Giới thiệu trường Trung Học Phổ Thông Yên Viên

 Trường THPT Yên Viên là một trong những cơ sở giáo dục trực thuộc sự quản lý của Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội.  Trường nhận đào tạo học sinh trong các cấp độ từ lớp 6 đến lớp 9, tuyển sinh hàng năm dành cho học sinh đã hoàn thành cấp độ Tiểu học.

Giới thiệu trường Trung Học Phổ Thông Yên Viên

Hưởng ứng phong trào xúc tiến giáo dục trong thời kỳ đổi mới sau năm 1986, Yên Viên được sở giáo dục đào tạo đầu tư cải thiện cơ sở vật chất, tạo môi trường tốt hơn cho hoạt động giảng dạy và học tập của giáo viên lẫn học sinh.

Cùng sự nỗ lực không ngừng của mình, trường THPT Yên Viên đã thành công đào tạo nên nhiều thế hệ công dân trẻ tự tin hội nhập, vững bước tiến lên hằng ngày.

Các cựu học sinh sau khi tốt nghiệp đều đạt được nhiều thành tựu trên tất cả lĩnh vực, phải kể đến như kinh tế, xã hội, chính trị, ngôn ngữ, khoa học kỹ thuật.

1-gioi-thieu-truong-thpt-yen-vien-min
Các cựu học sinh sau khi tốt nghiệp đều đạt được nhiều thành tựu trên tất cả lĩnh vực

Điều đáng tự hào nhất là sau bao nhiều năm hoạt động, nhà trường đã xuất sắc nhận nhiều huân chương và giải thưởng danh giá trong ngành đào tạo và giáo dục

Chương trình học của trường Trung học phổ thông Yên Viên

Chương trình học của THPT Yên Viên thừa hưởng sự tiên tiến của nền giáo dục hiện đại và truyền thống, đúc kết từ quá trình nghiên cứu để xây dựng  mô hình truyền tải hiệu quả, giúp học viên trang bị đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng

Sau khi tốt nghiệp tại trường THPT Yên Viên, các em có thể tự tin về hành trang học vấn và kỹ năng của mình, ứng dụng nó để cải thiện cuộc sống cá nhân nói riêng cũng như góp phần xây dựng đất nước nói chung.

Chương trình học sẽ phân đều trên các lĩnh vực, như ngôn ngữ, văn học, khoa học, tư duy thể chất và tư duy sáng tạo.

2-chuong-trinh-hoc-cua-truong-thpt-yen-vien-min
Chương trình học sẽ phân đều trên các lĩnh vực

Điểm đặc biệt trong phương thức giảng dạy của THPT Yên Viên

Chương trình học mang tính cá nhân hóa

Bên cạnh các tiết học bắt buộc trên lớp, các em còn có thể tự do chọn lựa phân môn phù hợp để học nâng cao hơn.

Trường Trung học phổ thông Yên Viên sẽ hỗ trợ giảng dạy, cung cấp đầy đủ kiến thức nếu em có mong muốn tham gia các cuộc thi cấp tỉnh, huyện, thành phố hoặc thậm chí là Châu Á Thái Bình Dương

Đặc biệt với các em lớp 12, đứng trước lựa chọn khó khăn về việc đăng ký ngành và trường Đại Học, nhà trường sẽ tổ chức các buổi hội thảo, tư vấn, giúp em định hướng và chọn nguyện vọng

Các em ở các cấp nhỏ hơn sẽ được thầy cô hướng dẫn phân khối ngành, học chuyên về các phân môn để có nền tảng kiến thức vững chắc, giúp tăng tỷ lệ đậu đại học cao hơn.

3-phuong-thuc-giang-day-cua-thpt-yen-vien-min
Học sinh tự do chọn lựa phân môn phù hợp để học nâng cao hơn

Lý thuyết song hành với ứng dụng thực tế

Ở nền giáo dục truyền thống, học viên được cung cấp kiến thức về kinh tế, xã hội, văn hóa, những phân môn giúp em hiểu hơn về văn hóa, phong tục Việt Nam. Tuy nhiên, điểm hạn chế chính là kiến thức lý thuyết quá nặng nhưng cơ hội để các em ứng dụng lại không cao.

Ngược lại, mô hình giảng dạy hiện đại chú trọng vào việc ứng dụng, nhưng cũng chính vì thế mà đôi khi  kiến thức căn bản  lại nắm không vững.

Bằng cách kết hợp điểm độc đáo trong từng phương pháp giảng dạy, trường Trung học phổ thông Yên Viên sẽ thiết kế chương trình học vừa đảm bảo phần kiến thức nền tảng vừa tạo cơ hội thực hành, giúp học sinh hiểu và hiểu sâu hơn về từng môn học.

Tham khảo thêm :

Trường THPT Dương Xá

Trường THPT Nguyễn Văn Cừ

Trường THPT Cao Bá Quát – Gia Lâm

Sự hỗ trợ tận tình đến từ đội ngũ giáo viên

Trường THPT Yên Viên may mắn có được đội ngũ giảng dạy có niềm đam mê vô tận đối với giáo dục, những người luôn sẵn sàng hỗ trợ học sinh, giúp các em có nhiều cơ hội hơn để tiếp cận với nền tri thức của xã hội. Lắng nghe và thấu hiểu chính là tuyên ngôn giảng dạy tại đây .

4-doi-ngu-giao-vien-min
 Đội ngũ giảng dạy có niềm đam mê vô tận đối với giáo dục

Chương trình tuyển sinh lớp 10 tại trường Trung Học Phổ Thông Yên Viên

Theo đúng quy định của Sở Giáo dục và Đào Tạo Việt Nam, để có thể đăng ký học tại THPT Yên Viên, học sinh cần đáp ứng các điều kiện cũng như bổ sung đầy đủ những loại giấy tờ sau:

Tiêu chí tuyển sinh

 • Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển học bạ và dựa trên điểm thi tuyển sinh lớp 10
 • Chỉ tiêu: Tối thiểu 630 học sinh
 • Thời gian tuyển sinh: Cập nhật
 • Thời gian nộp hồ sơ ứng tuyển: Cập nhật

Điều kiện ứng tuyển

 • Đã tốt nghiệp Trung học Cơ Sở
 • Đã tham gia thi tuyển sinh lớp 10 và kết quả thi đạt điểm đầu vào của trường

Hồ sơ nhập học

 • Bản sao kết quả của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 cấp Quốc Gia
 • Bản sao có mộc chứng nhận hoặc bản chính học bạ bốn năm tại trường Trung học Cơ Sở
 • Giấy khai sinh và hình ảnh 3×4 của học sinh
 • Nhà trường thực hiện tiếp nhận và nhập thông tin học viên vào hệ thống quản lý dữ liệu của trường, xác nhận và gửi giấy nhập học cho học viên.
 • Học viên tiếp nhận và chuẩn bị tham gia học tập tại trường trung học phổ thông Yên Viên

Học phí

Áp dụng tất cả các chính sách học phí và hỗ trợ học phí của Bộ Giáo dục và Đào Tạo. Trung bình mỗi tháng phụ huynh cần chi trả khoảng 100.000 VND – 200.000 VND dành cho tiền học phí.

Ngoài ra trong suốt quá trình học cần bổ sung thêm phí bảo hiểm. cơ sở vật chất, quỹ lớp quỹ trường, tính tổng dao động dưới khoảng 2,000,000 VND một học kỳ

Tham khảo điểm tuyển sinh qua từng năm

Bảng dưới đây cập nhật chi tiết điểm đầu vào của trường THPT Yên Viên theo từng năm như sau:

Năm họcĐiểm tuyển
2015 – 201647
2016 – 201743.5
2017 – 201845
2018 – 201945
2019 – 202036.75
2020 – 202136,75
2021 – 202237,70

Kết luận

Từ những thông tin trên, có thể thấy môi trường đào tạo tại THPT Yên Viên chính là nơi giúp học sinh nhanh chóng tiếp cận được với ước mơ và hoài bão của mình. Phụ huynh học sinh có thể liên hệ với trường THPT Yên Viên qua các cổng thông tin sau:

 • Địa chỉ: Số 18 Hà Huy Tập Thị trấn Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3827 1383
 • Email: c3yenvien@hanoiedu.vn

Lớp Học Thêm Toán Trung Học Cơ Sở tại Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 6 ở Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 7 ở Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 8 ở Gia Lâm Hà Nội

Lớp học thêm toán lớp 9 ở Gia Lâm Hà Nội