mái trường Chuyên Lê Quý Đôn, các em học sinh phải vượt qua 2 vòng thi tuyển:

  • Vòng 1: Lựa chọn các em học sinh đảm bảo điều kiện về hạnh kiểm và học lực để tổ chức thi tuyển.
  • Vòng 2: Tổ chức tuyển sinh các học sinh đã vượt qua xét tuyển vòng 1. Theo đó các em phải dự thi các môn học hệ số 1 gồm: Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ và môn chuyên hệ số 3.

Cơ sở vật chất nhà trường

Nhận được sự quan tâm của các cấp ban ngành trên địa bàn tỉnh, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng ngày càng được đầu tư và xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, khang trang. Trong năm học 2003 – 2004, Thành phố Đà Nẵng đã chi số tiền hơn 70 tỷ đồng để xây dựng khuôn viên nhà trường và nâng cao chất lượng giáo dục. Trường cũng được chuyển về quận Sơn Trà với khuôn viên rộng rãi, hệ thống phòng học tiện nghi, hiện đại.

Các lớp học được trang bị hệ thống trang thiết bị đầy đủ như bàn ghế, máy chiếu,….nhằm đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy và học tập. Ngoài ra, nhà trường cũng chú trọng xây dựng các phòng bộ môn như: Vật lý, Hóa học, Tin học cho các em học sinh.

co-so-vat-chat-truong-thpt-chuyen-le-quy-don-da-nang-min
Ngôi trường khang trang, hiện đại với khuôn viên rộng lớn

Đặc biệt, vào năm 2011, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn xây dựng và cho đi vào hoạt động khu nội trú 11 tầng. Bao gồm 149 phòng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho 750 em học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường cũng xây dựng bãi tập thể dục thể thao cùng bể bơi với tổng chi phí đầu tư lên đến hơn 106 tỷ đồng.

Tham khảo thêm :

Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Khiết

Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn Vũng Tàu

Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn Bình Định

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng có tốt không?

Từ khi thành lập cho đến nay, nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích nổi bật. Liên tiếp nhiều năm trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc. Đoàn trường nhiều năm là “Đoàn trường xuất sắc”, “Cơ sở Đoàn vững mạnh”. Đặc biệt năm 2012, nhà trường vinh dự khi được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất.

Trong năm học 2021 – 2022 vừa qua, kết quả xếp loại văn hóa của học sinh trong trường đạt nhiều tiến bộ. Hơn 99,66% học sinh đạt học lực Giỏi. Trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia trường đạt 46 giải, 8 học sinh được chọn dự thi Olympic quốc tế. Ngoài ra, các phong trào hoạt động Văn nghệ, Thể dục thể thao của nhà trường cũng thu hút nhiều học sinh tham gia.

le-be-giang-truong-thpt-chuyen-le-quy-don-min
Lễ bế giảng Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn năm học 2021 – 2022

Trường có hệ thống lớp Chuyên tiên tiến. Bao gồm: Chuyên Toán, chuyên Hóa, chuyên Ngữ Văn, chuyên Sinh, Chuyên Tin, Chuyên Lý, Chuyên Sử, Chuyên Địa, Chuyên Anh, Chuyên Pháp và Chuyên Nhật. Trong đó, Chuyên Toán của trường là lớp chuyên có thành tích nổi bật. Hàng năm, số lượng tuyển sinh của lớp chuyên Toán khoảng 60 – 70 em với tỉ lệ chọi vô cùng cao. Trong các năm học, thành tích của lớp Chuyên Toán của trường cũng luôn dẫn đầu với nhiều giải thưởng, huy chương khu vực.

Học phí Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng

Là ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu, do đó nhiều bậc phụ huynh và học sinh lo ngại học phí của trường khá cao. Tuy nhiên, mức học phí này sẽ được quy định bởi Bộ Giáo dục và Đào.

Đồng thời, mỗi khóa học sẽ có mức học phí chênh lệch. Để biết được chính xác nhất học phí của từng khóa đào tạo, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline: 0236.3944844 hoặc tra cứu trực tiếp tại website của nhà trường: http://www.thpt-lequydon-danang.edu.vn/.

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng là một trong những ngôi trường chuyên hàng đầu thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh và phụ huynh. Hy vọng những thông tin trong bài viết của chúng tôi đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này.

Các Lớp Ôn Thi Chuyên Toán :

Khóa học Toán 6 nâng cao online

Khóa học Toán 7 nâng cao online

Khóa học Toán 8 nâng cao online

Khóa học Toán 9 nâng cao online