Trường THPT Chuyên Nguyễn Du Những Điều Cần Biết

Trường chuyên cung cấp chương trình đào tạo cho ba khối lớp Trung Học Phổ Thông, khối 10—11 -12. Là một trong 5 ngôi trường danh giá nhất tại Đăk Lăk, trường THPT chuyên Nguyễn Du là điểm đến giáo dục mà nhiều phụ huynh và học sinh hằng mơ ước. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua những ưu điểm nổi bật nhất về trường nhé!

Thông tin giới thiệu trường THPT chuyên Nguyễn Du

Trường được thành lập và giữa năm 1994 trên tại địa bàn của Đắk Lắk trực thuộc thành phố Buôn Ma Thuột. Ngày trước trường có hai hệ đào tạo chính, chuyên Trung học cơ sở và chuyên Trung học phổ thông. Nhưng kể từ sau năm 1998 trường đã chính thức tách riêng hai hệ giáo dục này và kể từ đó chỉ thực hiện chương trình giáo dục chính cho khối lớp 10, khối lớp 11, và khối lớp 12.

Nhà trường có hệ thống phòng học chuyên biệt dành cho ba cấp lớp tương ứng với 30 phòng khá nhau. Trong đó hệ không chuyên gồm 6 lớp và còn lại dành cho các lớp chuyên.

  • Chương trình chuyên sẽ dành cho 10 môn chính, gồm: Toán học – Văn học – Sinh Học – Hóa Học – Tin Học – Vật Lý – Tin Học – Anh Ngữ – Lịch Sử – Địa Lý
  • Chương trình không chuyên bao gồm 12 môn chính, các môn trên thêm vào cả Giáo dục Thể Chất và Nghệ Thuật Sáng Tạo.

Trường sở hữu đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ cao, hơn 53% trong tổng số giáo viên sở hữu bằng Thạc Sĩ, 10% trong tổng đó đạt nhiều thành tích cá nhân được chứng nhận bởi Bộ Giáo Dục và Đào tạo quốc gia. Các cô /thầy sẽ là người trực tiếp trao đổi giảng dạy học sinh, và theo dõi để hỗ trợ những lúc em cần tư vấn về chọn trường học, định hướng nghề nghiệp,…

truong-thpt-chuyen-nguyen-du-1-min
Trường THPT chuyên Nguyễn Du

Các thông tin cần nắm về chương trình tuyển sinh tại trường THPT chuyên Nguyễn Du Đăk Lăk

Điều kiện tham gia ứng tuyển: Các em học sinh cư trú và có hộ khẩu tại tỉnh Đắk Lắk, đã hoàn thành chương trình Trung học Cơ Sở chính quy, với điểm học mức từ khá và điểm trung bình từ khá trở lên. Đối với một số trường hợp đặc biệt hội đồng tuyển sinh của nhà trường sẽ là người trực tiếp đứng ra xét tuyển.

Hình thức xét tuyển

Trường THPT chuyên Nguyễn Du tuyển sinh theo hình thức thi tuyển, bao gồm hai vòng chính. Vòng nộp hồ sơ để tuyển sơ loại. Vòng hai các em sẽ dùng điểm thi Tuyển sinh lớp 10  cộng với điểm môn chuyên để được xét chỉ tiêu lấy từ trên xuống thấp.

Môn chuyên được nhân hệ số hai chỉ thi 1 lần sau khi các em đã hoàn tất bài thi chung cho tổ hợp môn Toán – Văn – Anh.

Tham khảo thêm :

Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Chí Thanh

Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Đình Chiểu

Thời gian làm bài thi ứng tuyển vào trường THPT chuyên Nguyễn Du

Nội dung bài thi sẽ nằm trong chương trình học của khối lớp 8 và lớp 9. Toán – Văn hệ không chuyên sẽ có thời gian làm bài 120 phút, hình thức tự luận. Ngoại ngữ hệ không chuyên có thời gian làm bài trong 60 phút, hình thức tự luận kết hợp với trắc nghiệm.

Các hệ môn chuyên  được thiết kế theo hình thức tự luận, có thời gian làm bài trong 150 phút, ngoại ngữ cùng thời gian thi nhưng đề sẽ kết hợp linh hoạt giữa tự luận và trắc nghiệm.

truong-thpt-chuyen-nguyen-du-2-min
Nội dung bài thi sẽ nằm trong chương trình học của khối lớp 8 và lớp 9

Tìm hiểu về cách xét tuyển của trường THPT chuyên Nguyễn Du Đăk Lăk

Sau khi chấm và tổng hợp được điểm thi của các thí sinh tham gia ứng tuyển, trường sẽ sắp xếp và lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu đã công bố.

Khi có thí sinh có điểm tổng bằng nhau, tiếp tục phân cao thấp theo điểm chuyên, trường hợp điểm chuyên và điểm tổng đều bằng nhau sẽ tiếp tục xét theo điểm học bình cuối cấp lớp 9.

Hệ không chuyên có hình thức xét tuyển đơn giản hơn, các bạn cần đạt được tối thiểu các yêu cầu trong vòng sơ loại, nhà trường cũng sẽ lấy điểm từ cao xuống thấp dựa trên điểm tổng của tổ hợp 3 môn tuyển sinh mười. Trường hợp ngang điểm sẽ xét đến điểm học bạ cuối cấp lớp 9.Những học sinh được chọn, sẽ được nhà trường thông báo và gửi giấy nhập học

 Cách làm hồ sơ nhập học tại trường THPT chuyên Nguyễn Du

Thời gian nộp hồ sơ nhập học thường diễn ra từ sau 1 đến 2 tuần khi có kết quả thi và điểm chuẩn. Các em có thể tra cứu điểm trên các trang mạng, báo đài uy tín hoặc trực tiếp tại Website của nhà trường.

truong-thpt-chuyen-nguyen-du-3-min
Thời gian nộp hồ sơ nhập học thường diễn ra từ sau 1 đến 2 tuần khi có kết quả thi

Sau khi nhận được giấy báo nhập học từ trường THPT chuyên Nguyễn Du, phụ huynh học sinh cần chuẩn bị một số giấy tờ nhập học bao gồm: Học bạ cấp Trung học cơ sở, giấy khai sinh, hộ khẩu, hình 3×4,…

Lưu ý khi đến nộp hồ sơ, phụ huynh nên chuẩn bị một khoản tiền đủ để mua đồng phục, sách, và các dụng cụ học tập khác cho các em.

Học sinh cần liên tục cập nhật thời gian nộp hồ sơ để không bị trễ , trường hợp nộp trễ hạn nhà trường sẽ không đảm bảo về các quyền lợi hợp pháp khác cho học sinh.

Kết luận

Bạn vừa đọc bài viết chia sẻ về thông tin của  trường THPT chuyên Nguyễn Du. Để nắm rõ hơn về chương trình học, học phí, môi trường giáo dục và thông báo tuyển sinh, phụ huynh có thể liên hệ với nhà trường thông qua:

  • Điện thoại: (0262) 3.812656
  • Email: banbientapndu@gmail.com
  • Địa chỉ: Đường Trương Quang Giao, Khối 06, P.Tân An, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.
  • Webiste: http://c3nguyendu.daklak.edu.vn/

Các Lớp Ôn Thi Chuyên Toán :

Khóa học Toán 6 nâng cao online

Khóa học Toán 7 nâng cao online

Khóa học Toán 8 nâng cao online

Khóa học Toán 9 nâng cao online