Top 5 Trường THPT tại Gia Lâm, Hà Nội

Thời học sinh trung học phổ thông là khoảng thời gian vui vẻ bên bạn bè, lãng mạn với những mối tình đầu đầy thơ mộng nhưng lại vô cùng ai oán với bao tháng ngày cày bài vở như trâu. Và dù có để ý hay không, thì chính tại ngôi trường THPT này, bạn sẽ phải đưa ra những quyết định quan trọng trong cuộc đời mình. Vậy nên, việc lựa chọn một môi trường học tập tốt là điều hết sức quan trọng. Trong khu vực Gia Lâm, Hà Nội có rất nhiều trường THPT có chất lượng tốt, điện hình là một số ngôi trường THPT tại gia lâm dưới đây. Hãy cùng Ngọc Hiến Academy tìm hiểu nhé!

1.Trường THPT Cao Bá Quát Gia Lâm

Trường THPT Cao Bá Quát Gia Lâm (1961-2021), ngôi trường mang tên một danh nhân dân tộc, tọa lạc trên mảnh đất Gia Lâm địa linh nhân kiệt có bề dày truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển không ngừng, là lá cờ đầu của giáo dục Thủ đô đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng III (1976), Huân chương lao động hạng II (1983). Trường THPT Cao Bá Quát Gia Lâm cũng là trường duy nhất của Huyện Gia Lâm được vinh dự đứng trong tốp 200 trường THPT đứng đầu toàn quốc về điểm thi Đại học.

Trường THPT Cao Bá Quát Gia Lâm là ngôi trường cổ kính nhưng khuôn viên sạch, đẹp. 100% các phòng học được trang bị các thiết bị hiện đại: máy tính, máy chiếu, loa đài, ampli, micro, kết nối internet… mỗi phòng học lắp đặt 2 điều hòa 2 chiều công suất lớn phục vụ giảng dạy và học tập. Trường có 3 phòng thực hành thí nghiệm, 3 phòng tin học, 2 phòng ngoại ngữ với máy móc hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập, khám phá nghiên cứu khoa học của thày và trò. Điểm nổi bật là sân vận động đẹp, tiện ích rất thuận lợi cho những hoạt động TDTT và các phong trào ngoại khóa.

truong-thpt-tai-gia-lam-1
truong-thpt-tai-gia-lam-1

Trường THPT Cao Bá Quát Gia Lâm luôn đạt được những thành tích rất đáng tự hào:

Ban giám hiệu nhà trường trẻ trung, sáng tạo, trí tuệ khi lãnh đạo công tác trí dục, đức dục của trường

Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi uy tín trong khu vực, thương yêu học sinh, tận tâm giảng dạy với 28 thầy cô có trình độ thạc sỹ, 1 cô giáo đang làm nghiên cứu sinh và hơn 70% giáo viên nhà trường đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường, cấp thành phố.

Học sinh trường ngoan ngoãn, thông minh, năng động năm học nào cũng có trên 90% đạt học lực khá – giỏi, hơn 98% học sinh xếp hạnh kiểm tốt. Học sinh của trường luôn đứng ở tốp đầu trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp cụm, cấp thành phố, cấp quốc gia…

Bên cạnh việc học, nhà trường còn thường xuyên tổ chức cá hoạt động ngoại khóa, văn nghệ, tham gia các câu lạc bộ, thường xuyên được gặp gỡ giao lưu văn hóa với bạn bè quốc tế, từ đó kỹ năng sống được phát

truong-thpt-tai-gia-lam-2
truong-thpt-tai-gia-lam-2

triển toàn diện, giúp các em tự tin giao tiếp và phát triển bản thân tốt nhất. Đến với Trường THPT Cao Bá Quát Gia Lâm là các em đến với môi trường giáo dục lành mạnh, hiện đại, được yêu thương tôn trọng. Ba năm dưới mái trường này, các em vừa được học văn hóa vừa được học cách làm người.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 57 Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 0243 8276 760

Fanpage: https://www.facebook.com/c3caobaquat/

Mail: c3caobaquat@hanoiedu.vn

2.Trường THPT Dương Xá

Trường THPT Dương Xá được thành lập vào tháng 9/1971, trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, ngôi trường đã là niềm tự hào của biết bao thế hệ học sinh Gia Lâm nói riêng và Hà Nội nói chung. Ngay từ những ngày đầu thành lập, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, lại trong bối cảnh chiến tranh tàn khốc, nhưng thầy và trò của trường vẫn cố gắng khắc phục khó khăn, thắp sáng ngọn lửa hiếu học.

truong-thpt-tai-gia-lam-3
truong-thpt-tai-gia-lam-3

Ngày nay Trường THPT Dương Xá nhiều năm học liên tiếp có tỉ lệ học sinh đỗ đại học đứng trong top đầu các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp hàng năm trên 90%. Về chất lượng đào tạo học sinh giỏi, nhà trường luôn quan tâm đào tạo phát triển nhân tài. Các đội tuyển học sinh giỏi của trường hàng năm đi thi đều đã đạt nhiều thành tích cao.

Không chỉ chú trọng vào các môn mũi nhọn thi học sinh giỏi, nhà trường luôn chủ trương đào tạo phát triển toàn diện cho học sinh. Nhiều năm liền, các em học sinh đã mang về những bảng vàng thành tích, đóng góp to lớn vào thành tích chung của trường. Chất lượng học sinh giỏi luôn đứng ở tốp đầu của các trường THPT trong tỉnh như đội tuyển môn Vật Lý, Hóa Học, Tiếng Anh.. Kết quả thi tuyển sinh hàng năm của trường cũng rất ổn định, số lượng thí sinh trúng tuyển đại học, cao đẳng luôn ở mức cao (70-80%).

truong-thpt-tai-gia-lam-4
truong-thpt-tai-gia-lam-4

Với những thành tích đáng tự hào đó, nhà trường đã được nhận nhiều bằng khen, huân huy chương cao quý. Vào tháng 3 năm 2009, Trường THPT Dương Xá vinh dự đón danh hiệu trường chuẩn quốc gia.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Dương Xá, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 0243 8765 737

Fanpage: https://www.facebook.com/dtnduongxa/

Website: c3duongxa.edu.vn

Mail: c3duongxa@hanoiedu.vn

3.Trường THPT Yên Viên

Trường THPT Yên Viên là trường có cơ sở giáo dục chất lượng cao có nhiều mô hình học tập đáp ứng yêu cầu của nền giáo dục tiến tiến, hiện đại tại Gia Lâm, Hà Nội. Trường luôn tạo dựng môi trường giáo dục nề nếp, thân thiện, năng động, có chất lượng. Trong quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường luôn được sự quan tâm của các cấp, các ngành, đến chính quyền địa phương. Trong đó, nổi bật là vai trò lãnh đạo của Chi bộ, Đảng bộ nhà trường đã tạo nên khối đoàn kết, thống nhất giữa đội ngũ giáo viên, học sinh và các thế hệ thầy – trò.

truong-thpt-tai-gia-lam-5
truong-thpt-tai-gia-lam-5

Tất cả các hoạt động đào tạo, giáo dục của Trường THPT Yên Viên đều nhằm mục tiêu: đào tạo, giáo dục học sinh thành người có kỹ năng nghề nghiệp, khi ra trường có việc làm, làm việc đạt kết quả cao, có thu nhập tốt và phát triển toàn diện phẩm chất, năng lực. Trên cơ sở hiện thực hóa mục tiêu đào tạo bằng các hình thức đào tạo, phương pháp mới, sản phẩm giáo dục của Trường THPT Yên Viên luôn đáp ứng tối ưu yêu cầu của ngành giáo dục.

truong-thpt-tai-gia-lam-6
truong-thpt-tai-gia-lam-6

Trường THPT Yên Viên đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, có các phòng học thực hành riêng cho các bộ môn, ngoài ra nhà trường còn tổ chức các câu lạc bộ để các em học sinh có thể vừa học vừa chơi, nâng cao kĩ năng của bản thân, tự tin để phát triển năng lực của bản thân. Đội ngũ giáo viên của trường am hiểu kiến thức, nắm chắc bài giảng, vận dụng kiến thức đời sống để nâng cao kiến thức cho các em, đổi mới phương pháp học tập để các em hứng thú với việc học tập.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Đình Xuyên, Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 0243 8271 383

Fanpage: https://www.facebook.com/thptyenvien.edu.vn/

Website: http://thptyenvien.edu.vn/ Mail: truong@thptyenvien.edu.vn

4.Trường THPT Nguyễn Văn Cừ

Trường THPT Nguyễn Văn Cừ được thành lập năm 1977, trải qua nhiều năm phấn đấu và nỗ lực, các thế hệ học sinh và giáo viên đã vượt qua mọi khó khăn thử thách xây dựng nhà trường không ngừng phát triển toàn diện. Và năm 2013 Trường THPT Nguyễn Văn Cừ được công nhận trường Chuẩn Quốc Gia.

Kể từ lúc thành lập đến nay, Trường THPT Nguyễn Văn Cừ đã có tiến bộ vượt bậc:

truong-thpt-tai-gia-lam-7
truong-thpt-tai-gia-lam-7

Về cơ sở vật chất: Trường đã được trang bị khá đầy đủ đạt chuẩn quốc gia với 29 phòng học, đủ các phòng thí nghiệm thực hành  sinh, hóa, vật lý, 2 phòng tin, 2 phòng nghe, 1 phòng đa năng, phòng thiết bị, thư viện đạt chuẩn, có phòng truyền thống, nhà giáo dục thể chất, khu thể thao, nhà Hiệu bộ đủ các phòng làm việc của BGH, phòng giáo viên, phòng hội đồng

Về công tác dạy và học: Luôn duy trì tốt nề nếp, kỉ cương trong các hoạt động dạy và học, đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động “Kỷ cương –Tình thương –Trách nhiệm”,  “ Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục ”,  “xây dựng nhà trường văn hóa ,nhà giáo mẫu mực ”và cuộc vận động “xây dựng nhà trường thân thiện học sinh tích cực ,đội ngũ giáo viên 100% đạt chuẩn và trên chuẩn .Xếp loại hạnh kiểm luôn đạt trên 90% khá và tốt ,chất lượng văn hóa ngày càng tiến bộ như số lượng giải thihọc sinh giỏi cấp cụm các môn văn hóa: năm 2014 đạt 28 giải, năm 2015 đạt 32 giải, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp ở mức cao ,số học sinh đỗ vào các trường Đại học ,Cao đẳng ngày càng tăng

truong-thpt-tai-gia-lam-8
truong-thpt-tai-gia-lam-8

Về công tác văn nghệ ,TDTT: giành nhiều huy chương và giải cấp TP

Bên cạnh đó, trường luôn quan tâm đến việc đổi mới chương trình nội dung, phương pháp giáo dục, đẩy mạnh giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục đạo đức lối sống, giáo dục hướng nghiệp và pháp luật, tích cực ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ trong công tác quản lý, trong dạy và học, xây dựng Trường THPT Nguyễn Văn Cừ là một địa chỉ giáo dục tin cậy của Gia Lâm, Hà Nội.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Thuận Tốn, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 0975 685 884 – 0438 740 409

Fanpage: https://www.facebook.com/Đoàn-TNCS-HCM-Trường-THPT-Nguyễn-Văn-Cừ-1768287966772111/

Website: http://c3nguyenvancu.edu.vn/

Mail: tuannguyen26888@gmail.com

5.Trường THPT Lê Ngọc Hân

Trường THPT Lê Ngọc Hân thành lập năm 1995, nằm tại vùng ngoại ô của Thủ đô Hà Nội. Cùng với sự phát triển của đất nước, Trường THPT Lê Ngọc Hân cũng từng ngày, từng ngày lớn lên đến nay đã hơn 16 năm. Song song với việc không ngừng nâng cao chất lượng dạy học, nhà trường cũng luôn quan tâm tới công tác giáo dục toàn diện, bằng chứng là rất nhiều các hoạt động có ý nghĩa thiết thực với mục đích nâng cao kỹ năng sống cho học sinh đã được tổ chức, các buổi học ngoại khóa, tham quan, hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ… Thông qua các hoạt động này nhằm phát huy tinh thần đoàn kết và ý thức hoạt động về cộng đồng của các em học sinh nhiều hơn.

truong-thpt-tai-gia-lam-10
truong-thpt-tai-gia-lam-10

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Trường THPT Lê Ngọc Hân đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100%, trong đó có các em với thành tích xuất sắc đạt thủ khoa môn toán, ngữ văn, tiếng anh, lịch sử, địa lí và GDCD. Nhà Trường rất tự hào về thành tích mà các em đã đạt được, đó cũng chính là động lực để nhà trường cố gắng hơn trong việc nâng cao giáo dục.

truong-thpt-tai-gia-lam-9
truong-thpt-tai-gia-lam-9

Bên cạnh đó, trường còn được nhận nhiều Bằng khen, giấy khen của Bộ GD&ĐT, UBND Tỉnh, Sở GD&ĐT Hà Nội và các tổ chức Đoàn thể khác trong những hoạt động phong trào thi đua dạy tốt và học tốt… Với tinh thần dạy tốt học tốt, mỗi thầy cô trong Trường THPT Lê Ngọc Hân luôn gương mẫu trong tất cả các hoạt động, nỗ lực hết mình vì nhiệt huyết, với mong muốn giúp cho các em học sinh trở thành những con ngoan trò giỏi tại gia đình và ngoài xã hội.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 670 Hà Huy Tập, Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 0243 6982 206

Fanpage: https://www.facebook.com/THPT-Lê-Ngọc-Hân-248318102623194

Mail: c3lengochan@hanoiedu.vn

Trên đây là những ngôi trường THPT hàng đầu tại Gia Lâm, Hà Nội mà Ngọc Hiến academy đã tổng hợp lại cho bạn. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn trong việc tìm được ngôi trường cấp 3 vừa ý mình nhất nhé.