Giới thiệu về Trường THPT Chuyên Lam Sơn

Thanh Hóa là tỉnh thành nổi tiếng với những thành tích tốt trong học tập. Trong đó, đóng góp lớn nhất phải kể đến Trường THPT Chuyên Lam Sơn. Hãy cùng Ngọc Hiến Academy tìm hiểu về ngôi trường nổi tiếng này trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu chung về Trường THPT Chuyên Lam Sơn

Lịch sử thành lập Trường THPT Chuyên Lam Sơn

logo-chuyen-lam-son-min
logo chuyên lam sơn

Tiền thân của Chuyên Lam Sơn là trường Collège de Thanh Hóa. Đây là ngôi trường có lịch sử lâu đời và được thành lập từ năm 1931.

Năm 1950, nhà trường vinh dự được mang tên cuộc khởi nghĩa Lam Sơn – cuộc khởi nghĩa được bắt đầu tại Thanh Hóa.

Hội đồng trường THPT Chuyên Lam Sơn

Hội đồng trường gồm 3 đồng chí lãnh đạo, trong đó có 1 Hiệu trưởng và 2 Phó hiệu trưởng:

 1. ThS. Chu Anh Tuấn – Hiệu trưởng
 2. ThS. Lại Thị Thu Hiền – Phó hiệu trưởng
 3. ThS. Nguyễn Văn Dũng – Phó hiệu trưởng

Danh hiệu của Trường THPT Chuyên Lam Sơn

Cờ Thi đua của Chính phủ được trao tặng vào năm 2021 – nhân kỷ niệm 90 năm thành lập trường.

Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba

Bằng khen Chính phủ và Bằng thi đua các cấp

truong-thpt-chuyen-lam-son-thanh-hoa--min
trường trung học phổ thông chuyên lam sơn thanh hóa

Trường THPT Chuyên Lam Sơn có tốt không?

Cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại

Nhà trường luôn chú trọng hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất nhằm đảm bảo hiệu quả cao nhất trong hoạt động dạy học.Trong xu thế hội nhập hiện nay, cơ sở vật chất của trường ngày một nâng cao, hướng tới hoàn thiện, nâng cao hiệu quả của việc dạy và học.

Hiện nay, cơ sở vật chất của Chuyên Lam Sơn ngày một đổi mới với các dãy phòng học khang trang, tiện nghi. Trường có 4 dãy nhà chuyên dùng cho hoạt động dạy học. Đó vừa là phòng học của học sinh và cũng là phòng chức năng dùng cho việc học chuyên môn.

Các phòng học đều được trang bị máy tính, máy chiếu, đầy đủ bảng đen, bảng đa năng,…để việc dạy và học của thầy cô, học sinh đạt hiệu quả cao nhất.

Ngoài các dãy phòng học được trang bị các phương tiện dạy học hiện đại, nhà trường còn có các phòng chức năng, phòng chuyên gia, phòng truyền thống, phòng thí nghiệm, thư viện, khu vực nhà đa năng…phục vụ nhu cầu học tập, sáng tạo, trải nghiệm của học sinh. Chuyên Lam Sơn rất mực đầu tư trong cơ sở vật chất, tạo điều kiện cho học sinh của trường có cơ hội phát huy hết sở trường, năng lực học tập của bản thân.

vinh-danh-giao-vien-va-hoc-sinh-chuyen-lam-son-min
vinh danh giáo viên và học sinh chuyên lam sơn

Không chỉ chú trọng đến việc học tập, Trường THPT Chuyên Lam Sơn còn quan tâm đến đời sống vật chất của các em, đặc biệt là các em học sinh không có điều kiện sinh hoạt tốt. Với những học sinh theo học xa nhà, nhà trường đã tạo điều kiện học tập cho các em với khu kí túc xá gồm 50 phòng khép kín khang trang, sạch đẹp, được trang bị đầy đủ bình nóng lạnh, quạt trần, quạt treo tường… Đặc biệt, khu vực nhà ăn của kí túc xá văn minh, sạch sẽ, tiện lợi, có sức chứa khoảng 350 học sinh. Nhà ăn an toàn, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh giúp các em học sinh có điều kiện học tập tốt nhất.

Đội ngũ nhà giáo uy tín, có chuyên môn

Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa, Ban giám hiệu trường THPT Chuyên Lam Sơn đặc biệt quan tâm tới việc xây dựng chất lượng đội ngũ giáo viên. Giáo viên Chuyên Lam Sơn nhiệt huyết, sáng tạo, không ngừng đổi mới tư duy để kiến tạo môi trường giáo dục năng động, toàn diện, phát huy hết tiềm năng của người học.

Trong nhiều năm qua, giáo viên Chuyên Lam Sơn đã không ngừng nỗ lực trong công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi. Chỉ riêng năm học 2021 – 2022, nhiều thầy cô của trường đã ghi dấu ấn:

 • Nhà giáo ưu tú Chu Anh Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, chỉ đạo bồi dưỡng học sinh giỏi năm học.
 • Thầy Lê Văn Hoành – giáo viên hướng dẫn môn Vật lý có học sinh đoạt huy chương Đồng Châu Á Thái Bình Dương
 • Cô Mai Châu Phương – giáo viên hướng dẫn học sinh đạt giải Nhất KHKT cấp quốc gia

Tham khảo thêm :

Trường Trung học phổ thông chuyên Lào Cai

Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong Hồ Chí Minh

Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong Nam Định

Thành tích của học sinh THPT Chuyên Lam Sơn

bo-nhiem-hieu-truong-chuyen-lam-son-min
bổ nhiệm hiệu trưởng chuyên lam sơn

13/11/2021, Trường THPT chuyên Lam Sơn long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 90 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất. Với những thành tích xuất sắc đạt được, Trường THPT chuyên Lam Sơn là một trong những lá cờ đầu của hệ thống trường trung học phổ thông chuyên cả nước. Nhà trường đã vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới” và nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý khác.

Từ năm học 1983-1984 đến nay, Trường THPT Chuyên Lam Sơn đã có 1.805 học sinh giải quốc gia. Trong đó có:

 • 87 giải nhất cấp Quốc gia
 • 56 huy chương tại các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực, trong đó có 12 huy chương Vàng, 20 huy chương Bạc, 24 huy chương Đồng.
 • Tại cuộc thi KHKT cấp quốc gia và quốc tế, nhà trường đã có 6 dự án được xếp giải với 1 giải nhất, 3 giải nhì, 2 giải ba.
 • 3 dự án được chọn dự thi Intel ISEF tại Mỹ và có một dự án được trao giải Ba đặc biệt của Hiệp hội tâm lý thần kinh Mỹ.

Học sinh chuyên Lam Sơn không chỉ có thành tích cao trong học tập mà còn được thỏa những ước mơ trải nghiệm và sáng tạo. Hàng loạt Câu lạc bộ của trường ra đời dã góp phần giúp học sinh Chuyên Lam Sơn phát triển toàn diện. 14 câu lạc bộ: Câu lạc bộ nghiên cứu khoa học LamSonSTEM, Câu lạc bộ Tiếng Anh LamSonEnglishClub, Câu lạc bộ Truyền thông và phát thanh LamSonRadio, Câu lạc bộ báo chí GaLamSon, Câu lạc bộ Tranh biện CAM Debate, Câu lạc bộ Hội họa La Peinture, Câu lạc bộ Ảo thuật LamSonMagicClub, Câu lạc bộ Mô phỏng liên hợp quốc DSMUN, Câu lạc bộ Nhảy LamSonDanceClub, Câu lạc bộ Âm nhạc LamSon Music Club, Câu lạc bộ Bóng đá LamSonFootballClub, Câu lạc bộ Bóng rổ Lamsonallstar, Câu lạc bộ Cầu lông Lam Sơn,  CLB Olympia Lam Sơn là môi trường hoạt động lý tưởng cho học sinh Chuyên Lam Sơn.

Không chỉ xuất sắc trong công tác giáo dục mũi nhọn, trong kì thi Tốt nghiệp THPT, nhà trường đã khẳng định chất lượng giáo dục bằng những kết quả nổi bật:

 • 65 học sinh đạt điểm 10 thuộc các môn Toán (01 hs), Lí (01 hs), Sinh (02 hs), Sử (03 hs), Địa (01 hs), GDCD (16 hs), Anh (41 hs)
 • 694 lượt học sinh đạt 9 điểm trở lên của các môn thuộc tổ hợp các môn xét tuyển đại học
 • Điểm bình quân tất cả các môn thi toàn trường là 8.0275 (cao nhất toàn tỉnh Thanh Hóa).
hoc-sinh-chuyen-lam-son-du-thi-quoc-te-min
học sinh chuyên lam sơn dự thi quốc tế

Học bổng, chính sách ưu đãi dành cho học sinh Trường THPT Chuyên Lam Sơn

Học sinh chuyên Lam Sơn được hưởng tiền hỗ sinh hoạt, chi phí học tập hàng tháng từ 50%, 100% đến 150% mức lương cơ bản (tùy vào chế độ chính sách và nơi đăng ký hộ khẩu).

Học sinh tham gia các đội tuyển dự thi các kì thi, cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức được hỗ trợ kinh phí mua tài liệu, học liệu, trang phục, tiền ăn, ở và một số khoản chi phí khác.

Ngoài ra, nhà trường còn có Học bổng Khuyến khích tài năng được trao cho những học sinh có học lực tốt, hạnh kiểm giỏi, đáp ứng đủ tiêu chí môn chuyên hoặc học sinh đạt giải từ khuyến khích trở lên trong các kì thi HSG.

Tuyển sinh Trường THPT Chuyên Lam Sơn năm học 2022 – 2023

Kỳ thi vào lớp 10 trường THPT Chuyên Lam Sơn năm học 2022 – 2023 diễn ra vào 2 ngày 01 và 02/06/2022. Sáng ngày 01/06/2022 là lịch thi môn Ngữ Văn; chiều ngày 01/06/2022 thi môn Toán; sáng ngày 02/06/2022 thi môn chuyên; chiều ngày 02/06/2022 thi môn tiếng Anh.

Địa điểm thi: Trường THPT Chuyên Lam Sơn và THPT Đào Duy Từ.

Chỉ tiêu: Các lớp Chuyên của trường đều có 35 học sinh/ lớp. Riêng lớp Chuyên Toán và Chuyên Anh có 2 lớp với chỉ tiêu 70 học sinh.

Đặc biệt, nhà trường còn tạo điều kiện cho học sinh vùng xa với hỗ trợ về KTX cho học sinh và người nhà.

Liên hệ Trường THPT Chuyên Lam Sơn

Địa chỉ: 307 Lê Lai, phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa

Website: thptchuyenlamson.edu.vn

SĐT: 0237 3881 036/  0373.756.605

Email: thpt.lamson@thanhhoa.edu.vn

Các Lớp Ôn Thi Chuyên Toán :

Khóa học Toán 6 nâng cao online

Khóa học Toán 7 nâng cao online

Khóa học Toán 8 nâng cao online

Khóa học Toán 9 nâng cao online