Trường Trung học cơ sở Đặng Xá – Gia Lâm Những Điều cần biết

Trường Trung học cơ sở Đặng Xá nằm trên địa phận Thôn Hoàng Long, Xã Đặng Xá, Huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội – mảnh đất nổi tiếng tiếng với truyền thống hiếu học cùng sự tích về truyền thuyết Phù Đổng Thiên Vương – Thánh Gióng. Đây cũng là một trong những ngôi trường THCS có cơ sở vật chất và chất lượng dạy học thuộc TOP đầu tại khu vực huyện Gia Lâm hiện nay. 

Tham gia group học toán miễn phí :

Xã Đặng Xá nằm ở phía bờ Nam sông Đuống thuộc huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội. Nơi đây có điều kiện giao thông thuận lợi, nằm trên trục quốc lộ 5 và là nơi có mật độ dân cư cao của huyện. Không chỉ là xã phát triển mạnh về kinh tế, xã hội mà Đặng Xá còn được biết đến là vùng đất có truyền thống hiếu học. 

Hiện nay, trên địa bàn xã có hệ thống giáo dục liên trường, bao gồm: Mầm non – Tiểu học – Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Điều này tạo nên sự toàn diện và giúp công tác giáo dục cho các học sinh trên địa bàn được thuận lợi và phát triển hơn. 

Cơ sở vật chất Trường THCS Đặng Xá 

Nhằm mang lại chất lượng giáo dục tốt nhất cho các em học sinh, trong những năm gần đây Phòng GDĐT huyện Gia Lâm kết hợp cùng Ban lãnh đạo xã Đặng Xá đã không ngừng đẩy mạnh và đầu tư về cơ sở vật chất cho các trường học trên địa bàn xã. 

Hiện nay, trường Trung học cơ sở Đặng Xá có nhiều phòng học kiên cố với hệ thống bàn ghế được trang bị đầy đủ. Ngoài ra, trường còn có 01 phòng Tin học; 01 phòng môn Vật lý; 01 phòng môn Hóa học; 01 phòng môn Sinh học; 01 phòng Thư viện và 01 phòng Ngoại ngữ cùng sân thể dục lớn phục vụ quá trình học tập, vui chơi giải trí của các em học sinh. 

truong-trung-hoc-co-so-dang-xa
truong-trung-hoc-co-so-dang-xa

Cơ sở vật chất trường khang trang, luôn đầu tư hệ thống máy móc cũng như thiết bị mới nhằm mang lại chất lượng giáo dục tốt nhất. Giúp các em học sinh tiếp thu kiến thức nhanh và hăng say hơn trong quá trình học tập. 

Kể từ khi thành lập cho đến nay, chất lượng dạy và học của trường không ngừng được nâng cao. Hằng năm, tỷ lệ học sinh nhà trường thi đỗ vào các trường chuyên, trường THPT công lập lớn. Có nhiều em đạt được kết quả cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố. 

Đội ngũ giáo viên và chất lượng giảng dạy

Không chỉ nổi tiếng là ngôi trường có bề dày lịch sử mà trường THCS Đặng Xá còn được biết đến với hệ thống đội ngũ giáo viên giỏi, có kinh nghiệm và chuyên môn cao trong lĩnh vực giáo dục. 

Hiện nay, tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường gồm 40 người. Trong đó có 2 người trong Ban giám hiệu; 34 giáo viên biên chế; 2 giáo viên hợp đồng thỉnh giảng; 5 nhân viên; 3 hợp đồng bảo vệ, lao công. Đội ngũ cán bộ, nhân viên nhà trường luôn đảm bảo về chất lượng cũng như số lượng. Đây cũng là một trong những lý do giúp trường THCS Đặng Xá trở thành “Ngôi nhà thứ 2” được các bậc phụ huynh trên địa bàn xã tin tưởng và gửi gắm con em mình. 

Nhằm phục vụ quá trình phân công công tác và giảng dạy tốt hơn, các cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường được chia thành các tổ dưới sự quản lý và giám sát chặt chẽ của các tổ trưởng phòng ban. Bao gồm: Tổ Tự nhiên (13 giáo viên), Tổ Xã hội (12 giáo viên), Tổ Năng khiếu (7 giáo viên) và tổ Văn phòng (8 giáo viên). Hiệu trưởng nhà trường là thầy giáo Phạm Văn Thưởng. 

doi-ngu-giao-vien-nha-truong-trung-hoc-co-so-dang-xa
doi-ngu-giao-vien-nha-truong-trung-hoc-co-so-dang-xa

Tập thể giáo viên, cán bộ nhân viên nhà trường luôn phát huy tốt tinh thần đoàn kết để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Mọi giáo viên đều có ý thức tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ. Các tổ cũng thường xuyên tổ chức dự giờ, rút kinh nghiệm và đổi mới phương pháp giảng dạy. Đồng thời nghiên cứu và ứng dụng CNTT một cách hiệu quả trong các buổi lên lớp.

Được sự chỉ đạo kịp thời, sát sao của Chi bộ cũng như BGH nhà trường, trong năm học vừa qua, cán bộ giáo viên trường THCS Đặng Xá đã gặt hái được nhiều thành tích đáng kể, nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp Thành phố, cấp Huyện và là cán bộ quản lý giỏi, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. 

Kế hoạch Tuyển sinh vào lớp 6 của Trường THCS Đặng Xá năm 2022 – 2023

Dưới đây là kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 của trường mà các bậc phụ huynh cùng các em học sinh trên địa bàn xã Đặng Xá có thể tham khảo và theo dõi chi tiết:

Số lượng tuyển sinh

 • Chỉ tiêu tuyển sinh: 192 học sinh.
 • Số học sinh trong độ tuổi tuyển sinh đã điều tra: 192.
 • Số lớp dự kiến tuyển sinh năm học 2022-2023: 05 lớp.
 • Số học sinh dự kiến tuyển sinh năm học 2022-2023: 192 (Trong đó: DT1: 166; DT2: 10; DT3: 16).
 • Bình quân học sinh/1 lớp: 38,4 hs.

Tham khảo thêm :

 Trường Trung Học Cơ Sở  Phú Thị

 Trường Trung Học Cơ Sở  Kim Lan

 Trường Trung Học Cơ Sở Thị Trấn Trâu Quỳ

Địa bàn tuyển sinh

Tất cả các em học sinh đã hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học, có hộ khẩu thường trú hoặc cư trú tại xã Đặng Xá. Bao gồm học sinh các thôn: Đổng Xuyên, Lời, Viên Ngoại, Hoàng Long, Kim Âu, Nhân Lễ, Cự Đà, An Đà, Lở, Đặng.

hoc-sinh-truong-trung-hoc-co-so-dang-xa
hoc-sinh-truong-trung-hoc-co-so-dang-xa

Hồ sơ tuyển sinh

Để được xét tuyển vào Trường Trung học cơ sở Đặng Xá, các bậc phụ huynh và các em học sinh cần chuẩn bị hồ sơ gồm các loại giấy tờ dưới đây:

 • Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 6 (theo mẫu) đối với trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp hoặc in phiếu trên hệ thống đối với trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến;
 • Bản photo sổ hộ khẩu hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của công an Huyện hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của công an cấp xã; 
 • Bản sao giấy khai sinh hợp lệ; 
 • Bản chính học bạ Tiểu học hoặc các hồ sơ khác có giá trị thay thế học bạ; 
 • Quyết định cho phép học vượt lớp (nếu có).

Lưu ý: Ngoài các loại giấy tờ trên, khi đi tuyển sinh các em học sinh cần mang theo:

 • Mã tuyển sinh (Do Trường Tiểu học cấp).
 • CMND hoặc thẻ căn cước của cả bố và mẹ.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Trường Trung học cơ sở Đặng Xá được NGỌC HIẾN ACADEMY tổng hợp. Để biết thêm thông tin về tuyển sinh của nhà trường, các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể liên hệ hotline: 02438765013 – 02436785167 để được tư vấn chi tiết hơn!

Lớp Học Thêm Toán Trung Học Cơ Sở tại Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 6 ở Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 7 ở Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 8 ở Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 9 ở Gia Lâm Hà Nội