Trường THPT Chuyên Quang Trung Bình Phước – Ngôi trường có nhiều cái Nhất

Trường THPT Chuyên Quang Trung Bình Phước là ngôi trường có tuổi đời rất trẻ và ở vùng cao. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của tập thể thầy và trò, trong nhiều năm qua trường đã gặt hái được nhiều thành tích cao. Vượt qua nhiều ngôi trường lớn có bề dày lịch sử khác. Bên cạnh đó, đây cũng là ngôi trường có số lượng học sinh đỗ Thủ khoa, Á khoa cao nhất cả nước trong các kỳ thi Đại học.

Ngôi trường chuyên có tuổi đời trẻ nhất

Ngày 9/9/2004, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Phước quyết định thành lập Trường THPT Chuyên Quang Trung. Khóa học thứ nhất của trường được khai giảng vào ngày 5/1/2004. Thầy Trần Như Ý là hiệu trưởng đầu tiên của trường THPT Chuyên Quang Trung Bình Phước. Thầy cũng là người đã đặt những viên gạch đầu tiên và xây dựng nền móng vững chắc cho những truyền thống tốt đẹp. Tạo tiền đề để trường phát triển mạnh mẽ và nâng cao chất lượng giáo dục những năm về sau.

truong-thpt-chuyen-quang-trung-binh-phuoc-min
Trường THPT Chuyên Quang Trung

So với các trường chuyên khác trong cả nước, Chuyên Quang Trung Bình Phước có tuổi đời khá non trẻ. Mặc dù “sinh sau đẻ muộn”, tuy nhiên các thành tích mà thầy và trò nhà trường đã gặt hái được trong những năm qua khiến nhiều ngôi trường khác phải “ngả mũ” kính phục.

Trường quy tụ đội ngũ giáo viên trẻ, dày dặn kinh nghiệm, tâm huyết với nghề. Mỗi thầy cô đều có ý thức tự rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm. Bên cạnh đó, trường cũng mở rộng quy mô, xây dựng cơ sở vật chất khang trang đạt chuẩn quốc gia.

Ngôi trường có nhiều Thủ khoa, Á khoa nhất

Hiếm có ngôi trường nào ở vùng cao như Trường THPT Chuyên Quang Trung Bình Phước, mặc dù ra đời muộn nhưng liên tục ẵm về nhiều cái nhất. Trong đó có thành tích học sinh đỗ thủ khoa, á khoa các trường đại học nhiều nhất.

Năm học 2010 – 2011, trong kỳ thi đại học, các học sinh của trường có điểm thi trung bình cao nhất cả nước. Trong đó có 3 em gồm: Em Lê Thị Thúy Hằng (lớp 12D chuyên Văn) đỗ thủ khoa khối C Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP. Hồ Chí Minh với 24.5 điểm. Em Lê Thu Thảo (lớp 12D chuyên Văn) thủ khoa Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh với 25 điểm. Em Chu Văn Chính (lớp 12C chuyên Hóa) đỗ thủ khoa Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh với số điểm là 28.5 điểm.

Ngoài ra, trường cũng dẫn đầu cả nước về số lượng á khoa. Trong đó có em Vũ Hoàng Ngọc Mai (lớp 12 chuyên Toán) vừa là á khoa khối B của trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP. Hồ Chí Minh với 27 điểm. Đồng thời là á khoa khối A của Trường Đại học Ngoại thương (cơ sở 2). Ngoài ra còn có em Nguyễn Thị Lan (lớp 12E chuyên Anh) là á khoa khối D trường Đại học Kinh tế Luật TP. Hồ Chí Minh với 25 điểm.

hoc-sinh-truong-thpt-chuyen-quang-trung-binh-phuoc-min
Các em học sinh Trường THPT Chuyên Quang Trung

Cũng theo các số liệu thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm học 2011, Trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Trung Bình Phước xếp thứ nhất cả nước trong kỳ thi tuyển sinh Đại học. Tỷ lệ 100% học sinh đỗ vào các trường đại học với số điểm bình quân là 21,72 điểm.

Tham khảo thêm :

Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Ngọc Hiển

Trường Trung học phổ thông chuyên Quốc Học

Trường Trung học phổ thông chuyên Sơn La

Kết quả học sinh giỏi các cấp luôn nằm TOP đầu

Bên cạnh các thành tích nổi bật trên, Trường THPT Chuyên Quang Trung cũng là nơi đào tạo ra nhiều em học sinh giỏi cấp quốc gia. Hằng năm, kết quả học sinh giỏi các cấp của trường cũng luôn nằm trong TOP đầu của tỉnh.

Sau 18 năm hình thành và phát triển, với sự cố gắng, nỗ lực vượt bậc, thầy và trò nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Tính đến thời điểm hiện nay, Trường có 563 giải học sinh giỏi quốc gia. Trong đó có 7 giải nhất, 84 giải nhì, 214 giải ba và 258 giải khuyến khích.

Trong đó ấn tượng nhất phải kể đến em Nguyễn Văn Thành Lợi, học sinh chuyên Lý khóa 13 đã xuất sắc giành được 1 huy chương vàng Vật lý Châu Á – Thái Bình Dương và 1 huy chương đồng Vật lý quốc tế. Bên cạnh đó, trường Chuyên Quang Trung Bình Phước cũng có 32 em dự thi vòng 2 chọn học sinh giỏi khu vực và quốc tế ở các bộ môn Lý, Toán, Sinh, Hóa.

Riêng kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2010-2011, Nhà trường có 60 em học sinh tham dự với 9 môn thi gồm: Toán, Tin học, Văn, Hóa, Lý, tiếng Anh, Sử, Sinh, Địa. Đoàn trường mang về 53 giải quốc gia, xếp thứ 16 toàn quốc cả về chất lượng cũng như số lượng học sinh đạt giải.

tich-cuc-tham-gia-cac-hoat-dong-ngoai-khoa-min
Học sinh nhà trường tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa

Mặc dù Bình Phước là tỉnh nghèo, điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, nhưng các cấp ban ngành cùng nhân dân toàn tỉnh luôn chú trọng đầu tư và tập trung phát triển giáo dục. Những thành tích mà thầy và trò trường THPT Chuyên Quang Trung đạt được ngày hôm nay một phần lớn nhờ vào sự quan tâm của chính quyền và lãnh đạo địa phương.

Tin chắc rằng trong tương lai, ngôi trường THPT Chuyên Quang Trung Bình Phước sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa và gặt hái được nhiều quả ngọt. Xứng đáng là cái nôi đào tạo nhân tài cho tỉnh Bình Phước. Không phụ lòng kỳ vọng của các cấp ban ngành và toàn thể nhân dân tỉnh nhà.

Các Lớp Ôn Thi Chuyên Toán :

Khóa học Toán 6 nâng cao online

Khóa học Toán 7 nâng cao online

Khóa học Toán 8 nâng cao online

Khóa học Toán 9 nâng cao online