Trường THPT Nguyễn Văn Cừ Gia Lâm Hà Nội

Trường THPT Nguyễn Văn Cừ là một trong những điểm tuyển sinh sắp đến trên thành phố Hà Nội. Bài viết sẽ cung cấp cho phụ huynh và học sinh nhiều thông tin hơn để hỗ trợ cho quá trình điền nguyện vọng khi tham gia các kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Một vài đặc điểm chính về trường THPT Nguyễn Văn Cừ

Sở hữu truyền thống giáo dục lâu đời, trường THPT Nguyễn Văn Cừ đã thực hiện nhiều đợt tuyển sinh trên diện rộng, thu hút nhiều phụ huynh học sinh đăng ký ứng tuyển.

Khởi đầu vào những năm Đất Nước cần hồi phục sau những năm tháng chiến tranh, nhưng trường vẫn có thể hoàn thành xuất sắc vai trò giáo dục của mình, thành công đưa các em học sinh cập bến kiến thức.

Năm 2013, để ghi nhận những thành tích và công lao giáo dục đạt được, Nhà Nước THPT Nguyễn Văn Cừ Được công nhận là một trong những trường THPT đạt chuẩn Quốc Gia.

thpt nguyen van cu-min
Trường trung học phổ thông nguyễn văn cừ gia lâm hà nội

Điểm tuyển sinh qua các năm của trường THPT Nguyễn Văn Cừ

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường nằm nhìn chung khá cao, phụ huynh học sinh có thể tham khảo điểm số qua các năm như sau:

Năm học 2015 – 201643.5
Năm học 2016 – 201741
Năm học 2017 – 201842.5
Năm học 2018 – 201942
Năm học 2019 – 202035
Năm học 2020 – 202237,5

 

Bên cạnh thi tuyển trường còn áp dụng các hình thức xét tuyển từ học bạ, và chính sách cộng điểm khác dành cho thí sinh.

Môi trường học tập tại trường THPT Nguyễn Văn Cừ

Môi trường học tập trường Nguyễn Văn Cừ phần lớn vẫn theo hướng truyền thống, tuy nhiên đội ngũ giáo viên, nhân viên vẫn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh học tập.

Về hệ thống cơ sở vật chất

Vì là trường học đạt chuẩn Quốc Gia, nhà trường có tổng cộng 29 phòng học, chia đều cho ba khối 10, 11 và 12. Mỗi phòng học đáp ứng sỉ số học sinh từ 30 đến 40 em, được trang bị đầy đủ các giáo cụ hiện đại phục vụ cho quá trình giảng dạy và học tập của giáo viên và học viên

Bên cạnh phòng học, trường THPT NGuyễn Văn Cừ còn đầu tư xây dựng hệ thống phòng chức năng bao gồm: Thư viện, Sân đa năng, Phòng thí nghiệm Sinh, Vật Lý, Hóa Học, Phòng Tin Học,…Sân trường rộng rãi nhiều cây xanh là nơi thích hợp để các em học sinh giải tỏa căng thẳng sau những giờ học với lượng kiến thức khổng lồ!.

thpt nguyen van cu 1-min
Được trang bị đầy đủ các giáo cụ hiện đại phục vụ cho quá trình giảng dạy và học tập

Chương trình học

Chương trình học tại THPT Nguyễn Văn Cừ theo sát khung sườn đào tạo của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo của quốc gia. Chi tiết bao gồm

 • Các môn học bắt buộc: Ngữ Văn – Toán – Ngoại Ngữ – Thể dục
 • Các môn học thuộc nhóm khoa học xã hội: Lịch Sử – Địa Lý – Giáo dục Công Dân
 • Các môn học thuộc nhóm khoa học: Vật Lý – Hóa Học – Sinh Học
 • Các môn học thuộc nhóm công nghệ – nghệ thuật: Tin Học – Công Nghiệp – Mỹ Thuật – Âm Nhạc

Tham khảo thêm :

Trường THPT Cao Bá Quát – Gia Lâm

Trường THPT Dương Xá

Trường THPT Yên Viên

Theo đó thời lượng học tập được phân đều thành:

 • Mỗi tuần học 5 ngày
 • 1 Buổi không quá 5 tiết học
 • 1 Tiết học không quá 45 min
 • Sẽ có những thời gian biểu sẽ tăng lên thành 2 buổi 1 ngày

Chương trình học được đổi mới liên tục, loại bỏ các kiến thức không hữu dụng trong thời đại hiện nay. Tích hợp linh hoạt giữa nhóm môn bắt buộc, nhóm môn nghệ thuật, khoa học xã hội để các em được tiếp nhận đầy đủ, tinh gọn lượng kiến thức cần thiết trong thời đại 4.0

Các em sẽ được phân môn học theo khối thi để chuẩn bị cho chương trình ôn luyện cho kỳ  tuyển sinh Đại học Cấp Quốc Gia. Nhà trường tạo điều kiện để khối lớp 12 được tiếp xúc với chương trình hướng nghiệp, luyện thi trong điều kiện tốt nhất.

Học phí của trường THPT Nguyễn Văn Cừ

Phí học thường niên của THPT Nguyễn Văn Cừ dao động khoảng 100,000 VND – 200,000 VND / 1 tháng, trung bình một học kỳ khoảng 2 triệu tính luôn các phí về cơ sở vật chất, phí đóng quỹ lớp, quỹ trường.

Các khoản phí này chưa bao gồm bảo hiểm y tế, tiền đồng phục và tiền tham gia các chương trình ngoại khóa khác. Về quỹ lớp các phụ huynh có thể thương thảo và nhất trí với nhau về mức phí đóng cho từng học kỳ.

Chỉ tiêu tuyển sinh THPT Nguyễn Văn Cừ Năm học tới

thpt nguyen van cu 2-min
 Tuyển sinh Trung học phổ thông Nguyễn Văn Cừ gia lâm hà nội

Thời gian xét tuyển dựa trên điểm thi của trường THPT Nguyễn Văn Cừ sẽ diễn ra theo đúng quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quốc gia.

Cơ chế tuyển sinh dựa trên tổng điểm của ba môn bắt buộc là: Toán – Văn  – Anh, sẽ có điểm cộng nghề, điểm cộng dành cho các em học sinh đã xuất sắc giành được giải cao trong các kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi Quốc Gia, hoặc địa phương, đồng thời cũng sẽ có điểm cộng dành cho học sinh đến từ các khu vực được hỗ trợ theo đúng quy định của Bộ.

 • Chỉ tiêu tuyển sinh của THPT Nguyễn Văn Cừ khu vực Gia Lâm: 400 – 600 học sinh
 • Khu vực tuyển sinh: Thành phố Hà Nội
 • Hồ sơ tuyển sinh: Bản sao học bạ, bản sao giấy khai sinh, giấy chứng minh kết quả thi, sơ yếu lý lịch, hình 3×4 để đính kèm vào hồ sơ.
 • Hình thức tuyển sinh: Dựa trên điểm chuẩn kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Thuận Tốn – Đa Tốn – Gia Lâm – Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3874 0409
 • Email: c3nguyenvancu@hanoiedu.vn”

Kết luận

Bạn vừa đọc bài viết tổng hợp về thông tin của trường THPT Nguyễn Văn Cừ, một trong những đơn vị giáo dục được nhiều thế hệ phụ huynh học sinh tin tưởng lựa chọn!

Lớp Học Thêm Toán Trung Học Cơ Sở tại Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 6 ở Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 7 ở Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 8 ở Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 9 ở Gia Lâm Hà Nội