Trường trung học cơ sở Thị Trấn Trâu Quỳ những điều bạn cần biết

Trường thị trấn Trâu Quỳ nằm ở trung tâm huyện, phía Bắc tiếp giáp với xã Cổ Bi; phía Đông giáp các xã Dương Xá, Đặng Xá, Phú Thị; phía Nam giáp hai xã Đa Tốn và Kiêu Kỵ; phía Tây giáp xã Đông Dư, Phường Cự Khối và Thạch Bàn quận Long Biên.

Trường trung học cơ sở thị trấn Trâu Quỳ nằm ở trung tâm huyện, phía Bắc tiếp giáp với xã Cổ Bi; phía Đông giáp các xã Dương Xá, Đặng Xá, Phú Thị; phía Nam giáp hai xã Đa Tốn và Kiêu Kỵ; phía Tây giáp xã Đông Dư, Phường Cự Khối và Thạch Bàn quận Long Biên. Vùng đất Trâu Quỳ trước đây vốn là một vũng bãi sậy, đồng hoang cho đến cuối thế kỷ 19 do những biến động của lịch sử và thiên tai ở nhiều nơi trong các vùng chiêm trũng Nam Định, Hà Nam, Hà Đông, Hưng Yên,… nhân dân nhiều nơi phải rời quê hương và tìm đến đây cải tạo đồng hoang thành đồng cấy lúa chiêm và hình thành các ấp trại nhỏ, sau nhờ tích cực cải tạo nhiều diện tích cấy được vụ mùa, cư dân các nơi kéo đến lập ấp ngày một đông thêm.

truong-thcs-thi-tran-trau-quy-3-min
trung học cơ sở thị trấn trâu quỳ

Trong thời thuộc Pháp nhất là trong 9 năm kháng chiến chống pháp người dân Trâu Quỳ theo Đảng đã góp phần làm nên những trận “Sấm dậy đường 5” khiến giặc Pháp phải bạt vía kinh hoàng, góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Với những đóng góp và thành tích nổi bật trong cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, cán bộ và nhân dân Trâu Quỳ đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều huân, huy chương và danh hiệu cao quý “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân”.

Hiện nay thị trấn Trâu Quỳ có 12 tổ dân phố là Kiên Thành, Chính Trung, An Đào, Bình Minh, An Lạc, Cửu Việt, Đào Nguyên, Thành Trung, Nông Lâm, Kiên Trung, Vườn dâu, Voi Phục… Diện tích toàn thị trấn là 734,28 ha với tổng số dân trên 2,5 vạn người. Trên địa bàn thị trấn có trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội cùng hàng chục doanh nghiệp và cơ quan hành chính của huyện là nơi tụ hội, của học sinh, sinh viên, đội ngũ trí thức và người lao động từ hầu hết các tình thành trong cả nước.

Với sự nghiệp giáo dục trong những năm qua, chính quyền, cha mẹ học sinh và nhân dân TT Trâu Quỳ luôn quan tâm, chăm lo, đầu tư xây dựng cơ sở  vật chất và tạo mọi điều kiện thuận lợi để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của các nhà trường.

 Trường Trung Học Cơ Sở  Kim Lan

 Trường Trung Học Cơ Sở Đặng Xá

 Trường Trung Học Cơ Sở  Phú Thị

Trường trung học cơ sở Thị trấn Trâu Quỳ nằm ở trung tâm của thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội. Trường được thành lập ngày 31 tháng 7 năm 2009 theo quyết định số 1026/QĐ – UBND của UBND huyện Gia Lâm trên cơ sở sáp nhập 2 trường trung học cơ sở Trâu Quỳ và trường trung học cơ sở Nông nghiệp I. Trường trung học cơ sở Thị trấn Trâu Quỳ là một trong những cái nôi đào tạo và bồi dưỡng nhiều thế hệ học sinh giỏi huyện, Thành phố.

truong-thcs-thi-tran-trau-quy-1-min
trung học cơ sở thị trấn trâu quỳ

Kể từ khi thành lập chất lượng dạy và học của nhà trường không ngừng được nâng cao. Hàng năm, học sinh nhà trường thi đỗ vào các trường chuyên, trường cấp THPT công lập, đạt tỷ lệ cao. Trong những năm qua nhà trường liên tục có giáo viên đạt giải cao trong các cuộc thi Giáo viên giỏi cấp thành phố.

Sáng ngày 17/01/2022 trường trung học cơ sở TT Trâu Quỳ tổ chức sơ kết học kỳ I bằng hình thức online tại các lớp học, nhằm đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch trong học kỳ vừa qua, phát huy những thế mạnh đã đạt được và khắc phục những điểm còn hạn chế góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021- 2022.

Năm học 2021-2022 là một năm học hết sức đặc biệt đối với các thầy cô giáo và các em học sinh của Thủ đô Hà Nội nói chung và Trường trung học cơ sở TT Trâu Quỳ nói riêng. Từ đầu năm học đến nay, mọi hoạt động của thầy và trò từ học tập đến các hoạt động phong trào đều được diễn ra dưới hình thức trực tuyến. Ngay từ đầu năm học, Cô giáo Đỗ Thị Hải Yến – Bí thư Chi bộ  – Hiệu trưởng nhà trường cùng Ban giám hiệu đã chỉ đạo GVCN các lớp rà soát những trường hợp học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường, đặc biệt trường hợp học sinh chưa có thiết bị học trực tuyến để có biện pháp hỗ trợ đảm bảo 100% học sinh có thể tiếp cận việc học trực tuyến

truong-thcs-thi-tran-trau-quy-2-min
trung học cơ sở thị trấn trâu quỳ

Trong học kì I vừa qua, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong nhà trường luôn cố gắng thực hiện tốt mọi nội quy, nề nếp của nhà trường, tích cực tham gia các hoạt động phong trào, hăng hái thi đua  “ Dạy tốt – Học tốt”, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt mục tiêu và nhiệm vụ của học kỳ I.

Với tinh thần vươn lên chiếm lĩnh những đỉnh cao của tri thức, nhiều học sinh của nhà trường đạt được kết quả cao trong học tập

Một học kỳ với nhiều khó khăn thử thách cho cả thầy và trò khi phải dạy và học trực tuyến nhưng với tinh thần vượt khó, năng động sáng tạo, yêu nghề mến trẻ của các thầy cô giáo, tập thể đã đạt danh hiệu “ Tập thể lớp tiên tiến”

Buổi sơ kết học kì 1 đã khép lại trong niềm vui, phấn khởi của thầy và trò nhà trường. Mong rằng với sự đoàn kết của tập thể, sự chung sức đồng lòng, quyết tâm vượt khó của đội ngũ CB, GV, CNV cùng các em học sinh, nhà trường sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa trong học kì 2.

Địa Chỉ :

Điạ chỉ: An Đào,TT Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 02438765004

Email: c2trauqui-gl@hanoiedu.vn

Lớp Học Thêm Toán Trung Học Cơ Sở tại Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 6 ở Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 7 ở Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 8 ở Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 9 ở Gia Lâm Hà Nội