Trường THPT Chuyên Hùng Vương – Bình Dương có tốt không?

Bình Dương là địa phương phát triển hàng đầu ở khu vực phía Nam. Dân số ngày càng mở rộng, kinh tế vững mạnh đã đòi hỏi Bình Dương phải không ngừng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Vì vậy, giáo dục tỉnh nhà nhận được rất nhiều quan tâm từ các cấp chính quyền. Trường THPT Chuyên Hùng Vương – Bình Dương ra đời chính là sự hiện thực mong muốn đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh nhà.

Giới thiệu Trường THPT Chuyên Hùng Vương – Bình Dương

Lịch sử thành lập trường

Trường THPT Chuyên Hùng Vương – Bình Dương được thành lập theo Quyết định số 4757/QĐ-UB ngày 23/10/1995 của UBND tỉnh Sông Bé (nay là tỉnh Bình Dương). Trường bắt đầu hoạt động từ ngày 24/04/1996. Đến nay, Chuyên Hùng Vương – Bình Dương đã trải qua hơn 25 năm hình thành và phát triển.

Giai đoạn 1996 đánh dấu những bước đầu trong quá trình hình thành trường khi công tác tuyển sinh, xây dựng đội ngũ giáo viên, chương trình đào tạo được áp dụng. Trong quá trình hơn 25 năm phát triển, nhà trường thật sự đã có những chuyển mình tích cực.

Thương hiệu Trường THPT Chuyên Hùng Vương – Bình Dương cũng từ đó mà trở nên quen thuộc với các thế hệ học trò Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung.

tap-huan-tai-chuyen-hung-vuong-binh-duong-min
tập huấn tại chuyên hùng vương bình dương

Mục tiêu và sứ mệnh của trường

Mục tiêu hàng đầu được thầy trò Chuyên Hùng Vương – Bình Dương hướng tới là giáo dục – đào tạo học sinh trở thành con người phát triển toàn diện. Học sinh Chuyên Hùng Vương không chỉ có thành tích cao trong học tập mà còn không ngừng hoàn thiện các kỹ năng sống, hội nhập quốc tế.

Trong quá trình dạy và học, nhà trường luôn chú trọng tạo lập môi trường học tập thân thiện và tích cực để phát huy hết khả năng của từng học sinh, đào tạo học sinh có kỷ luật tốt, có kiến thức tốt, có kỹ năng sống tốt, biết sáng tạo và có khát vọng vươn lên trong học tập.

Chung mục đích với những trường chuyên trên cả nước, nhà trường tập trung phát hiện những học sinh có tư chất thông minh, khá giỏi môn học để bồi dưỡng các em trở thành những học sinh có tình yêu đất nước, có ý thức tự lực, có nền tảng kiến thức vững vàng, có phương pháp tự học, tự nghiên cứu, có sức khỏe tốt và tiếp tục đào tạo các em trở thành nhân tài đáp ứng yêu cầu về nhân lực có chất lượng cao bổ sung cho đội ngũ cán bộ, công chức cho tỉnh Bình Dương trong thời kỳ hội nhập nói riêng và cả nước nói chung.

Hội đồng trường

Hội đồng trường gồm 3 đồng chí:

 • Hiệu trưởng: Lê Văn Minh, Bí thư chi bộ nhà trường
 • Phó hiệu trường: Lương Văn Long, Trần Văn Hai – Phó bí thư chi bộ

Cán bộ lãnh đạo trường đều là những thầy cô giáo năng lực chuyên môn vững vàng có có khả năng quản lý, lãnh đạo. Dưới sự dìu dắt của đầu tàu vững mạnh, Chuyên Hùng Vương – Bình Dương đã đạt được nhiều thành tích trong học tập, đào tạo.

ban-giam-hieu-chuyen-hung-vuong-binh-duong-min
ban giám hiệu chuyên hùng vương tỉnh bình dương

Có nên học tại Trường THPT Chuyên Hùng Vương – Bình Dương hay không?

Cơ sở vật chất ngày một được cải tiến 

Là ngôi trường mũi nhọn của tỉnh Bình Dương, Chuyên Hùng Vương nhận được nhiều quan tâm từ cấp chính quyền. Ngay từ thời kỳ đầu thành lập, dầu còn nhiều khó khăn nhưng các cấp chính quyền vẫn tạo điều kiện xây dựng Chuyên Bình Dương – Hùng Vương như bộ mặt của giáo dục tỉnh nhà.

Cơ sở vật chất của trường ngày đầu thành lập còn nhiều hạn chế dù đã nỗ lực khắc phục: Lớp học vẫn còn đơn sơ, trang thiết bị chưa đầy đủ. Đặc biệt, phòng học bộ môn chưa đáp ứng được yêu cầu tối thiểu. Điều kiện khó khăn khiến học sinh Chuyên Hùng Vương – Bình Dương gặp nhiều khó khăn trong học tập. Song, vượt lên trên khó khăn, học sinh của ngôi trường hiếu học này vẫn ghi danh mình vào bảng vàng thành tích.

Sự nỗ lực trong hơn 25 năm của các cấp chính quyền giúp Chuyên Hùng Vương thay bộ mặt mới. Trường ngày một tiện nghi, hiện đại hơn. Đáng chú ý trong đó chính là dãy phòng học 3 tầng khang trang, sân thể dục rộng lớn. Hệ thống cây xanh phủ bóng khiến cái nóng như tan biến khỏi ngôi trường mỗi mùa thi. Nhà trường đã tiến hành nâng cấp cơ sở vật chất với kinh phí hàng chục tỷ đồng. Trong đó, phải kể đến:

 • Phòng thực hành Tin học với 100% máy tính cài đặt Internet
 • Phòng thực hành Hóa học, Vật lý, Sinh học, Công nghệ,..đầy đủ thiết bị thực hành
 • Phòng Tiếng Anh được trang bị thiết bị thông minh, tân tiến
 • Lớp học đều có máy chiếu và loa mic phục vụ công tác giảng dạy của thầy cô giáo
 • Nhà trường còn trang bị hệ thống nước uống sạch sẽ, đảm bảo việc học và sức khỏe của học sinh toàn trường.

Tham khảo thêm :

Trường Trung học phổ thông chuyên Hoàng Văn Thụ

Trường Trung học phổ thông chuyên Hoàng Lê Kha

Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Tĩnh

Giáo viên trường Chuyên Hùng Vương – Bình Dương

Về đội ngũ giáo viên, Trường THPT Chuyên Bình Dương hiện nay có khoảng trên 85 CBGVNV. Chi bộ Đảng của trường hiện là 38 Đảng viên; Công đoàn cơ sở với trên 85 công đoàn viên. Về tổ chuyên môn, trường gồm 09 tổ chuyên môn và 01 tổ văn phòng.

Giáo viên Chuyên Hùng Vương – Bình Dương đều là những thầy cô có uy tín, trình độ chuyên môn cao. Không ít thầy cô nằm trong ban tuyển sinh và đã gặt hái được nhiều thành tích trong quá trình cống hiến cho mái trường này. Thầy cô Chuyên Bình Dương nỗ lực nâng cao chất lượng giảng dạy. Và nhất là trong tình hình giáo dục nước nhà đang trong đà đổi mới, hơn ai hết, thầy cô giáo Chuyên Hùng Vương ý thức sâu sắc về vai trò, trách nhiệm của mình.

Giáo viên của nhà trường đã ghi dấu ấn với:

 • 5 giải Nhất trong Hội thi Giáo viên Giỏi khu vực phía Nam.
 • Sáng kiến kinh nghiệm “Đồng hành cùng học sinh trong bài học không gian môn Toán” của cô Lê Bích Vân nhận được giải Nhì trong hội thi Sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh.
 • 5 Thầy cô đang giữ học hàm Thạc sĩ và 3 thầy cô đang theo học tại lớp Cao học để nâng cao chuyên môn.
 • 2 thầy cô đã nhận bằng khen, hiến chương “Vì sự nghiệp giáo dục” nhân dịp kỉ niệm 20 năm năm thành lập Chuyên Hùng Vương – Bình Dương.
Chuyen-hung-vuong-hoc-sinh-dat-hoc-bong-min
Chuyên hùng vương học sinh đạt học bổng

Thành tích của nhà trường

Từ ngày đầu thành lập, học sinh Chuyên Hùng Vương – Bình Dương đã sớm gặt hái thành quả trong các kì thi, cuộc thi lớn. Mỗi năm, nhà trường phấn đấu giữ vững thành tích 30 giải học sinh giỏi cấp quốc gia.

Trong nhiều năm liền, học sinh lớp Chuyên Toán – lớp mũi nhọn của trường đã liên tục giành giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi cấp Quốc gia. Đó cũng là niềm tự hào lớn của thầy cô Chuyên Hùng Vương – Bình Dương.

Số lượng học sinh giỏi đỗ vào các trường đại học top đầu cũng luôn đạt trên 98%. Nhiều em học sinh được tuyển thẳng, trở thành thủ khoa, á khoa của rất nhiều ngôi trường danh tiếng.

Với thành tích đạt được, Chuyên Hùng Vương – Bình Dương đã không ít lần nhận bằng khen, giấy khen từ Bộ Giáo dục và Đào tạo:

 • Năm 2005, Trường được Bộ GD&ĐT công nhận là trường THPT đầu tiên của tỉnh Bình Dương đạt chuẩn Quốc gia.
 • Năm 2011, Trường được công nhận là đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.
 • Năm 2018, Trường nhận Cờ thi đua (lần 2) của Thủ tướng Chính phủ.
 • Năm 2020, Trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng 3.

Ngoài ra, trường còn liên tục gặt hái bằng khen tại các Hội thi, cuộc thi: “Đổi mới sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”.

Với những thành tích của mình, Chuyên Hùng Vương – Bình Dương xứng danh ngôi trường số 1 của tỉnh nhà.

Hoc_sinh_Truong_THPT_Chuyen_Hung_Vuong_-_Binh_Duong-min
Học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương Bình Dương

Tuyển sinh Chuyên Hùng Vương – Bình Dương năm học 2022 – 2023

Chỉ tiêu tuyển sinh: Trường tuyển sinh khoảng 280 học sinh vào lớp 10.

Toàn trường có trên 800 học sinh, gồm 8 lớp/khối với các môn chuyên Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh.

Kỳ thi diễn ra trong ngày 8/6/2022 tại Trường THPT Chuyên Hùng Vương – Bình Dương.

Các em học sinh sẽ thi tuyển trong thời gian 120 phút các môn theo hình thức Tự luận (Riêng Ngoại ngữ kết hợp Trắc nghiệm và Tự luận).

Liên hệ Trường Chuyên Hùng Vương – Bình Dương

Địa chỉ: 593 Đại lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: (0650) 3.827.790 – 3.827.791

E-mail: thpt-chuyenhungvuong@sgdbinhduong.edu.vn

Website:http://thpt.sgdbinhduong.edu.vn/chuyenhungvuong/

Fanpage: https://www.facebook.com/chvbinhduong/

Các Lớp Ôn Thi Chuyên Toán :

Khóa học Toán 6 nâng cao online

Khóa học Toán 7 nâng cao online

Khóa học Toán 8 nâng cao online

Khóa học Toán 9 nâng cao online