Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm Quảng Nam

Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm Quảng Nam là một trong những trường học được phụ huynh, học sinh, sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao trong chất lượng giáo dục, trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những ưu điểm nổi bật của trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Tổng quan về trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm Quảng Nam

Trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm đã có hơn 30 năm thành lập và phát triển, với truyền thống giáo dục lâu đời nhà trường đã thành công đào tạo nên những thế hệ tài đức, sẵn sàng cống hiến hết sức mình vì sự phát triển của đất nước

Trường không sở hữu cơ sở vật chất quá nổi bật, nhưng lại có chất lượng đào tạo vô cùng chất lượng. Toàn thể nhân viên nhà trường đã cùng nhau trải qua những năm tháng khó khăn để cùng góp sức xây dựng nên hệ thống đào tạo trọng điểm tại địa phương.

Trường có tổng diện tích xây dựng là 7100 mét vuông, trường có 4 tầng phân thành 3 khu vực chính, phòng giảng dạy và đào tạo cho ba khối, phòng hệ thống chức năng, khuôn viên giải trí và thể chất .

Phòng học đều được lắp đặt cơ sở vật chất hiện đại như máy lạnh, máy chiếu, tivi,… kiến tạo nên môi trường giáo dục chất lượng nhất dành cho giáo viên và học sinh.

thpt-chuyen-nguyen-binh-khiem-1-min
Trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

Chất lượng giáo dục tại THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm Quảng Nam

Vì thuộc hệ thống trường chuyên, nên phụ huynh và học sinh hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giáo dục tại trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm Quảng Nam.

Chương trình học tại trường vừa theo sát chương trình học phổ thông của Bộ Giáo Dục Đào tạo, vừa giúp các em nâng cao kiến thức chuyên môn. Môn chuyên sẽ do các em lựa chọn theo năng lực học tập của mình, nhà trường chỉ đóng vai trò hỗ trợ, không bắt ép các em vào khuôn khổ, mà ngược lại sẽ giúp em phát triển tự nhiên nhất có thể

Giáo trình của nhà trường nhìn chung sẽ đánh mạnh vào nâng cao khả năng ngoại ngữ. Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm thực hiện liên kết với trung tâm Anh Ngữ – Apollo, các lớp song ngữ sẽ được sắp xếp xen kẽ 9 tiết/tuần! Sau tất cả nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể giáo viên, cán bộ công nhân viên, trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm Quảng Nam đã đạt được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc Gia.

Tham khảo thêm :

Trường Trung học phổ thông chuyên Lý Tự Trọng

Trường Trung học phổ thông chuyên Lương Văn Tụy

Trường Trung học phổ thông chuyên Lương Văn Chánh

Mức học phí tại trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

Hiện tại nhà trường đang áp dụng hai loại hình đào tạo chính là giáo dục song ngữ và đào tạo chất lượng cao, giữa hai chương trình này sẽ có mức chênh lệch học phí nhất định:

  • Chương trình đào tạo Song Ngữ – Có mức học phí dao động trong khoảng 7 triệu 2 đến 7 triệu 8 VND
  • Chương trình đào tạo chất lượng cao – Có mức học phí dao động trong khoảng 4 triệu 7 đến 5 triệu 3 VND

Mức học phí này sẽ biến động theo năm, bạn có thể nghiên cứu thêm về các chính sách miễn giảm khác để được hỗ trợ thêm về tài chính.

Điểm chuẩn và phương thức tuyển sinh trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

Nhà trường có phương thức tuyển sinh chính theo hình thức thi tuyển, tính tổng điểm dựa trên tổ hợp môn Toán – Văn – Anh và môn chuyên. Bạn có thể tham khảo về điểm chuẩn gần nhất là

Bộ môn Điểm tuyển
Chuyên Toán40,25
Chuyên Anh40,25
Chuyên Lý41
Chuyên Hóa38
Chuyên Văn37,25
Chuyên Sinh31,50
Chuyên Tin34,25
Chuyên Sử29,75

Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm hiện đang có chương trình tuyển sinh năm học 2022 – 2023 với chỉ tiêu dành cho các lớp chuyên từ 400 – 500 học sinh.

Sau quá trình tuyển chọn, nhà trường sẽ gửi giấy báo trúng tuyển về địa chỉ nhà trên hồ sơ ứng tuyển của học sinh.

thpt-chuyen-nguyen-binh-khiem-3-min
Nhà trường có phương thức tuyển sinh chính theo hình thức thi tuyển

Kinh nghiệm lập kế hoạch ôn thi vào trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm Quảng Nam

Dưới đây là một số kinh nghiệm để thiết lập kế hoạch ôn thi THPT hiệu quả dành cho các bạn lớp 9 chuẩn bị tham dự tuyển sinh lớp 10:

Phải có mục tiêu học tập rõ ràng

Để có thể kiên định và theo sát kế hoạch đã lập mục tiêu của bạn phải đủ lớn và chi tiết, như bạn sẽ thi được bao nhiêu điểm, ứng tuyển vào môn chuyên nào của trường. Mục tiêu này càng có sớm càng tốt, vì thời gian ôn luyện đề càng dài thì bạn sẽ tăng được tỷ lệ đậu hơn các ứng viên còn lại

Vững căn bản rồi mới học chuyên sâu

Kiến thức nền tảng sẽ là bước đệm giúp bạn tiếp thu nhanh hơn khi học nâng cao lên, việc rút ngắn giai đoạn dễ khiến học sinh bị bội thực kiến thức, bị nản và dễ bỏ cuộc

Chủ động và kỷ luật trong việc học tập

Việc tự học sẽ mang đến cho học sinh những hiệu quả không ngờ. Thực tế, phân lượng thời gian trên lớp quá ít để các bạn có thể nâng cao khả năng giải toán của mình. Do đấy bạn nên dành thêm thời gian để tự ôn luyện tại nhà, bài nào không hiểu, chỗ nào gặp vấn đề thì nhờ đến sự hỗ trợ của thầy cô giáo. Cách học như vậy sẽ mang lại hiệu quả cao hơn!

thpt-chuyen-nguyen-binh-khiem-2-min
Sân Trường Trung học cơ sở chuyên nguyễn Bỉnh Khiêm

Phân bổ thời gian học tập hợp lý

Chăm chỉ là tốt, nhưng việc học liên tục cả ngày sẽ khiến bạn dễ mệt mỏi, sức khỏe bị ảnh hưởng sẽ tác động tiêu cực đến kết quả bài thi. Vì thế bạn nên biết cách cân bằng giữa thời gian học – nghỉ ngơi nhé!

Lời kết

Bạn vừa đọc bài viết chia sẻ các thông tin về trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, cũng như kinh nghiệm để tăng tỷ lệ đậu vào trường chuyên. Trong trường hợp cần tư vấn thêm về chương trình tuyển sinh, bạn có thể liên hệ nhà trường qua:

  • Địa chỉ: 02 Trần Đại Nghĩa, Tam Kỳ, Quảng Nam
  • Điện Thoại: 02353 845 137
  • E-mail: chuyennbkqna@gmail.com
  • Website: http://nbkqna.edu.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/nbkqn/

Các Lớp Ôn Thi Chuyên Toán :

Khóa học Toán 6 nâng cao online

Khóa học Toán 7 nâng cao online

Khóa học Toán 8 nâng cao online

Khóa học Toán 9 nâng cao online