Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Bà Rịa – Vũng Tàu: Ngôi trường mơ ước của nhiều thế hệ học sinh

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn là ngôi trường chuyên duy nhất của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Trường được thành lập vào năm 1991, trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, Trường đã mang lại cho tỉnh nhiều thành tích giáo dục xuất sắc cùng nhiều giải Học sinh giỏi cấp Quốc gia. THPT Chuyên Lê Quý Đôn Bà Rịa – Vũng Tàu cũng là ngôi trường mơ ước của nhiều thế hệ học sinh trên địa bàn thành phố biển.

Thông tin chung về Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Bà Rịa – Vũng Tàu

Vào tháng 12 năm 1988, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lên kế hoạch tuyển sinh 2 lớp chuyên Toán và Văn cho khối lớp 6 và đặt trường ở số 1-2 đường Hạ Long, TP Vũng Tàu. Sau hai năm học, các lớp chuyên được chuyển đến số 4 đường Nguyễn Du.

Bước vào năm học 1990 – 1991, Trường đã có đủ 3 khối chuyên từ lớp 6 đến lớp 9. Đến ngày 19 tháng 8 năm 191, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Đặc khu Vũng Tàu – Côn Đảo quyết định thành lập Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn và chuyển trường về địa chỉ số 58 Trần Hưng Đạo.

truong-thpt-chuyen-le-quy-don-ba-ria-vung-tau-min
Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Vũng Tàu

Tháng 7 năm 2009, UBND Tỉnh đã đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất trường khang trang, hiện đại hơn với tổng diện tích hơn 9 ha. Và trường cũng được chuyển về địa chỉ mới tại Đường 3/2, Phường 11, Tp. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

THPT Chuyên Lê Quý Đôn Bà Rịa – Vũng Tàu: Ngôi trường mơ ước của nhiều thế hệ học sinh

Trải qua nhiều khó khăn, thăng trầm, ban lãnh đạo trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn không ngừng cố gắng dẫn dắt nhiều thế hệ học sinh và gặt hái được nhiều thành tích cao trong các kỳ thi HSG Quốc gia. THPT Chuyên lê Quý Đôn cũng trở thành ngôi trường mơ ước của nhiều thế hệ học sinh trên địa bản tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Xây dựng cơ sở vật chất ngày càng hiện đại

Khuôn viên Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn khá rộng với tổng diện tích gần 9ha. Trường gồm 6 khu vực năng bao gồm:

  • Khu học tập gồm 42 phòng học, mỗi phòng đều được trang bị màn hình cảm ứng, máy lạnh, máy chiếu, loa.
  • Nhà thi đấu thể thao đa năng: Gồm 2 phòng bóng bàn, 8 sân cầu lông, 1 sân bóng đá mini, 1 sân bóng rổ và 2 sân bóng chuyền.
  • Khu hiệu bộ và phòng chức năng với 1 phòng thư viện, 1 phòng câu lạc bộ, 3 phòng thực hành Vật lý, 2 phòng thực hành Sinh học, 3 phòng Ngoại ngữ, 2 phòng thực hành Hóa học cùng 5 phòng máy vi tính.
  • Khu vực hội trường gồm 600 chỗ ngồi được trang bị đầy đủ hệ thống âm thanh, ánh sáng, máy lạnh nhằm phục vụ các hoạt động của nhà trường.
  • Khu Căng tin với diện tích rộng có thể phục vụ khoảng 1000 người.
  • Khu ký túc xá của trường gồm 80 phòng nhỏ, 4 phòng lớn và 1 hội trường.

Tham khảo thêm :

Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Khiết

Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng

Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn Bình Định

Có thể thấy rằng, nhà trường luôn chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất và trang thiết bị nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi của các em học sinh. Từ đó nâng cao chất lượng giáo dục của trường.

co-so-vat-chat-truong-thpt-chuyen-le-quy-don-ba-ria-vung-tau-min
Trường được xây dựng trên khuôn viên rộng lớn

Các lớp chuyên đạt nhiều thành tích nổi bật

Trong hơn 30 xây dựng và phát triển, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Bà Rịa – Vũng Tàu đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Là một trong những cái nôi đào tạo ra nhiều nhân tài cho cả nước.

Trong năm học 2015 – 2016, Trường đã đoạt 1035 giải học sinh giỏi trở lên. Trong đó có 110 học sinh đạt giải cấp Quốc gia, 79 giải cấp khu vực phía Bắc và Nam trong kỳ thi Olympic các trường Chuyên và 846 giải cấp tỉnh.

thanh-tich-noi-bat-cua-nha-truong-min
Trong mỗi năm học, nhà trường luôn đạt được nhiều thành tích nổi bật

Đặc biệt, các lớp chuyên Toán của nhà trường luôn dẫn đầu với thành tích nổi bật. Năm 2017, Em Hoàng Hữu Quốc Huy – Học sinh lớp 12 chuyên Toán 1 của trường là thí sinh đạt điểm số cao nhất tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế lần thứ 58 diễn ra tại Rio De Janeiro (Brazil).

Hằng năm, tỷ lệ học sinh đậu vào các trường Đại học đạt trên 98%. Trong đó có nhiều em học sinh là thủ khoa, á khoa của nhiều trường đại học danh tiếng trên cả nước. Vào năm 2016, tập thể thầy và trò trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn Vũng Tàu vinh dự khi được Chủ tịch nước tặng huân chương Lao động hạng Nhì.

Hoạt động ngoại khóa sôi nổi

Bên cạnh công tác giảng dạy các môn văn hóa, nhà trường cũng thành lập các câu lạc bộ và duy trì hoạt động thường xuyên. Trong đó có thể kể đến như: Câu lạc bộ Tiếng Anh, CLB du ca, CLB Văn học, CLB Thuyết trình,……

Trong mỗi năm học, các em sẽ được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích nhằm trau dồi kĩ năng đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết của học sinh trong nhà trường như: Làm lồng đèn trung thu, Halloween, Hội diễn Văn nghệ, Thi cắm trại, chương trình tiếp sức mùa thi,……

hoat-dong-ngoai-khoa-soi-noi-min
Hoạt động ngoại khóa sôi nổi, được nhiều học sinh hưởng ứng

Ngoài ra, nhà trường cũng chú trọng vào các chương trình tư vấn hướng nghiệp với sự hợp tác với nhiều trường đại học nổi tiếng trong và ngoài nước. Từ đó giúp các em học sinh có những định hướng tốt nhất về nghề nghiệp trong tương lai.

Những yếu tố trên đều làm nên sức hấp dẫn của ngôi trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Bà Rịa – Vũng Tàu với nhiều học sinh trên địa bàn tỉnh. Đồng thời tạo sức hút và động lực đến nhiều em học sinh lớp 9 trong tỉnh phấn đấu thi tuyển vào trường.

Các Lớp Ôn Thi Chuyên Toán :

Khóa học Toán 6 nâng cao online

Khóa học Toán 7 nâng cao online

Khóa học Toán 8 nâng cao online

Khóa học Toán 9 nâng cao online