Giới thiệu Trường Trung học phổ thông Sơn Tây

Trường Trung học phổ thông Sơn Tây là một trong những ngôi trường thuộc trường chuyên thuộc quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Sau hơn 60 năm thành lập, thầy và trò nhà trường đã đạt được cho mình rất nhiều những thành tích nổi bật và đáng tự hào. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về ngôi trường này.

Giới thiệu Trường Trung học phổ thông Sơn Tây

Lịch sử hình thành

Trường Trung học phổ thông Sơn Tây được thành lập vào năm 1959, những ngày đầu thành lập trường có địa chỉ gần với khu vực thành cổ Sơn Tây. Sau hơn 50 năm gắn bó với ngôi trường bên thành cổ, hiện nay trường học đã được xây dựng một cơ sở mới to hơn, rộng rãi hơn để đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh nhà trường.

THPT SƠN TÂY LẼ KỶ NIỆM NHÀ GIÁO VIỆT NAM-min
THPT SƠN TÂY LẼ KỶ NIỆM NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Mục đích xây ra trường học này nhằm đáp ứng nguyện vọng học tập của các phụ huynh học sinh ở các địa bàn xung quanh và lân cận như huyện Thạch Thất, Quốc Oai, Phúc Thọ, Ba Vì, và thị xã Sơn Tây.

Những năm học đầu tiên, nhà trường chỉ có khoảng 200 học sinh với 16 thầy cô giáo và đến hiện tại, số học sinh của nhà trường lên đến hơn 2000 học sinh, với khoảng gần 50 lớp học với 3 lớp học 10, 11,12 và hai hệ học là hệ chuyên và hệ không chuyên.

Đội ngũ giáo viên  

Nhà trường có hơn 200 thầy cô giáo, với trình độ chuyên môn và năng lực dạy học được đánh giá cao. Có rất nhiều thầy cô của nhà trường được tham gia vào công tác chấm thi vào lớp 10 hay chuẩn bị biên soạn đề thi các khối 10, đại học.

Hàng năm, nhà trường cũng tổ chức các cuộc thi giáo viên dạy giỏi và cử các cán bộ đi học để nâng cao kỹ năng, kiến thức và chuyên môn giảng dạy.

Có rất nhiều các thầy cô đã vinh dự nhận được giải giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và các giải khác.

Ngoài những chương trình học tập chính khóa, các thầy cô cũng biên soạn ra các giáo án riêng để cho học sinh học tập và ôn luyện, các kiến thức đều trọng điểm và cũng là tiền đề để các em có thể ôn tập thật tốt trước kỳ thi đại học sắp tới.

Tham khảo thêm :

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thượng Hiền

Trường Trung học phổ thông Gia Định

Trường Trung học phổ thông chuyên Võ Nguyên Giáp

Hình thức xét tuyển

Nhà trường tổ chức xét tuyển dựa vào điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 của thành phố Hà Nội.

Các thí sinh đăng ký vào hệ phổ thông chuyên sẽ có 4 môn thi đó là Toán, Văn, Tiếng Anh và môn chuyên ứng với môn học thí sinh nộp nguyện vọng.

Điểm xét tuyển của hệ chuyên sẽ là tổng điểm của ba môn bắt buộc lấy hệ số một và điểm môn chuyên lấy hệ số 2. Một lớp chuyên có tối đa 45 học sinh, nhà trường sẽ xét tuyển từ điểm cao nhất cho đến khi hết chỉ tiêu.

Các thí sinh ứng tuyển vào hệ phổ thông không chuyên sẽ tham gia dự thi ba môn học chính Toán, Văn, Tiếng Anh và có thể thêm một môn thi tự chọn do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quyết định.

Một điều lưu ý các thí sinh muốn được học tập tại trường cần có sổ hộ khẩu thuộc Hà Nội.

THPT SƠN TÂY ĐỘI TNTN-min
THPT SƠN TÂY ĐỘI TNTN

Điểm thi đầu vào các năm

Trong các năm học vừa qua, lớp chuyên Toán có điểm số cao nhất 34,2 điểm, xếp sau đó là các lớp chuyên văn 34 điểm; anh 32 điểm và chuyên sinh có số điểm thấp nhất 20 điểm.

Khối phổ thông không chuyên điểm chuẩn đầu vào là 44,5 điểm. Lớp chuyên Pháp lấy 38,3 điểm.

Chương trình đào tạo

Hiện nay, nhà trường có hai hệ học đó là hệ chuyên và hệ không chuyên. Trong đó ở cả 3 khối sẽ có 9 lớp chuyên bao gồm: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh và 6 lớp phổ thông từ lớp A1 cho đến A6. Trong đó lớp A6 sẽ học chương trình học ngoại ngữ bằng Tiếng Pháp hay còn được gọi là lớp chuyên Pháp. Các lớp A1, A2, A3 trong nhà trường sẽ học về ban tự nhiên. Lớp A4, A5 học về ban xã hội.

Học sinh hiện nay được học theo sách giáo khoa của bộ giáo dục và đào tạo. Đối với các khối lớp chuyên tự nhiên và phổ thông chọn ban tự nhiên sẽ học theo bộ sách nâng cao tự nhiên và cơ bản các môn xã hội và ngược lại, các khối lớp chuyên xã hội và lớp phổ thông chọn ban xã hội sẽ học theo bộ sách nâng cao xã hội và cơ bản các môn học tự nhiên.

Cơ sở vật chất

Hiện nay, tất cả các lớp học trong trường đều được trang bị đầy đủ các thiết bị bàn, ghế, máy chiếu, các dụng cụ hỗ trợ học tập.

Nhà trường có những phòng học chuyên dụng để học thí nghiệm và thực hành cho các môn học có thực nghiệm.

Phòng thực hành môn tin học được trang bị bằng các dàn máy tính đạt chuẩn, có kết nối mạng internet và các phần mềm hỗ trợ cho môn học.

Thư viện của nhà trường rộng rãi, thoáng mát với hàng nghìn đầu sách khác nhau về đa dạng kiến thức, giúp học sinh có thể dễ dàng hơn trong việc tham khảo và tìm kiếm tài liệu.

THPT SƠN TÂY KHUÔN VIÊN NHÀ TRƯỜNG-min
THPT SƠN TÂY KHUÔN VIÊN NHÀ TRƯỜNG

Học phí của Trường Trung học phổ thông Sơn Tây

Vì là trường công lập, nên học phí của nhà trường được xếp vào top học phí rẻ, mỗi tháng học sinh sẽ đóng từ 150.000 đồng đến 250.000 đồng cho phần học chính khóa, thông tin chi tiết sẽ được nhà trường cập nhật đến các bậc phụ huynh rõ ràng và cụ thể hơn.

Lời kết

Bài viết trên đây là những khái quát cơ bản nhất về ngôi trường cấp ba Trung học phổ Thông Sơn Tây. Chúng tôi hy vọng đã đem đến nhiều thông tin hữu ích cho các bậc phụ huynh trong quá trình tham khảo ngôi trường phù hợp với con em. Sau hơn 60 năm thành lập và phát triển, đây xứng đáng là một địa chỉ tin tưởng để quý phụ huynh gửi gắm con em của mình.

Các Lớp Ôn Thi Chuyên Toán :

Khóa học Toán 6 nâng cao online

Khóa học Toán 7 nâng cao online

Khóa học Toán 8 nâng cao online

Khóa học Toán 9 nâng cao online