Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Bình Định – Ngôi trường chuyên với thành tích thuộc TOP đầu

Hơn 20 năm qua, ngôi Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Bình Định luôn khác biệt với những ngôi trường THPT khác ở trong tỉnh bởi tính chất đặc thù của một trường Chuyên. Và nhà trường cũng đã làm được những điều đặc biệt từ cách giáo dục, cách thi cũng như các thành tích học tập đáng nể mà những ngôi trường khác không làm được. THPT Chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Bình Định tự hào là ngôi trường chuyên luôn nằm trong TOP đầu của khu vực.

Thông tin chung về Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Bình Định

Ngày 28 tháng 6 năm 2000, theo quyết định 1930/QĐ-UB của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định, với nhiệm vụ phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu học tập ở cấp THPT cho tỉnh, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn được ra đời.

Tháng 8 năm 2000, trường chính thức khai giảng năm học đầu tiên. Lúc này nhà trường có 13 cán bộ giáo viên với 5 lớp 10 (tuyển sinh) và 5 lớp 11 được chuyển từ Trường Quốc học Quy Nhơn sang. Đặc biệt, cũng trong năm học này, 19/23 học sinh của trường tham gia kỳ thi Olympic toàn miền Nam đạt giải.

truong-thpt-chuyen-le-quy-don-binh-dinh-min
Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn

Bước vào năm học 2002 – 2003, được sự tài trợ của Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương – Ông Huỳnh Uy Dũng cùng kinh phí của Tỉnh, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã hoàn thiện việc xây dựng cơ sở. Đồng thời, trường cũng được đặt cơ sở chính thức tại số 02 Nguyễn Huệ, phường Hải Cảng, TP. Quy Nhơn.

Hiện nay, trường được xây dựng với quy mô lớn, cơ sở vật chất khang trang. Với khu học tập – giảng dạy gồm 5 dãy lầu 3 tầng. 1 Khu phòng thí nghiệm Hóa học, Vật lý và Sinh học cùng với 2 phòng máy thực hành Tin học. Ngoài ra, nhà trường cũng xây dựng khu kí túc xá với 4 tầng lầu, mỗi tầng 15 phòng. Vào năm 2021, nhà trường cũng xây dựng hoàn thành khu nhà thi đấu đa năng là nơi phục vụ các hoạt động thể dục thể thao của các em học sinh.

Đẩy mạnh công tác đào tạo, giảng dạy học sinh

THPT Chuyên Lê Quý Đôn Bình Định là một trong hai trường chuyên của tỉnh Bình Định. Mặc dù “sinh sau đẻ muộn” tuy nhiên trong hơn 20 năm hình thành và phát triển, Trường là cái nôi đào tạo ra nhiều học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế và đạt nhiều giải thưởng Olympic toàn miền Nam. Đây cũng là ngôi trường có thành tích giáo dục dẫn đầu của toàn tỉnh Bình Định.

Với sứ mệnh phát hiện và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu, góp phần đào tạo nguồn sinh viên tốt cho các trường Đại học. Đồng thời tạo tiền đề để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cho quốc gia. Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn xây dựng môi trường học tập tích cực, lành mạnh, có kỷ cường, nền nếp. Đồng thời tập trung đào tạo và nâng cao chất lượng giáo viên để ứng dụng những phương pháp giảng dạy mới nhằm giúp các em tiếp thu kiến thức nhanh.

hoi-thi-van-nghe-chao-mung-ngay-nha-giao-viet-nam-min
Hội thi văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Trường hướng đến nền văn hóa giáo dục hiện đại với cách truyền đạt mới mẻ giúp học sinh phát huy hết những năng lực của mình. Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn cũng là một trong những ngôi trường tiên phong trong việc nâng cao chất lượng giáo dục Quốc gia Việt Nam.

Tham khảo thêm :

Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn Vũng Tàu

Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng

Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Khiết

Giữ vững danh hiệu Trường Chuyên với thành tích thuộc TOP đầu

Trong suốt thời gian hơn 20 năm hình thành và phát triển, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Bình Định đã đạt được nhiều thành tích vô cùng đáng nể. Nhìn lại bảng thành tích ấn tượng này khiến nhiều ngôi trường Chuyên khác phải “nghiêng mình thán phục”

  • 1 Học học sinh đạt HCB Toán quốc tế.
  • 1 Học sinh đạt HCĐ Hóa học quốc tế.
  • 715 giải HSG Olympic khu vực trong nước.
  • 540 em học sinh đạt giải Quốc gia
  • 14 giải Toán HS-SV toàn quốc
  • 08 giải thi Khoa Học – Kỹ Thuật cấp quốc gia
  • 595 giải HSG cấp tỉnh
  • 20 giải thi Khoa Học – Kỹ Thuật cấp tỉnh

Trong nhiều năm liền, số lượng học sinh đạt giải cấp tỉnh, cấp quốc gia về thi Khoa học kỹ thuật của trường luôn đứng đầu toàn tỉnh Bình Định.

Đặc biệt, đội tuyển các môn Toán, Lý Hóa, Sinh của trường đã 6 lần nhận cờ giải nhất Olympic toàn miền Nam. 11 Học sinh của trường đã được gọi vào đội dự tuyển thi quốc tế.

khen-thuong-cac-em-hoc-sinh-dat-thanh-tich-xuat-sac-min
Khen thưởng các em học sinh đạt thành tích xuất sắc

Trong số các lớp chuyên được đào tạo thì lớp Chuyên Toán của Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn luôn dẫn đầu về bảng thành tích. Đây cũng là một trong những lớp chuyên có tỷ lệ “chọi” đầu vào cao nhất trong các kì thi tuyển sinh. Đặc biệt, năm 2016, Em Lên Nhật Hoàng đã xuất sắc đạt Huy chương Bạc tại kỳ thi Olympic Toán học quốc tế.

Từ mái trường Chuyên Lê Quý Đôn, nhiều thế hệ học sinh đã thành đạt và gặt hái được nhiều thành tựu. Trong đó, có nhiều em học sinh đã giành được những học bổng danh giá của các trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Chẳng hạn như: Phạm Anh Vinh – Lớp Toán K1, Phan Vũ Xuân Hùng – Lớp Hóa K1, Ngô Quang Thông – Lớp Hóa K2, Nguyễn Chí Hiếu – lớp Anh K1,……đã học tiến sĩ và hiện đang làm việc tại Pháp.

Hơn 20 năm nhìn lại, ngôi trường thuộc thế hệ “sinh sau đẻ muộn” trong khối trường Chuyên cả nước đã có những bước phát triển vượt bậc. Trở thành một trong những “thương hiệu” mạnh không chỉ trong phạm vi tỉnh Bình Định mà còn trong cả nước. Các thành tích mà thầy và trò trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Bình Định gặt hái được không phải là sự may mắn hay ngẫu nhiên. Mà nó là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng mà tầm nhìn mang tính chiến lược. Chắc chắn trong tương lai, trường sẽ còn phát triển hơn nữa để xứng đáng với kỳ vọng của toàn thể học sinh và nhân dân tỉnh Bình Định.

Các Lớp Ôn Thi Chuyên Toán :

Khóa học Toán 6 nâng cao online

Khóa học Toán 7 nâng cao online

Khóa học Toán 8 nâng cao online

Khóa học Toán 9 nâng cao online