Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm Vĩnh Long

Là trường chuyên trọng điểm tại Vĩnh Long, trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm có chất lượng đào tạo cũng như  môi trường giáo dục như thế nào? Cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn qua chia sẻ dưới đây!

Giới thiệu về trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm Vĩnh Long

Được nhận xét là hệ thống đào tạo thuộc top đầu tại Vĩnh Long. Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm sở hữu đội ngũ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao. Thành công giáo dục nên các thế hệ học với tỷ lệ đậu đại học trường Công Lập gần như 100%. Số lượng học sinh giỏi, đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi cấp tỉnh và thành phố luôn dẫn đầu các hệ thống đào tạo trong khu vực.

Bằng hình thức liên kết giáo dục với nhiều quốc gia có hệ thống đào tạo vô cùng tân tiến trên thế giới. Trường THPT chuyên đã hỗ trợ nhiều học sinh làm giấy tờ, viết giấy giới thiệu để du học thành công.

Đặc biệt trường còn có chương trình trao đổi du học sinh với các trường Trung học tại Mỹ, nhờ đó mà các em cũng có nhiều cơ hội hơn để giao lưu tiếp xúc với các nền văn hóa lớn trên thế giới!

truong-thpt-chuyen-nguyen-binh-khiem-2-min
Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

Chương trình giáo dục tại trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm Vĩnh Long

Học sinh tham gia học tập trong 3 năm tại trường Nguyễn Bỉnh Khiêm sẽ được truyền tải các kiến thức căn bản của 12 bộ môn theo mô hình chuẩn của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo Quốc Gia.

Sau khi đã có được nền tảng, thầy cô sẽ tiếp tục giúp các em nâng cao kiến thức về từng bộ môn mà các em lựa chọn. Các phân môn hệ chuyên của trường bao gồm: Chuyên toán, Chuyên Văn, Chuyên Sinh, Chuyên Vật Lý, Chuyên Hóa Học, Chuyên Sinh Học, Chuyên Anh, Chuyên Tin,….

Ngay từ năm lớp 10 các em đã được phân khối học theo để dần làm quen với chương trình ôn luyện Đại Học. Các em thuộc đội tuyển của trường còn có cơ hội được tham gia các kỳ thi cấp Quốc Gia, Khu Vực và Quốc Tế như:

truong-thpt-chuyen-nguyen-binh-khiem-2-min
Ngay từ năm lớp 10 các em đã được phân khối học theo để dần làm quen với chương trình ôn luyện Đại Học
  • Tuyển sinh Đại Học Quốc Gia: Dành cho đối tượng đã hoàn thành chương trình Trung học Phổ Thông chính quy. Sau khi thi tuyển sinh các em có thể dùng điểm để xét tuyển vào Đại Học tại Việt Nam, hoặc ứng tuyển trực tiếp vào các trường Quốc Tế!
  • Chương trình thi học sinh giỏi quốc gia: Dành cho các đối tượng thuộc đội tuyển của các trường trên lãnh thổ Việt Nam, nếu các em giành được thành tích cao trong ba năm liên tiếp có thể được xét tuyển thẳng vào các trường Đại Học tại Việt Nam mà không phân khu vực.

Kỳ thi Olympic khoa học: Phạm vi cuộc thi mở rộng đến toàn khu vực và quốc Tế. Các phân môn thi chi tiết là:

  • IMO – Olympic Toán Quốc tế
  • IOI – Olympic Tin Học Quốc Tế
  • IpHO – Olympic Vật Lý Quốc Tế
  • IBO – Olympic Sinh học Quốc Tế

….. Học sinh đạt được thành tích cao trong các giải thi quốc tế sẽ được nhà nước hỗ trợ học bổng để du học ở các nước khác

Nhà trường luôn cố gắng tạo điều kiện tối đa để các em có thể thể hiện bản thân và ứng dụng kiến thức được học vào các cuộc thi quan trọng!

Chương trình ngoại khóa

Nhìn chung lịch học tại trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm Vĩnh Long khá dày, để cân bằng thời gian chơi và  học, ban giám hiệu và giáo viên nhà trường luôn cùng nhau giúp các em tổ chức các hoạt động ngoại khóa, ngoài trời.

Các bạn còn có thể gửi đơn đề nghị nhà trường để thành lập các câu lạc bộ kỹ năng, đề xuất các chương trình văn nghệ, thể thao,…vào những dịp đặc biệt.

Học sinh của trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, bên cạnh kiến thức vững và sâu còn rất năng động và sáng tạo!

Tham khảo thêm :

Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Chí Thanh

Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Du

Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Đình Chiểu

Thời gian học và nghỉ tại trường, cách tính điểm trong từng năm học

truong-thpt-chuyen-nguyen-binh-khiem-1-min
Mỗi học kỳ học sinh cần trải qua hai kỳ kiểm tra chính

Năm học của trường phân thành 2 kỳ chính: Học kỳ I khai giảng vào cuối tháng 8 và kết thúc vào đầu tháng 1. Học kỳ hai khai giảng vào đầu tháng 1 và kết thúc vào cuối tháng 5.

Từ tháng 6 đến tháng 8 là khoảng thời gian để các em học sinh được nghỉ hè. Nhà trường sẽ tuyển sinh theo đúng mốc thời gian Bộ Giáo Dục Đào Tạo quy định, thường diễn ra từ giữa tháng 7 đến giữa tháng 8.

Mỗi học kỳ học sinh cần trải qua hai kỳ kiểm tra chính và tối đa 5 lần kiểm tra phụ (Kiểm tra 15min), tổng điểm trung bình được tính dựa trên điểm trung bình của từng môn. Để tính điểm trung bình môn, học sinh lấy điểm của 5 bài kiểm tra phụ nhân hệ số 1 cộng với kiểm tra giữa kỳ nhân hệ số 2 và cuối kỳ nhân hệ số 3 và chia trung bình cộng.

Học sinh giỏi là các em đạt thành tích tổng các môn trên 8.0, hạnh kiểm tốt, không có môn nào dưới 5.0 và môn văn cùng toán phải cao hơn 6.5.

Các bạn học sinh giỏi của từng lớp sẽ nhận được bằng khen cũng như món quà nhỏ đến từ nhà trường. Các học sinh đứng top đầu của mỗi khối sẽ được tuyên dương và nhận học bổng giá trị hơn.

Học sinh sẽ bị kỷ luật nếu không thực hiện đúng các quy định của nhà trường như: Sử dụng chất kích thích trong khuôn viên nhà trường, cố tình gây thương tích cho bạn học, gian lận trong các kỳ thi,….

Lời kết

Bạn vừa xem qua bài viết chia sẻ về trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm Vĩnh Long, phụ huynh học sinh cần biết thêm thông tin tuyển sinh vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: 157 Phạm Thái Bường – Phường 4 – TP Vĩnh Long – Vĩnh Long
  • Phone: 02703822734
  • Email: c3nguyenbinhkhiem@vinhlong.edu.vn
  • Website: https://c3nguyenbinhkhiem.vinhlong.edu.vn/

Các Lớp Ôn Thi Chuyên Toán :

Khóa học Toán 6 nâng cao online

Khóa học Toán 7 nâng cao online

Khóa học Toán 8 nâng cao online

Khóa học Toán 9 nâng cao online