Giới thiệu về Trường THPT Chuyên Bảo Lộc

Nói tới Lâm Đồng, vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, chúng ta không chỉ nói đến một vùng đất giàu tài nguyên thiên nhiên và phong cảnh thơ mộng. Nơi đây còn ghi ấn bởi nền giáo dục chất lượng. Góp phần làm nên dấu ấn ấy không thể không kể đến ngôi trường Trung học Phổ thông hàng đầu của tỉnh Lâm Đồng – Trường THPT Chuyên Bảo Lộc. Hãy cùng Ngọc Hiến Academy khám phá về ngôi trường này nhé!

Thông tin cần biết về Trường Trung học Phổ thông Chuyên Bảo Lộc

Lịch sử hình thành Trường THPT Chuyên Bảo Lộc

Trường THPT Chuyên Bảo Lộc thuộc tỉnh Lâm Đồng. Trường là một ngôi trường mới so với những trường Chuyên khác trên cả nước. Trường được thành lập năm 2012 nhưng đã được ghi nhận là một trong những trường Chuyên có chất lượng cao trong công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh.

thpt-chuyen-bao-loc-1-min
Trường trung học phổ thông chuyên bảo lộc

Cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại

Nằm ở giữa vùng núi đồi bát ngát, THPT Chuyên Bảo Lộc nổi bật với sắc vàng giữa muôn ngàn tán lá trong xanh và sương mờ bảng lảng.

10 năm trôi qua, mái trường này vẫn luôn cố gắng, nỗ lực thực hiện các hoạt động cải thiện điều kiện cơ sở vật chất nhằm nâng cao, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh.

Các lớp học đều được trang bị máy chiếu, tivi, loa đài đầy đủ. Hệ thống phòng học sạch sẽ, đủ ánh sáng giúp cho các em học sinh được học tập trong điều kiện tối đa. Sân trường được trang bị cây xanh, thoáng mát và cũng rất mực nên thơ. Nơi đây xứng đáng là mái trường quý giữa núi rừng.

thpt-chuyen-bao-loc-2-min
Lớp học Trường Chuyên Bảo Lộc
thpt-chuyen-bao-loc-3-min
Sân trường Chuyên Bảo Lộc

Mục tiêu, sứ mệnh giáo dục

Là ngôi trường mới trong hệ thống trường Chuyên, Chuyên Bảo Lộc vì thế sớm tạo dựng được sự đổi mới, hiện đại trong công tác giáo dục. Là ngồi trường sinh sau đẻ muộn, vì thế, trường đã học tập kinh nghiệm, tiếp thu những đổi mới từ các trường Chuyên khác để không ngừng nâng cao năng lực đào tạo. Nhà trường xác định sứ mệnh, tầm nhìn cụ thể, rõ ràng và đưa ra chiến lược cụ thể:

 • Sứ mệnh: Phát hiện, đánh giá tư chất học sinh. Từ đó, tập trung phát triển năng khiếu của các em. Đồng thời, tìm ra những mặt hạn chế, giúp các em khắc phục được phần kiến thức, kĩ năng chưa tốt. Từ đó, đảm bảo hoạt động giáo dục toàn diện; giáo dục các em thành người có lòng yêu nước, tinh thần vượt khó, tự hào, tự tôn dân tộc; có khả năng tự học, nghiên cứu khoa học và sáng tạo; có sức khỏe tốt để tiếp tục đào tạo thành nhân tài đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước.
 • Tầm nhìn: Nhà trường đưa ra tầm nhìn cụ thể theo kế hoạch 5 năm. Đến năm 2025, nhà trường xác định trường THPT Chuyên Bảo Lộc trở thành cơ sở giáo dục chất lượng cao, uy tín; môi trường học tập và làm việc năng động, sáng tạo, chủ động và khát vọng vươn lên; cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ phục vụ nghiên cứu, giảng dạy và học tập; xây dựng đội ngũ tận tâm, chuyên nghiệp; học sinh trở thành nguồn lực chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu phát triển đất nước hiện nay.

Hội đồng Trường Trung học Phổ thông Chuyên Bảo Lộc

Hội đồng trường gồm 4 đồng chí. Trong đó, gồm 1 Hiệu trưởng và 3 Phó hiệu trưởng. Các thầy cô đều là những giáo viên tên tuổi, uy tín, có vốn sống, vốn kiến thức sâu rộng và năng lực lãnh đạo tốt.

Sự phát triển của Trường THPT Chuyên Bảo Lộc chính nhờ bộ máy lãnh đạo gồm các đồng chí:

 1. Hiệu Trưởng Nguyễn Vũ Minh Tú
 2. Phó hiệu trưởng: Phùng Thị Phương Lan, Đặng Cao Vân, Vũ Hiền Nhân
Hiệu Trưởng Nguyễn Vũ Minh Tú phát biểu tại lễ khai giảng
Hiệu Trưởng Nguyễn Vũ Minh Tú phát biểu tại lễ khai giảng

Tham khảo thêm :

Trường Trung học phổ thông chuyên Bạc Liêu

Trường Trung học phổ thông Chu Văn An

Trường Trung học phổ thông Năng khiếu, Đại học Tân Tạo

Điểm nổi bật của Trường THPT Chuyên Bảo Lộc

Đội ngũ giáo viên chất lượng, nhiệt huyết

Hiện toàn trường có 65 cán bộ, giáo viên và nhân viên; trong đó, có 1 tiến sĩ và 26 thạc sĩ. Giáo viên của trường luôn đi đầu trong những thành tựu về đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Chi bộ trường THPT Chuyên Bảo Lộc 5 năm liền đạt “Trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu”. Có thể kể đến là 10 cán bộ, giáo viên được UBND tỉnh Lâm Đồng tặng bằng khen và 3 cán bộ, giáo viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen.

Tập thể nhà trường nhiều lần được Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng, UBND tỉnh Lâm Đồng và Bộ Giáo dục – Đào tạo khen tặng với cờ thi đua, bằng khen.

Vào năm 2020, THPT Chuyên Bảo Lộc vinh dự có 5 cán bộ, giáo viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”. Bên cạnh đó, có 5 cá nhân thầy cô giáo được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen. Và 15 cán bộ, giáo viên nhà trường đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”.

Sự nỗ lực của các thầy cô giáo chính là tấm gương đi đầu nâng cao chất lượng đào tạo của Chuyên Bảo Lộc.

thpt-chuyen-bao-loc-5-min
5 cán bộ, giáo viên được Bộ GD&ĐT tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”

Thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện

Không vì là một ngôi trường mới mà Chuyên Bảo Lộc không khẳng định được tên tuổi của mình. Những thành tích xuất sắc của trường đã được ghi nhận trong các kỳ thi Quốc gia, Quốc Tế.

Từ khi thành lập, từ năm 2012 đến giờ, THPT Chuyên Bảo Lộc có:

 • 28 học sinh giỏi Quốc gia (3 giải nhì, 13 giải ba và 12 giải khuyến khích)
 • 774 học sinh giỏi cấp tỉnh (87 giải nhất, 270 giải nhì, 230 giải ba và 187 giải khuyến khích)
 • 2 đề tài nghiên cứu KHKT cấp quốc tế tại Mỹ
 • 19 giải KHKT cấp tỉnh
 • 121 huy chương tại Cuộc thi Olympic 30/4…

Ngoài ra, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của trường là 100%. Trong đó, 99% học sinh đậu đại học, giữ vị trí  Thủ khoa tại các trường đại học. Cũng có nhiều học sinh đã được tuyển thẳng vào các trường Đại học hàng đầu trên cả nước.

Tại cuộc thi  Olympic Tin học miền Trung và Tây Nguyên – lần thứ 3 được tổ chức vào ngày 21/3/2022, Trường Trung học phổ thông Chuyên Bảo Lộc đã đạt được 05 giải: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 02 giải Khuyến khích.

thpt-chuyen-bao-loc-6-min
Cuộc thi  Olympic Tin học miền Trung và Tây Nguyên – lần thứ 3

Lớp chuyên Toán của Trường THPT Chuyên Bảo Lộc với những thành tích tốt

Lớp Chuyên Toán của trường luôn đi đầu trong hoạt động rèn luyện, học tập. Với sự đầu tư, tinh thần học tập chăm chỉ, học sinh của lớp Chuyên Toán Chuyên Bảo Lộc đã gặt hái thành quả lớn.

Ngay từ năm đầu thành lập, dù còn gặp nhiều khó khăn trong điều kiện cơ sở vật chất nhưng học sinh Chuyên Toán Chuyên Bảo Lộc đã mang lại tự hào cho trường khi đạt giải Nhì trong Kỳ thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia. Đó cũng là nền tảng giúp trường có động lực, mục tiêu phấn đấu.

Hàng năm, lớp Chuyên Toán Chuyên Bảo Lộc được duy trì sĩ số ở mức 35 học sinh. Thầy cô công tác, giảng dạy tại lớp Chuyên Toán đều giàu kinh nghiệm, kĩ năng. Không ít thầy cô còn đạt thành tích cao trong các cuộc thi giảng dạy.

Tỷ lệ học sinh lớp Chuyên Toán của trường Chuyên Bảo Lộc đỗ vào đại học top đầu là 100%. Rất nhiều học sinh Chuyên Toán của trường đã vinh dự giành được học bổng toàn phần tại những trường Đại học ở nước ngoài.

thpt-chuyen-bao-loc-7-min
Học sinh lớp Chuyên Toán trường Chuyên Bảo Lộc giành học bổng toàn phần đi Nga

Tuyển sinh THPT Chuyên Bảo Lộc năm học 2022 – 2023

Tổng số học sinh nhà trường tuyển sinh trong năm học 2022 – 2023 là 245. Trong đó, trường có 7 lớp Chuyên (Toán, Lý, Hóa, Văn, Sinh, Sử, Địa, Anh). Mỗi lớp học có tối đa 35 học sinh nhằm đảo bảo chất lượng đào tạo.

thpt-chuyen-bao-loc-8-min
Tuyển sinh trung học phổ thông chuyên bảo lộc

Liên hệ Trường Trung học Phổ thông Chuyên Bảo Lộc

Nếu quý phụ huynh, các em học sinh có những thắc mắc, câu hỏi về đào tạo, thi tuyển vào trường, đây là những địa chỉ tin cậy giúp giải đáp thắc mắc qua cả hai hình thức trực tiếp hoặc qua những kênh thông tin. Đó là:

 • Địa chỉ: 5 Quang Trung, Phường 2, Bảo Lộc, Lâm Đồng
 • Điện thoại: 0263 3866 300
 • Website: http://thptchuyenbaoloc.edu.vn/

Các Lớp Ôn Thi Chuyên Toán :

Khóa học Toán 6 nâng cao online

Khóa học Toán 7 nâng cao online

Khóa học Toán 8 nâng cao online

Khóa học Toán 9 nâng cao online