Trường THPT Lý Thánh Tông Dân Lập Những Điều Cần Biết

Trường THPT Lý Thánh Tông cũng là một trong những hệ thống trường dân lập được phụ huynh học sinh đánh giá cao về chất lượng, môi trường đào tạo. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua các thông tin chính về trường học.

Tổng quan thông tin về trường THPT Lý Thánh Tông

truong-thpt-ly-thanh-tong-thuoc-he-thong-truong-dan-lap-min
Trường THPT Lý Thánh Tông cũng là một trong những hệ thống trường dân lập

Trường được đưa vào hoạt động chính thức vào những năm 1990, tính đến nay đã có hơn 30 năm phát triển trong ngành giáo dục,

THPT Lý Thánh Tông hiện có hơn 25 phòng học với tổng số học sinh ba khối lớp lên đến hơn 1000 em, là một trong những trường dân lập được sở hữu lượng học sinh đông nhất tại khu vực thành phố Hà Nội

Thành tích này phần nào chứng minh cho chất lượng đào tạo cũng như phần thưởng sau nhiều năm nỗ lực vươn lên của THPT Lý Thánh Tông.

Trong tương lai, trường vẫn cố gắng để hoàn thiện tốt nhất sứ mệnh đào tạo và giáo dục của mình, là nơi xứng đáng để các em giao phó và đặt hy vọng, cũng như đệm phóng vững chãi để các em có thể nhanh chóng tiếp xúc với ước mơ của mình.

Phương thức tuyển sinh qua hàng năm của trường THPT Lý Thánh Tông

hinh-thuc-tuyen-sinh-truong-thpt-ly-thanh-tong-don-gian-min
Hình thức đăng ký tuyển sinh của trường THPT Lý Thánh Tông khá đơn giản

Hiện tại trường đang có hai hình thức tuyển sinh chính, tuyển sinh dựa trên kết quả thi tuyển sinh lớp 10, hoặc tuyển bằng học bạ dành cho các em không tham gia tuyển sinh

  • Điều kiện đầu vào của trường THPT Lý Thánh Tông nhìn chung không quá khắt khe, nhờ vậy mà các em lỡ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vẫn có thêm cơ hội để hoàn thành chương trình học chính quy của mình.
  • Hình thức đăng ký tuyển sinh của trường THPT Lý Thánh Tông khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị bộ hồ sơ theo yêu cầu và nộp lại cho văn phòng tuyển sinh của trường học, nhà trường sẽ nhanh chóng liên hệ để báo lại kết quả cho bạn.
  • Chỉ tiêu tuyển sinh: 400 – 500 học sinh
  • Thời gian tuyển sinh: Cập nhật

Đánh giá về hệ thống cơ sở vật chất tại trường THPT Lý Thánh Tông

Nhà trường chú trọng đầu tư vào hệ thống vật chất để tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh phát triển và tiếp thu tri thức một cách tốt nhất.

Hệ thống phòng học được phân thành: Lớp học chính thức, phòng văn hóa, phòng chức năng hỗ trợ các bộ môn cần làm đề án như Sinh học, Vật Lý, Hóa Học.

Tất cả đều được trang bị giáo cụ hiện đại, tối tân giúp học sinh có cảm giác thoải mái hơn khi học nhờ đó mà khả năng tiếp thu cũng tốt hơn. Nhà trường còn hỗ trợ cài đặt hệ thống internet miễn phí, việc tra cứu tìm tài liệu cũng dễ dàng hơn trước khá nhiều.

Khuôn viên trường học có thể là nơi để các em có thể đến và thư giãn sau những giờ học không quá căng thẳng. Trong trường hợp các bạn cần  tìm sân bóng đá hoặc bóng rổ để rèn luyện và nâng cao thể tìm đến sân vận động nhé!

Giúp các em phát triển toàn diện trên cả tri thức – thể chất lẫn kỹ năng chính là một trong những mục tiêu đào tạo của THPT Lý Thánh Tông.

Tham khảo thêm :

Trường THPT Tô Hiệu Gia Lâm

Trường THPT Lê Ngọc Hân

Trường THPT Bắc Đuống

Đánh giá về chất lượng đào tạo của THPT Lý Thánh Tông

Trường THPT Lý Thánh Tông, sỡ hữu chương trình đào tạo đúng theo tiêu chuẩn quốc gia, được trực tiếp giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, yêu nghề và tâm lý

Giáo viên sẽ là người trực tiếp theo dõi quá trình học tập của các em để có thể nhanh chóng đưa ra phương pháp giảng dạy phù hợp, kèm cặp những em đang không theo kịp chương trình

Trung bình mỗi năm tỷ lệ học sinh đậu Đại Học của nhà trường đạt gần như tuyệt đối, trường hợp không trúng tuyển các em sẽ được tư vấn ngành nghề và trường cao đẳng phù hợp

Bên cạnh các chương trình đào tạo chính quy, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để tạo cơ hội cho các em nâng cao các kỹ năng mềm trong cuộc sống.

Mức phí theo năm học tại trường THPT Lý Thánh Tông

hoc-phi-se-dao-dong-theo-tung-nam-hoc-min
Học phí sẽ dao động theo từng năm học

Trường dân lập THPT Lý Thánh Tông có mức phí cao hơn trường dân lập, tuy nhiên không quá cao nên phụ huynh học sinh hoàn toàn có thể yên tâm và không cần quá áp lực về mức học phí nhé!

Học phí sẽ dao động theo từng năm học, để biết chính xác nhất phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với phòng đào tạo và giáo dục nhé!

Bên cạnh mức học phí cố định, phụ huynh cần bổ sung thêm các mức chi phí khác như phí bảo hiểm y tế, phí các hoạt động ngoại khóa, quỹ trường và quỹ lớp,….

Nên học dân lập hay trường công lập?

Trường dân lập và công lập đều có những ưu và nhược điểm riêng trong môi trường, chất lượng giáo dục. Tùy vào từng hoàn cảnh kinh tế, mục tiêu và sức học của học sinh và gia đình mà phụ huynh nên ra quyết định đăng ký trường dân lập hoặc công lập.

Trường dân lập sẽ chú trọng đào tạo về ngoại ngữ, các kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc có thể ứng dụng trực tiếp trong cuộc sống. Môi trường học sẽ không có quá nhiều áp lực, và các em được định hướng nghề nghiệp sớm hơn

Trong khi đó trường công lập chủ yếu tập trung vào xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc trước để các em tăng tỷ lệ đậu đại học cao, một ưu điểm khác khi học tại trường công lập là mức học phí sẽ ưu đãi hơn tại hệ thống trường dân lập

Kết luận

Dù là trường THPT Lý Thánh Tông thuộc hệ thống dân lập, nhưng về chất lượng đào tạo hoặc môi trường giáo dục đều được đảm bảo về chất lượng.

Lớp Học Thêm Toán Trung Học Cơ Sở tại Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 6 ở Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 7 ở Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 8 ở Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 9 ở Gia Lâm Hà Nội